Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

PullBack là gì? Dấu hiệu nhận biết & chiến lược giao dịch

Bạn đang xem: PullBack là gì? Dấu hiệu nhận biết & chiến lược giao dịch Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến PullBack là gì? Dấu hiệu nhận biết & chiến lược giao dịch phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mức thoái lui là khoảng thời gian giá tạm thời chệch hướng khỏi một xu hướng chính đã được thiết lập để điều chỉnh nó trước khi tiếp tục theo xu hướng đó. Dựa vào đợt pullback có thể xác định được tâm lý của nhà giao dịch tại thời điểm hiện tại. Vậy gọi lại là gì? Khi nào thì cuộc gọi lại xảy ra? Làm thế nào để xác định và giao dịch các cuộc gọi lại? Hãy cùng tìm hiểu về soria for Congress qua bài viết này.

Gọi lại là gì?

Theo Lý thuyết sóng Elliott, giá của tài sản không bao giờ di chuyển theo đường thẳng, mà di chuyển lên và xuống. Điều này là do tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Một đợt pullback là sự điều chỉnh tạm thời của một xu hướng chính.

Bạn đang xem: Pullback la gi

pullback là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ khoảng thời gian mà giá vượt qua các mức hỗ trợ và kháng cự đã được thiết lập trước đó và tạm thời đảo ngược một xu hướng chính để điều chỉnh giá trước một đợt pullback. Tiếp tục xu hướng cũ. Đây là lý do tại sao pullbacks còn được gọi là điều chỉnh hoặc thoái lui.

Pullback la gi

Khoảng thời gian quay đầu có thể dài hoặc ngắn, tùy thuộc vào độ dài và độ mạnh của xu hướng hiện tại. Có hai loại gọi lại:

<3<3

Lệnh gọi lại xuất hiện khi nào?

Như bạn đã biết, các cuộc gọi lại xuất hiện khá thường xuyên. Biết sớm khi nào những đợt thoái lui này xảy ra sẽ mở ra cơ hội giao dịch cho các nhà giao dịch. Dưới đây là một số thời gian rút lui mà nhà giao dịch cần lưu ý:

 • Khi có tin tức, sự kiện kinh tế
 • Khi tin tức có nhiều biến động, các nhà giao dịch chốt lời sớm. Bởi vì ngay sau khi tin tức được đưa ra, giá đã đảo ngược xu hướng và rất khó dự đoán. Hành động này tạo ra sự phá vỡ trên một xu hướng đã hoạt động.

  • Thị trường quá mua, quá bán
  • Mục đích của đợt pullback là để điều chỉnh giá, vì vậy nó thường xảy ra khi thị trường ở trong giai đoạn quá bán hoặc quá mua. Các nhà giao dịch có thể dựa vào các chỉ báo rsi, macd hoặc đường xu hướng để xác định xem thị trường đang quá bán hay quá mua.

   Sau khi khoảng thời gian này kết thúc, giá sẽ quay trở lại và tiếp tục theo xu hướng chính. Do đó, pullback có thể được coi là khoảng thời gian nghỉ ngơi để lấy đà tiếp tục tăng hoặc giảm tùy thuộc vào xu hướng phổ biến trên thị trường.

   Chỉ báo gọi lại

   Một đợt giảm giá là khoảng thời gian giá đi ngược lại với xu hướng chính, nhưng chỉ là tạm thời và người giao dịch có thể dễ dàng quan sát được trên biểu đồ giá.

   Xem thêm: Tri kỷ tri âm

   cach xac dinh pullback

   Ngoài ra, pullback thường xảy ra khi thị trường quá bán hoặc quá mua. Các nhà giao dịch có thể sử dụng tín hiệu này để xác định pullback và xác nhận chúng theo khối lượng giao dịch. Nếu khối lượng không thay đổi nhiều, nó có thể chỉ là một đợt giảm giá ngắn hạn.

   Ưu và nhược điểm của Giao dịch Gọi lại

   Mọi chuyển động xảy ra trên thị trường đều là cơ hội để các nhà giao dịch kiếm tiền và pullback cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, để trở thành một nhà giao dịch thành công, bạn cần hiểu những ưu và nhược điểm của các giao dịch pullback sau:

   Ưu điểm:

   • Vào tốt hơn : Khi một đợt pullback xảy ra, các nhà giao dịch có thể mua với giá thấp hơn trong xu hướng tăng và bán với giá cao hơn trong xu hướng giảm. Điều này sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận hơn.
   • Quản lý vốn tốt hơn : Rút lui cho phép bạn xác định mức dừng lỗ chặt chẽ hơn. Điều này làm giảm đáng kể rủi ro
   • Nhiều cơ hội giao dịch : Người mở rộng quy mô có thể kiếm lợi từ việc điều chỉnh.
   • Hạn chế:

    <3

   • Tâm lý bất lợi: Sự thoái lui có thể khiến lợi nhuận của nhà giao dịch giảm xuống. Do đó, nó gây ra sự nhầm lẫn. Nếu tâm lý không ổn định, vị thế sẽ bị đóng sớm và bỏ lỡ tiềm năng sinh lời.
   • Chỉ báo gọi lại

    Dưới đây là một số công cụ chỉ báo có thể giúp giao dịch pullback hiệu quả hơn.

    1. Con đường ma

    Đường trung bình động Phantom là một công cụ phổ biến được nhiều nhà giao dịch sử dụng để giao dịch pullback. Do đó, để xác định giá đang điều chỉnh hay đảo chiều, bạn chỉ cần dựa vào đường ma200. ma200 sẽ hoạt động như một đường xu hướng động.

    • Trong xu hướng tăng, giá sẽ di chuyển đến mức ma200 và phục hồi.
    • Trong xu hướng giảm, giá sẽ di chuyển đến đường 200 ngày và phục hồi.
    • chi bao dung de giao dich voi Pullback

     Mặc dù độ trễ bóng mờ được coi là một bất lợi trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, trong trường hợp này, dây ma cung cấp một tín hiệu khá đáng tin cậy.

     2. Fibonacci Retracement

     Fibonacci thoái lui là hiện vật giúp các nhà giao dịch xác định các mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng. Thông thường, các mức Fibonacci 38,2%, 50%, 61,8% thường được sử dụng nhất trong các chiến lược giao dịch pullback. Nếu giá quay trở lại các mức này, nó sẽ cho thấy rằng xu hướng chính sẽ tiếp tục.

     chi bao dung de giao dich pullback

     3. Sử dụng số liệu rsi

     Chỉ báo rsi được sử dụng để xác định các khu vực quá bán và quá mua.

     • Nếu chỉ báo cắt xuống dưới đường 70, đó có thể là dấu hiệu của một đợt giảm giá.
     • Cũng có thể là một pullback khi nó phá vỡ 30 hoặc hơn.
     • Xem thêm: Cách Nấu Nước Lèo Mì Tàu – Cách Làm Mì Vằn Thắn Kiểu Người Hoa Ở Sài Gòn

      Tuy nhiên, một tín hiệu đáng tin cậy hơn là hội tụ / phân kỳ. Khi chỉ báo phân kỳ khỏi giá, điều đó chứng tỏ rằng giá vẫn chưa đảo chiều và đây được gọi là pullback. Để nâng cao hơn nữa phân tích của bạn về chỉ báo này, bạn nên xem xét tâm lý thị trường.

      4. số liệu adx

      Chỉ báo adx không dự đoán xu hướng, nhưng phản ánh sức mạnh của nó. Do đó, adx> 25 cho thấy một xu hướng mạnh. Nếu xu hướng mạnh, thì sự điều chỉnh giá sẽ là một đợt pullback. Tuy nhiên, để xác định điểm vào lệnh trong tình huống này cần sự kết hợp của nhiều công cụ khác như đường xu hướng, đường bóng ma, hỗ trợ, kháng cự, v.v.

      5. Xoay vòng

      Điểm xoay vòng là một trong những chỉ báo tốt nhất để giúp xác định các mức hỗ trợ và kháng cự. Kỳ vọng giá sẽ quay trở lại ở những mức giá này.

      Vì vậy, nếu giá đạt đến mức này và tăng lên, bạn có thể coi đó là một đợt giảm giá. Nếu giá phá vỡ mức, đó là một sự đảo chiều.

      Chiến lược giao dịch pullback hiệu quả

      Nếu bạn chưa bao giờ giao dịch pullbacks, đây là một số chiến lược bạn có thể xem xét:

      Chiến lược đường xu hướng

      Mỗi khi giá chạm vào đường xu hướng, nó sẽ chuyển sang điều chỉnh tăng hoặc giảm. Do đó, các nhà giao dịch có thể sử dụng nó để kiếm thêm lợi nhuận. Cách nhập lệnh như sau:

      • Điểm vào: khi giá chạm vào đường xu hướng
      • Cắt lỗ: Đối với các lệnh mua, lệnh cắt lỗ phải được đặt bên dưới vùng chạm giá. Thay vào đó, các lệnh bán và cắt lỗ nên được đặt trên vùng giá chạm vào đường xu hướng.
      • Chốt lời: Đo khoảng cách từ đáy và đỉnh gần nhất. Chốt lời bây giờ sẽ ở khoảng cách này so với điểm vào lệnh.
      • Chiến lược Trung bình Động

       Các đường ma sẽ hoạt động như các đường xu hướng động, giúp các nhà giao dịch xác định các đợt pullback hợp lệ. Bạn có thể sử dụng các đường trung bình động 20, 50, 100, 200 ema, tùy thuộc vào việc bạn là nhà giao dịch ngắn hạn hay dài hạn. Việc áp dụng chiến lược đường trung bình động như sau:

       • Điểm đầu vào: khi giá chạm ngưỡng
       • Cắt lỗ: Đối với các lệnh mua, mức cắt lỗ nên được đặt dưới đường ema 5 – 20 pips. Ngược lại, đối với các lệnh bán, bạn nên đặt lệnh cắt lỗ trên ema 5 – 20 pips, tùy thuộc vào chiến lược dài hạn hay ngắn hạn.
       • Chốt lời: theo tỷ lệ r: r hoặc khoảng cách giữa điểm vào lệnh và đáy gần nhất.
       • Chiến lược giao dịch Fibonacci

        Fibonacci không chỉ giúp tìm kiếm lợi nhuận tiềm năng, dừng lỗ, mà nó còn đảo chiều khi giá chạm mức thoái lui Fibonacci 50%, 61,8%, 38,2%. Các nhà giao dịch có thể tận dụng lợi thế của giao dịch pullback. Điểm vào là khi giá chạm vào các mức thoái lui Fibonacci 50%, 61,8%, 38,2%. Dừng lỗ và chốt lời ở mức thoái lui Fibonacci gần với lệnh.

        Dựa trên các đường hỗ trợ và kháng cự

        Trong các khu vực hỗ trợ và kháng cự mạnh, giá sẽ phục hồi trở lại, vì vậy các nhà giao dịch cũng có thể sử dụng nó cho các giao dịch pullback. Điểm vào là khi giá chạm mức hỗ trợ hoặc kháng cự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *