Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Propanediol là gì trong mỹ phẩm? Có an toàn cho da? • Hello Bacsi

Bạn đang quan tâm đến Propanediol là gì trong mỹ phẩm? Có an toàn cho da? • Hello Bacsi phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

5. Cải thiện độ tươi của sản phẩm

Propylene glycol cũng hoạt động như một chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc da.

6. Cảm giác nhẹ nhàng khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da

Như đã đề cập ở trên, propylene glycol sẽ làm lỏng sản phẩm, do đó kết cấu nhẹ và không dính khi thoa

Bạn đang xem: Propanediol là gì

& gt; & gt; & gt; Đọc thêm: Tôi có nên sử dụng các sản phẩm không gây mụn trong chăm sóc da không?

Sự khác biệt giữa propylene glycol và propylene glycol

Propylene glycol và propylene glycol là hai thành phần hoạt tính có thể dễ bị nhầm lẫn vì cả hai đều là loại propylene glycol. Chúng thậm chí có cùng công thức hóa học. Tuy nhiên, propylene glycol và propylene glycol có cấu trúc hóa học khác nhau (các nhóm rượu kèm theo khác nhau). Điều này đã thay đổi cách họ làm việc.

Propanediol (1,2-propanediol) có cấu trúc mạch đơn bao gồm ba nguyên tử cacbon mang hydro và hai nhóm rượu. Tuy nhiên, hai nhóm rượu nằm ở nguyên tử cacbon thứ nhất và thứ hai. Đây là lý do tại sao propylene glycol được gọi là 1,2-propanediol.

Xem thêm: Gặp cú mèo ngoài đường la điềm gì

Trong khi propylene glycol là một chuỗi gồm ba nguyên tử cacbon và hydro, cộng với hai nhóm rượu gắn liền ở nguyên tử cacbon thứ nhất và thứ ba, được gọi là 1,3-propanediol.

Sự khác biệt nhỏ về cấu trúc này cũng tạo ra sự khác biệt: 1,2-propanediol có nhiều khả năng gây viêm da tiếp xúc hơn 1,3-propanediol và một số người có phản ứng dị ứng với thành phần này. Các triệu chứng có thể bao gồm ngứa, kích ứng và mẩn đỏ.

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Pentylene Glycol là gì? Mỹ phẩm làm gì?

Ngoài ra, propylene glycol đến từ ngô, trong khi propylene glycol đến từ hóa dầu. Trong khi propylene glycol được coi là an toàn cho da, nó thường được sử dụng thay thế cho propylene glycol nếu bạn không muốn sử dụng ethylene glycol hóa dầu. Nghiên cứu cho thấy propylene glycol có thể ít nhạy cảm và kích ứng da hơn propylene glycol.

Tác dụng phụ của Propylene Glycol

Mặc dù propylene glycol nhẹ hơn propylene glycol, nhưng nó vẫn có thể gây kích ứng da. Theo một nghiên cứu năm 2010, propylene glycol cũng ít gây kích ứng da hơn. Nhìn chung, nguy cơ kích ứng da do propylene glycol là rất thấp và các tác dụng phụ là không phổ biến.

Xem thêm: Chuyên viên nhân sự tiếng anh là gì

Propylene glycol được FDA chứng nhận an toàn cho da trong mỹ phẩm và thực phẩm. Ngoài ra, Propylene Glycol được chấp thuận bởi ecocert (một con dấu hữu cơ tự nhiên được quốc tế công nhận) và Hiệp hội các sản phẩm tự nhiên.

Đối với những bạn có làn da nhạy cảm, xin lưu ý rằng bạn nên thử các sản phẩm và đồ trang điểm có chứa thành phần này trước, sau đó thử thoa lên tay xem có phản ứng gì không trước khi thoa lên mặt.

propanediol là gì

Propylene glycol an toàn cho phụ nữ mang thai

Chưa có nghiên cứu nào kiểm tra tác động của propylene glycol đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, propylene glycol đã được thử nghiệm trên động vật trong phòng thí nghiệm bằng cách sử dụng propylene glycol liều cao: không có tác dụng phụ gây dị tật bẩm sinh hoặc ảnh hưởng đến thai kỳ xảy ra.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức da liễu về propylene glycol là gì để bạn có thể trở thành một chuyên gia chăm sóc da thông thái và biết những thành phần nào nên hoặc không nên sử dụng cho làn da của mình: làn da mịn màng, khỏe đẹp!

Xem thêm: NFT Marketplace là gì? Nơi luân chuyển giá trị của NFT

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *