Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
12 lượt xem

PSN, PS Plus, PS Plus Collection là gì? Cách nhận 20 game miễn phí trên PS5

Bạn đang quan tâm đến PSN, PS Plus, PS Plus Collection là gì? Cách nhận 20 game miễn phí trên PS5 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nếu bạn sở hữu một trong các hệ thống ps5, ps4, ps3, … của sony thì bạn phải biết về các dịch vụ như psn, ps plus, v.v. của sony. Đặc biệt tại hội nghị ps5 vừa qua, sự xuất hiện mới của bộ sưu tập psn plus. Các dịch vụ này ra đời để giúp đỡ và hỗ trợ bạn trải nghiệm game một cách tốt hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các dịch vụ của Sony, bao gồm psn, ps plus và cuối cùng là bộ sưu tập ps plus, đã ra mắt cách đây một thời gian.

1. Giới thiệu về mạng bảng điều khiển trò chơi

Bạn đang xem: Psn là gì

2. Giới thiệu về playstation plus (ps plus)

3. Giới thiệu về bộ sưu tập Playstation plus (bộ sưu tập ps plus)

4. Cách tải 20 trò chơi miễn phí trên ps5

Giới thiệu về mạng bảng điều khiển trò chơi

Mạng máy trạm (psn) là gì?

psn là viết tắt của Game Console Network. Dịch vụ trực tuyến của Sony dành cho bảng điều khiển chính hãng bắt đầu với ps vita, ps3, ps4 và thế hệ ps5 gần đây hơn. Là một dịch vụ giải trí kỹ thuật số được Sony ra mắt vào tháng 11 năm 2006, psn ban đầu là dịch vụ dành cho máy chơi game của hãng, sau đó psn mở rộng sang các phương tiện giải trí khác như điện thoại thông minh, máy tính bảng, Blu-ray và TV. psn hiện có hơn 110 triệu người đăng ký.

Mạng máy trạm bao gồm nhiều dịch vụ con, chẳng hạn như:

 • cửa hàng playstation: là một cửa hàng trực tuyến.
 • playstation plus: là dịch vụ đăng ký hàng tháng để chơi trò chơi trực tuyến và các dịch vụ khác của Sony.
 • playstation Video: là dịch vụ mua, thuê và xem phim.
 • playstation vue: là một dịch vụ xem TV trực tuyến.
 • playstation Music: là một dịch vụ để nghe nhạc.
 • playstation bây giờ: là một dịch vụ trò chơi trên đám mây.

Thông qua mạng playstation, người dùng sẽ được trải nghiệm các tính năng sau: cửa hàng trực tuyến để mua game kỹ thuật số, trải nghiệm game mà không cần mua đĩa vật lý, nghe nhạc, xem phim, chơi trực tuyến, tải game dlc (mở rộng), .. . Bất cứ lúc nào Chơi ở bất cứ đâu mà không cần mang theo đĩa vật lý!

PSN, PS Plus, PS Plus Collection Là gìCách tạo tài khoản PSN? Nên tạo tài khoản PSN hệ gì?

Để đăng nhập vào PlayStation Network mua game thì bạn cần có tài khoản PSN. Đây là một tài khoản bắt buộc phải có đối với mỗi người dùng PlayStation. Tài khoản PSN của nước nào thì sẽ vào PlayStation Store của nước đó, ví dụ bạn có tài khoản Singapore thì khi vào PlayStation Store, hệ thống sẽ tự động đưa bạn vào store của Singapore, ở đó sẽ hiện giá game bằng tiền đô Singapore.

Đại đa số khách hàng ở Việt Nam có thói quen chọn tạo tài khoản psn kiểu Mỹ, vì trong kho psn của Mỹ hầu như có nhiều game kỹ thuật số nhất là dlc, rất nhiều kế hoạch bán hàng trong vòng 1 năm, và giá đã giảm cho thỏa thuận tốt nhất. Tuy nhiên, chính sách tài khoản của Sony khá lỏng lẻo, hãng cho phép một máy ps4 và ps5 tạo và đăng nhập nhiều tài khoản, bạn có thể chọn các phân vùng khác nhau cũng không ảnh hưởng gì. Vì vậy, không có lý do gì chúng ta không nên tạo nhiều tài khoản ở các khu vực khác để tận dụng các lợi ích của Sony Home. Tốt nhất bạn nên tạo tài khoản ở hai hệ thống khác nhau gồm US, EU và Asia để có thể chơi game với chi phí tốt nhất và rẻ nhất.

XEM THÊM:  Thực Trạng Là Gì? Phân Biệt Hiện Trạng Và Thực Trạng - Luật Hoàng Phi

Nhiều bạn thắc mắc rằng việc tạo nhiều tài khoản có bị khóa hay trái với các điều khoản của Sony không? Thì câu trả lời là không . Bạn cần lưu ý rằng ps4 và ps5 cho phép nhiều tài khoản đăng nhập cùng lúc. Bạn lo lắng đĩa game Mỹ mua sau khi chuyển sang tài khoản Châu Á không chơi được? Bạn không phải lo lắng, chính sách của sony khá thoáng, chỉ cần tài khoản asia trên ps4 và ps5 của bạn còn hoạt động thì những người chơi còn lại có thể chơi game trên mọi hệ thống dù sử dụng tài khoản nào. Bạn cũng có thể chuyển sang hệ thống asia để đăng ký ps plus, bạn không cần phải bỏ game của tài khoản cũ, tài khoản us hoặc eu trước đây của bạn vẫn được sử dụng song song.

Xem thêm: 17 gương mặt đại diện Việt Nam tham gia Miss World – Miss World Vietnam 2022

Hiện tại các cửa hàng console của Hoa Kỳ và EU chưa hỗ trợ Việt Nam, ngoại trừ các cửa hàng console ở Châu Á như Thái Lan, Ấn Độ, Singapore … Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng thẻ visa / Mastercard … để mua game trên tài khoản của chúng tôi , Chỉ thêm thẻ Visa / Mastercard Việt Nam của bạn vào tài khoản EU để mua trò chơi ở phân khu châu Á – tức là psn và ps cộng với Thái Lan miễn phí.

Nếu bạn vẫn muốn mua game với giá tốt tại cửa hàng Playstation chúng tôi, thì thay vì cố gắng thêm vào tài khoản psn us bằng thẻ việt / paypal, dùng thẻ đó để mua thẻ quà tặng psn của chúng tôi trong hào quang sẽ nhanh hơn Dễ dàng hơn! Hiện tại, halo có rất nhiều loại thẻ quà tặng psn với nhiều hệ thống khác nhau và giá cả khác nhau đáp ứng nhu cầu của từng người dùng. Tham khảo tại đây.

Lưu ý rằng việc mua thẻ quà tặng psn dựa trên hệ thống tài khoản, không phải hệ thống, vì vậy bất kỳ hệ thống tài khoản nào cũng phải mua thẻ psn tương ứng.

PSN, PS Plus, PS Plus Collection Là gì

Về PlayStation Plus

playstation plus (ps plus) là một thứ rất quen thuộc, gần như gắn liền với máy chơi game Sony. Đây là dịch vụ trả phí, nhưng bạn có thể mua hoặc không tùy ý. playstation plus được hiểu là tài khoản vip, bạn sẽ bỏ tiền ra để trở thành vip phân biệt và được hưởng các quyền lợi sau:

 • Chơi trò chơi trực tuyến (trực tuyến)
 • Nhận trò chơi miễn phí hàng tháng. Xem danh sách các trò chơi miễn phí hàng tháng tại đây!
 • Giảm giá tới 75% cho trò chơi
 • Tổ chức trò chơi trên đám mây

PSN, PS Plus, PS Plus Collection Là gìKhả năng chơi game trực tuyến (online)

Với PlayStation Plus, bạn có thể kết nối với server game do Sony quản lý để có thể chơi ở chế độ chơi trực tuyến của game. Hiện nay có nhiều game bom tấn ngoại trừ phần chơi offline, thì phần hay của game lại được đặt ở phần chơi online, chơi trực trực tuyến nên việc đăng ký dịch vụ PS Plus là việc rất cần thiết nếu như bạn muốn trải nghiệm game một cách trọn vẹn nhất.

Tải trò chơi miễn phí hàng tháng

Ngoài khả năng kết nối với máy chủ của trò chơi, thành viên tham gia ps plus sẽ nhận được trò chơi miễn phí từ sony hàng tháng, thường là hai đến ba trò chơi một tháng. Xem danh sách các trò chơi miễn phí hàng tháng tại đây! .

XEM THÊM:  NPV là gì? Cách tính, Ý Nghĩa, Ưu nhược điểm khi nhà đầu tư áp dụng

Có thể thấy, trò chơi ps4 / ps5 (đĩa / kỹ thuật số) cũng đắt hơn nhiều so với số tiền bạn đầu tư vào tài khoản ps plus của mình. Vì vậy, ngay cả khi bạn đăng ký tài khoản ps plus nhưng không thể chơi tất cả các trò chơi, nó vẫn có lợi nhuận rất cao.

Tuy nhiên, một nhược điểm của trò chơi miễn phí dành cho thành viên ps plus là nếu tài khoản ps plus của bạn hết hạn, bạn sẽ không thể truy cập tất cả các trò chơi được tặng miễn phí. (kể cả khi đã tải về rồi bạn cũng không vào được) Chỉ cập nhật tài khoản ps plus để chơi tiếp.

Giảm giá trò chơi lên tới 75% cho người dùng

Vào các ngày trong tuần, Sony sẽ giảm giá khi mua trò chơi kỹ thuật số tại cửa hàng máy chơi game. Sẽ có một số trò chơi chỉ được giảm giá cho thành viên ps plus, giảm tới 75%, hoặc nếu trường hợp này dành cho tất cả mọi người, thì thành viên ps plus sẽ được giảm giá nhiều hơn nữa.

Ví dụ: một trò chơi được bán với giá 59,99 đô la được bán với giá 40 đô la và nếu bạn có điểm cộng, ví dụ: bạn sẽ được giảm xuống còn 30 đô la.

PSN, PS Plus, PS Plus Collection Là gìLưu trữ game trên Cloud

Với những game offline thì việc lưu game sau mỗi lần chơi là việc chắc chẳng còn xa lạ nữa. Làm việc đó thì không khó, nhưng nó sẽ trở nên rắc rối khi mà bạn muốn chơi trên một thiết bị khác. Bạn thường phải chép file Savegame USB để có thể chơi trên thiết bị khác, thế nhưng nếu có tài khoản PS Plus thì bạn có thể lưu trữ trên dữ liệu đám mây và sử dụng bất cứ lúc nào bạn muốn, ở bất cứ đâu.

Xem thêm: Vô tri là gì?

Ngoài ra, nếu bạn có tài khoản playstation plus, nó sẽ giúp thiết bị chơi game của bạn tải và cập nhật trò chơi ngay lập tức khi thiết bị đang ở chế độ nghỉ, giảm thiểu thời gian chờ đợi và ức chế tâm lý khi bạn háo hức chơi.

Làm thế nào để mua ps plus?

Có thể nói, Thái Lan và Hoa Kỳ là hai thị trường được game thủ Việt lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam. Mặc dù store ở Mỹ có nhiều game (kỹ thuật số) và dlc hơn, nhưng khoản “lỗ” khi mua dịch vụ ps plus us cũng lớn gấp 2 lần so với ở Thái Lan. Vì vậy, nếu bạn định mua playstation plus, bạn có thể xem xét gói ps plus tiềm năng.

Bạn có thể mua ps plus theo hai cách:

1. Mua thẻ playstation plus trực tiếp và nạp mã vào tài khoản ps4 / ps5 của bạn . Giá của những thẻ này phụ thuộc vào độ dài của gói cộng thêm. Hiện tại, halo bán loại 3 tháng và 12 tháng cho các hệ thống khác nhau ở Mỹ, EU và Châu Á. Tham khảo tại đây.

PSN, PS Plus, PS Plus Collection Là gì2. Mua thẻ PlayStation Store Gift Card rồi nạp trực tiếp vào tài khoản rồi mua gói PS Plus. Lợi ích của loại hình này là bạn có thể sử dụng số thừa để mua game, mua item. Hiện HALO đang có các thẻ PlayStation Gift Card theo hệ tài khoản khác nhau với các mệnh giá phù hợp mọi người dùng. Tham khảo tại đây.

XEM THÊM:  Tiền có thể rút bằng ee vps là gì

CÓ CẦN THIẾT PHẢI MUA PLAYSTATION PLUS KHÔNG?

Nếu bạn quan tâm đến trò chơi trực tuyến, bạn phải mua playstation plus nếu bạn có thiết bị chơi game ps5, ps4 hoặc thiết bị chơi game playstation khác. Đặc biệt hơn, sony> còn phát hành gói playstation plus với hàng chục tựa game hay aaa và hoàn toàn miễn phí khi bạn sử dụng trên ps5 .

Nếu bạn dùng ps plus trong 1 năm chắc chắn sẽ có ưu đãi hấp dẫn trên, bạn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán và rảnh rỗi vì mải mê chơi game đỉnh cao!

Quay lại máy chơi game cộng với bộ sưu tập

Bổ sung bảng điều khiển trò chơi?

Cùng với sự kiện ra mắt ps5, Sony cũng đã công bố một máy chơi game cùng bộ sưu tập dành cho những game thủ sở hữu ps5. Bộ sưu tập playstation plus là một tính năng đi kèm với tài khoản ps5 và ps plus đã có của bạn, cho phép bạn tải 20 trò chơi ps4 miễn phí và chơi trên playstation 5 . Công việc của bạn chỉ là đăng nhập vào tài khoản của mình bằng playstation plus trên ps5 là bạn sẽ có quyền truy cập ngay vào bộ sưu tập playstation plus của mình. Có thể nói trong thời gian sắp tới Sony sẽ còn mở rộng thêm nhiều chức năng và lợi ích cho người dùng ps5 thông qua bộ sưu tập playstation plus này.

Playstation plus được yêu thích cho ai?

Bộ sưu tập ps plus là lời tri ân của Sony dành cho những người chơi chuyển từ ps4 sang ps5 hoặc người chơi mới mua ps5. Bạn có thể trải nghiệm những game hay nhất từ ​​đế chế ps4 như Uncharted, God of War, Bloodborne trên ps5 …

Ngoài ra, nếu bạn là người chơi mới và đang muốn mua ps5, gói bộ sưu tập ps plus là một ưu đãi hấp dẫn. Có hơn 20 trò chơi miễn phí với đặc quyền tài khoản ps cộng.

PSN, PS Plus, PS Plus Collection Là gìDanh sách 20 game miễn phí PlayStation Plus Collection

Dưới đây là top các tựa game đỉnh cao mà bạn sẽ được nhận MIỄN PHÍ trong gói PlayStation Plus Collection:

PS Plus Collection 20 Games On PS5

Cách nhận game PlayStation Plus Collection trên PS5

Phương thức nhận gói trò chơi thu thập ps plus cũng rất đơn giản. Nếu bạn đã có tài khoản playstation plus đang hoạt động trên các mẫu trước đó (ps4, ps3, ..) và tiếp tục sử dụng ps5, bạn cũng có thể truy cập bộ sưu tập playstation plus của mình ngay bây giờ để tải xuống trò chơi từ gói. đề nghị này. Nếu bạn là một người chơi mới bắt đầu với ps5, tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký tài khoản playstation plus và sau đó truy cập bộ sưu tập playstation plus để tải xuống nhiều trò chơi độc quyền thú vị mà không mất thêm phí. bất kỳ khoản phí nào khác.

Chi tiết về cách tải trò chơi như sau:

Xem thêm: Rau kinh giới là gì? Tác dụng của kinh giới, phân biệt tía tô và kinh giới

 • Bước đầu tiên: đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký dịch vụ ps plus trên ps5.
 • Bước 2: Trong giao diện người dùng ps5, tìm kiếm ở góc trên bên phải của thanh trò chơi chính và chọn biểu tượng playstation plus.
 • Bước 3: Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Ưu đãi Bộ sưu tập Playstation Plus, sau đó nhấp vào Truy cập. 20 trò chơi sẽ được liệt kê ở đây m

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.