Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
167 lượt xem

Ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi hay không? | Health Plus

Bạn đang quan tâm đến Ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi hay không? | Health Plus phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt đang gia tăng, đặc biệt là ở phần lớn châu Âu. Tiến sĩ Gerald Tan, chuyên gia tiết niệu tại Bệnh viện Elizabeth Novena cho biết: “Ung thư tuyến tiền liệt hiện là bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc.Ông nói thêm: “Nhiều người nghĩ ung thư tuyến tiền liệt như một căn bệnh của sự dư thừa. nội dung là một nguyên nhân quan trọng của bệnh này. Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, những nơi người dân hiếm khi ăn những thực phẩm này, tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt cũng thấp hơn nhiều, bác sĩ Tan lưu ý.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng thói quen ăn kiêng không phải là yếu tố duy nhất góp phần gây ra ung thư tuyến tiền liệt. “Một yếu tố quan trọng khác là tiền sử gia đình bị ung thư tuyến tiền liệt.” Theo Viện Ung thư Quốc gia (nci), 5-10% các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt là do di truyền.

Cách phát hiện ung thư tuyến tiền liệt

Trong những năm gần đây, xét nghiệm máu thường được sử dụng để kiểm tra những bệnh nhân không có triệu chứng. Xét nghiệm này đo mức độ kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt (psa), một loại protein được tuyến tiền liệt tiết vào máu.

Bạn đang xem: Prostate la gi

Tiến sĩ Tan cho biết: “Xét nghiệm psa hiện được sử dụng rộng rãi để dự đoán khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt. Mức PSA càng cao, nguy cơ phát triển bệnh càng lớn. Mức PSA trong máu trên 10 ng / ml có liên quan đến 50% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng “xét nghiệm này không thể cho biết bạn có bị ung thư tuyến tiền liệt hay không”.

Nếu nồng độ PSA cao được phát hiện trong máu của bạn, có thể cần làm các xét nghiệm bổ sung, chẳng hạn như sinh thiết tuyến tiền liệt có hướng dẫn bằng siêu âm qua trực tràng – một cây kim được đưa vào trực tràng để lấy mẫu mô từ tuyến tiền liệt.

Điều trị: Từ theo dõi đến phẫu thuật

Xem thêm: Video Animation: xu hướng video marketing hot nhất hiện nay

Nếu một bệnh nhân phát hiện ra mình bị ung thư tuyến tiền liệt, bác sĩ Tan nhấn mạnh rằng họ nên nhớ rằng đây là một căn bệnh có thể chữa được.

Ví dụ, bệnh nhân ở giai đoạn đầu thường không cần điều trị nhưng cần theo dõi tích cực. Bác sĩ Tan nói: “Ở những bệnh nhân này, nguy cơ ung thư lan ra ngoài tuyến tiền liệt là rất thấp. “Họ chỉ cần làm xét nghiệm psa vài tháng một lần và sinh thiết hàng năm để đảm bảo rằng bệnh ung thư không trở nên rầm rộ hơn. Bệnh được phát hiện càng sớm (di căn), nó càng được bảo vệ bởi rất nhiều dây thần kinh.”

Với sự theo dõi tích cực, nhiều người bị ung thư tuyến tiền liệt nguy cơ thấp có thể sống cuộc sống bình thường trong nhiều năm trước khi bắt đầu điều trị.

Xem thêm: Tiệc tất niên tiếng trung là gì? Từ vựng tiếng trung về tiệc tất niên

Phẫu thuật thường là phương pháp điều trị hiệu quả nhất khi bệnh đến giai đoạn cần được điều trị. Tiến sĩ cho biết: “Phẫu thuật hoặc phẫu thuật kết hợp với xạ trị hoặc liệu pháp hormone là phương pháp điều trị cơ bản nhất cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt vì nó mang lại tỷ lệ sống sót lâu dài cao nhất”. “

Phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot thường được lựa chọn vì nó hiệu quả hơn so với phẫu thuật xâm lấn tối thiểu và phẫu thuật cố định về tỷ lệ mất máu, tỷ lệ truyền máu và mức độ đau. Tất cả là nhờ “các thiết bị robot có khả năng truyền hình ảnh xuất sắc của các mô nhỏ xung quanh tuyến tiền liệt và có thể xoay hoặc nghiêng theo mọi hướng”, Tiến sĩ Tan nói.

Do đó, bác sĩ phẫu thuật có thể tiếp cận chính xác khu vực bị ảnh hưởng và giảm thiểu tổn thương đến các dây thần kinh ngoại vi kiểm soát việc đi tiểu và cương cứng. Do đó, các tác dụng phụ như rối loạn cương dương, tiểu không kiểm soát (són tiểu) thường gặp ở những bệnh nhân phẫu thuật tuyến tiền liệt thông thường sẽ biến mất nhanh chóng.

Bài viết được cung cấp bởi Tiến sĩ Gerald Tan, bác sĩ tiết niệu tại Bệnh viện Mount Elizabeth Novena

Xem thêm: Mortgage là gì? Thế chấp và khoản vay khác nhau thế nào?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *