Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
32 lượt xem

Public administration là gì? Sự khác biệt giữa hành chính công với tư

Bạn đang quan tâm đến Public administration là gì? Sự khác biệt giữa hành chính công với tư phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Hành chính công là gì?

Hành chính công dịch sang tiếng Việt có nghĩa là hành chính công , là việc thực hiện các chính sách và quy định của chính phủ và quốc gia. Đồng thời, đây cũng có thể hiểu là ngành học nghiên cứu và đào tạo những công chức trong ngành dịch vụ công. là một “lĩnh vực điều tra đa dạng” với mục tiêu cơ bản. Có một số định nghĩa khác về thuật ngữ hành chính công – hành chính công là: quản lý các chương trình công, nghiên cứu các quyết định của chính phủ để thực hiện, phân tích các chính sách và cải tiến để phù hợp với mục tiêu. Đồng thời, cần có các chính sách thay thế để đạt được một hệ thống quản lý công hợp lý.

Tóm lại, hành chính nhà nước tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ tổ chức, phát triển và thúc đẩy các chính sách và chương trình của chính phủ hoặc các quan chức (thường không được bầu chọn) chịu trách nhiệm chính thức về việc thực hiện các công việc công. Trên thực tế, nhiều công chức trong ngành hành chính công có thể được coi là quản trị viên nhà nước, bao gồm người đứng đầu thành phố, quận, huyện, giám đốc ngân sách thành phố, giám đốc nhân sự, nhà quản lý , người kiểm tra thành phố, người kiểm tra dân số và thư ký. ..

Bạn đang xem: Public administration là gì

Sơ lược Nhiệm vụ của Hành chính Công — Hành chính Công là gì? Là thực hiện các nhiệm vụ chỉ huy, quản lý, điều hành và lãnh đạo, hợp tác chặt chẽ, giám sát và kiểm soát mọi hoạt động để đạt được mục tiêu chung. Mục tiêu cho cả nước, bao gồm cả các môn học riêng lẻ. Đồng thời, hành chính nhà nước còn duy trì, thiết lập và phát triển các quan hệ ngoại giao giữa xã hội và pháp luật nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng của xã hội.

Tìm việc làm kế toán hành chính

2. Bản chất của quản lý hành chính nhà nước là gì?

Hành chính công – Hành chính công chủ yếu liên quan đến việc quản lý toàn xã hội. Trong một số trường hợp đặc biệt, cơ quan quản lý nhà nước có thể quan tâm đến các tầng lớp xã hội cụ thể. Nhưng hiểu một cách khái quát, quản trị hướng tới lợi ích chung của cộng đồng là hành chính công.

Ở mọi quốc gia (trừ các nước xã hội chủ nghĩa hoặc cộng sản) nói chung có hai hình thức quản lý: một là nhà nước (hành chính nhà nước) và hình thức khác do cơ quan hoặc tổ chức tư nhân quản lý (hành chính). riêng). Thông thường, hai hình thức không trùng lặp vì cả hai đều có các lĩnh vực hoạt động khác nhau. Nhưng cũng có những trường hợp chính phủ tư nhân nằm dưới tầm kiểm soát của cơ quan hành chính nhà nước.

Mặt khác, nhiều nhà khoa học chính trị tin rằng hành chính công là việc chính phủ thực hiện hoặc thực hiện một chính sách hoặc kế hoạch công thông qua hoặc thông qua các chính sách. Do đó, quản lý hành chính nhà nước quan tâm đến cả việc thông qua các chính sách của chính phủ và việc thực hiện các chính sách của chính phủ. Tất nhiên, các mục tiêu thực tế của chính sách vẫn là yếu tố then chốt. Nếu bạn gọi đó là sự quản lý của chính phủ thì cũng có lý. Ngay cả trong thuật ngữ này cũng có những điểm không chính xác. Hành chính công có thể đề cập đến chính phủ hành pháp. Thực tế, quan chức là tất cả.

<3 quản trị viên công khai sẽ chịu trách nhiệm tìm giải pháp và xử lý các lỗi này.

Về mặt hành chính công, có thể bao gồm một loạt các dịch vụ công như cung cấp điện, sữa và các dịch vụ cơ bản khác. Nhưng trong các nền dân chủ tự do, các cơ quan chính quyền không chịu trách nhiệm về dịch vụ này. Do đó, thuật ngữ hành chính công được sử dụng với ý nghĩa hạn chế so với nhiều nước.

Tìm việc làm quản lý hành chính

Xem thêm: Sóng nhiệt là gì? | Khí tượng mạng

& gt; & gt; Xem thêm: Đơn vị sự nghiệp là gì

3. Phạm vi quản lý hành chính nhà nước – hành chính công là gì?

Rất khó để xác định phạm vi hoặc quy mô của khoa học xã hội, nhưng thành thật mà nói, quản lý công là một chủ đề tương đối ít người biết đến, đặc biệt là kể từ khi nó bắt đầu cách đây khoảng một thế kỷ. Ngày nay, hành chính công đã trở thành một chủ đề được toàn cầu quan tâm và có vai trò vô cùng quan trọng. Ban đầu, hành chính công là nội dung chính, nghĩa là quản lý công việc hàng ngày, nhưng sau nhiều thời kỳ phát triển của xã hội, nó trở nên bảo thủ và không còn được áp dụng nữa. Tiếp theo là nhiều chủ đề khác liên quan đến phạm vi quản lý nhà nước, chẳng hạn như quản lý nguồn nhân lực và cơ sở vật chất của đất nước và thực hiện các chính sách và quyết định của chính phủ. Mặt khác, phạm vi quản lý hành chính công được coi là hành động thực tế của các công việc của chính phủ hoặc việc ra quyết định.

Theo quan điểm của các chuyên gia khoa học chính trị, phạm vi hoặc chức năng chính của hành chính công là thực hiện các chính sách của chính phủ và quản lý đúng đắn các công việc của chính phủ phù hợp với lợi ích chung của công chúng.

Tuy nhiên, ngày nay, nhà nước phúc lợi và phạm vi của nó đã tăng lên rất nhiều, có nghĩa là cơ quan hành chính nhà nước ngày nay phải thực hiện rất nhiều công việc, nghĩa là công việc đó là đưa ra nhiều quyết định hơn.

Chính vì những điều này mà nhà nước phải tuyển dụng nhiều người hơn, đặc biệt là trong thời đại dân chủ lý tưởng hóa, nơi các chức năng và trách nhiệm ngày càng tăng lên. Chính phủ cần phải chân thành, thực hiện những trách nhiệm nhất định và đáp ứng nhu cầu của người dân. Điều này sẽ tăng cường các nỗ lực phối hợp và loại bỏ áp lực đối với chính phủ để đáp ứng các yêu cầu mới và ngày càng tăng của cộng đồng.

Tuy nhiên, hiện nay ý thức của người dân cũng rất cao, các đảng phái chính trị cũng hoạt động rất tích cực, quan niệm về khoa học chính trị cũng đã có những thay đổi lớn, nên có thể nói hành chính nhà nước cũng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển hơn. Vì vậy, chính phủ sẽ thực hiện hoặc áp dụng các chính sách toàn diện để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân. Tương tự như vậy, việc thông qua và thực hiện các chính sách đòi hỏi sự phối hợp giữa tất cả hoặc hầu hết các cơ quan của chính phủ. Tất nhiên, quy mô của hành chính công hành chính nhà nước ngày càng tăng.

4. Sự khác biệt giữa quản lý nhà nước và tư nhân

Qua những chia sẻ trên đây về quản lý nhà nước – Hành chính nhà nước là gì? , bạn đã phần nào giải đáp được mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này. Tuy nhiên, để đảm bảo không nhầm lẫn giữa quản lý nhà nước và tư nhân, bạn nên tham khảo tại đây để có thể thấy rõ sự phân biệt rõ ràng giữa hai hình thức quản lý.

4.1. Mục tiêu hoạt động

Nếu bạn hiểu bản chất của hoạt động của cơ quan hành chính công, có lẽ bạn cũng nhận được câu trả lời rằng mục đích chính của hoạt động là vì mục đích công cộng, hệ thống phúc lợi và lợi ích xã hội. đồng. Mặt khác, trong nền hành chính tư nhân, mục tiêu kinh doanh chính là lợi ích, phục vụ nhân dân là chủ yếu. Có thể cho rằng, đây là một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa hai phong cách quản lý. Vì vậy, đừng quên điều đó.

& gt; & gt; Xem thêm: Văn bản hành chính là gì

4.2. Chính trị

Trong mọi hoạt động hành chính nhà nước luôn mang màu sắc chính trị, kể cả khi có sự can thiệp lớn của chính quyền và ảnh hưởng của mục tiêu chính trị thì nó cũng có ảnh hưởng rất lớn trong quá trình hoạt động. Ngược lại, hoạt động của hành chính tư nhân không mang tính chất chính trị, hay nói cách khác, hành chính tư nhân hoàn toàn độc lập với hoạt động chính trị và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ động cơ chính trị nào.

4.3. Quyền hạn

Xem thêm: Thiểu quyền (Oligopoly) là gì? Phân tích thị trường thiểu quyền

Mọi hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước đều tuân theo quyền lực của nhà nước và chính phủ. Do đó, có thể nói rằng quyền lực của các cơ quan hành chính nhà nước khác cao thì sức mạnh cưỡng chế cũng sẽ cao. Và hành chính tư nhân, tất nhiên, có rất ít quyền lực cưỡng chế, bởi vì hoạt động của nó không dưới quyền lực của nhà nước.

Công ty tuyển dụng

4.4. Cơ sở pháp lý

Như với bất kỳ hình thức quản lý nào, có những mục tiêu cụ thể dựa trên cơ sở pháp lý. Tuy nhiên, mỗi hình thức sẽ có nội dung và tầng lớp hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, hành chính nhà nước có những thủ tục phức tạp luôn phải thực hiện một cách máy móc trình tự thủ tục hành chính do pháp luật quy định. Tất nhiên, ngay cả những quy tắc hoặc thủ tục cứng nhắc, chậm chạp, quan liêu cũng không thể bị phá vỡ. Đồng thời, hành chính tư nhân có những quy tắc mềm dẻo, linh hoạt, đơn giản và dễ thực hiện. Đây là lý do tại sao nhiều người cho rằng hành chính tư hiệu quả hơn hành chính công.

4.5. Quy mô của Tổ chức Điều hành

Chỉ những mục tiêu hoạt động của nền hành chính công mà tôi đã chia sẻ ở trên, bạn cũng thấy rằng nền hành chính nhà nước có quy mô khá lớn, dựa trên các nguyên tắc và pháp luật. Nó thậm chí có thể bao phủ một khu vực rất lớn, hoặc thậm chí toàn bộ xã hội. Ngoài ra, quy mô hoạt động của tư nhân rất linh hoạt, và chủ yếu phụ thuộc vào từng cơ quan điều hành để xác định việc sử dụng quy mô.

Hơn thế nữa, các hoạt động hành chính nhà nước thường phải chịu nhiều áp lực và áp lực của xã hội. Cùng với mọi quyết định của nền hành chính nhà nước, phải đáp ứng lợi ích của cộng đồng, và đặc biệt phải phù hợp với phúc lợi xã hội. Vì nó là sự đồng hành của hành chính công và xã hội. Điều đó cũng có nghĩa là mọi quyết định hay hoạt động của hành chính nhà nước đều phải dựa trên cơ sở dư luận xã hội. Tất nhiên, đối với quản lý tư nhân, điều này là không cần thiết.

4.6. Tài chính Hoạt động

Công tác quản lý hành chính nhà nước dựa trên mục đích chung của cộng đồng, để làm được điều này cũng cần nhiều nguồn lực vật chất và tài chính. Chi phí tương tự cũng có thể có tác động kinh tế – xã hội đáng kể nếu hành chính nhà nước không hoạt động đúng chức năng, vì hoạt động tài khóa đến từ ngân sách nhà nước. Đối với hành chính tư nhân, chỉ sử dụng một lượng kinh phí nhỏ nên tác động cũng nhỏ, và đó là nguồn vốn tự có.

4.7. Chủ đề và Đối tượng

Cơ quan chính của hành chính nhà nước là thể chế nhà nước, được đặc trưng bởi quyền lực nhà nước. Hành chính nhà nước trao quyền cho các cá nhân, chủ thể thực hiện các hoạt động về mọi mặt của đời sống xã hội thông qua các quyết định hành chính, trong đó có hành vi hành chính.

Tuy nhiên, đối tượng chính của quản lý tư nhân là một cá nhân hoặc tổ chức đã thành lập. Đối với những chủ thể này, sẽ có những quyền hạn nhất định trong tổ chức. Hay dễ hiểu hơn là chủ thể chỉ có quyền điều hành và quản lý trong một phạm vi nhất định của tổ chức mà mình thành lập và thông qua nhiều phương tiện hoặc hình thức pháp lý khác nhau. Trên thực tế, hai dạng chủ thể hoặc tân ngữ đã quá rõ ràng để bạn có thể phân biệt và xác định. Bởi nội dung chia sẻ trên cũng phản ánh phần nào điều đó.

Ngoài những điểm khác biệt ở trên, có sự khác biệt rõ rệt giữa hành chính nhà nước và hành chính tư nhân và đó là yêu cầu đối với một nhóm tham gia tích cực. Cụ thể, kỹ năng của những người tham gia quản lý hành chính nhà nước sẽ cao hơn so với giám đốc điều hành doanh nghiệp, jsc , công ty , doanh nghiệp , … sẽ phụ thuộc vào Các lĩnh vực và chức danh khác nhau cho từng vị trí.

Hành chính công được chia sẻ ở trên là gì? Tôi hy vọng bạn có thể dễ dàng xác định được đâu là hành chính công và đâu là hành chính tư.

Quản trị Văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Microservices là gì? Từ A – Z về Microservices và Microservices Architecture – ITNavi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *