Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Quyền chọn bán (Put Option) là gì?

Bạn đang xem: Quyền chọn bán (Put Option) là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Quyền chọn bán (Put Option) là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đặt ra

Khái niệm

tùy chọn đặt Tiếng Anh tùy chọn đặt .

Bạn đang xem: Put option la gi

Quyền chọn bán được định nghĩa như sau: Quyền chọn bán cung cấp cho người nắm giữ quyền bán tài sản cơ bản cho người bán quyền chọn bán với mức giá cố định. Đổi lại, người mua quyền phải trả cho người bán một khoản phí. Người bán quyền có nghĩa vụ trả phí cho người bán. Khi người mua thực hiện quyền (tức là bán tài sản), người bán quyền có nghĩa vụ mua tài sản đó.

Các khái niệm có liên quan

Xem thêm: lỗi failed to detect location trong pokemon go

Người mua quyền chọn : có quyền (nhưng không phải nghĩa vụ) bán tài sản cơ bản cho người bán quyền chọn ở mức giá thực hiện được chỉ định (y). Đổi lại, người mua quyền chọn bán phải trả một khoản phí (p) cho người bán quyền chọn bán.

Giá thị trường của tài sản cơ bản càng thấp thì lợi nhuận cho người mua phù hợp càng cao. Ví dụ: nếu giá cổ phiếu MSFT giảm xuống s = 23 đô la / cổ phiếu, người nắm giữ quyền chọn có thể mua cổ phiếu ngoài thị trường với giá 23 đô la / cổ phiếu và sau đó bán lại cho người bán quyền chọn với giá thực tế x = 25 đô la / cổ phiếu.

Sau khi trừ các khoản phí phải trả, lợi nhuận của người mua quyền chọn bán là: 25 – 0,37 – 23 = 1,63 đô la cho mỗi cổ phiếu. Nếu giá cổ phiếu tăng, người nắm giữ quyền có khả năng bị lỗ. Nếu giá cổ phiếu cao hơn giá thực hiện (s> x), người mua quyền chọn sẽ không thực hiện quyền chọn. Do đó, họ sẽ phải chịu một khoản lỗ tối đa bằng với khoản phí bảo hiểm (p) mà họ đã trả khi mua quyền chọn bán.

Tác giả bán hàng : Người bán hoặc tác giả bán hàng chấp nhận trả giá cao để đổi lại phải sẵn sàng mua tài sản cơ bản với giá thực tế nếu người mua phù hợp thực hiện quyền.

Xem thêm: Ảnh Bìa Đã Có Gấu, Ảnh Bìa Facebook Đã Có Người Yêu Đẹp & Độc

Khi giá cổ phiếu tăng, người viết quyền chọn bán có thể thu được lợi nhuận. Nếu giá cổ phiếu cao hơn giá thực hiện x, người mua quyền chọn bán sẽ không thực hiện quyền chọn bán. Khi đó, lợi nhuận tối đa đối với người viết bán lệnh là chi phí (p = 0,37 đô la).

Khi giá cổ phiếu giảm, người viết quyền chọn bán có khả năng thua lỗ rất nhiều. Nếu giá cổ phiếu cơ bản giảm xuống dưới giá thực tế (s & lt; x), người mua sẽ thực hiện quyền buộc người bán mua cổ phiếu với giá thực tế (x = 25 đô la), trong khi giá thị trường của cổ phiếu chỉ s (s = $ 23). Giá cổ phiếu càng thấp, người bán quyền chọn bán bị lỗ càng lớn.

Lưu ý: Người nắm giữ quyền chọn có 3 lựa chọn để giải quyết: Thứ nhất, nếu người ta tin rằng việc thực hiện quyền sẽ không bao giờ tạo ra lợi nhuận (lợi nhuận từ tiền tệ), thì quyền chọn có thể được phép hết hạn mà không cần thanh toán. hoàn thành.

Thứ hai là nếu các điều kiện thuận lợi, hay nói cách khác, nếu việc thực hiện quyền chọn mang lại lợi nhuận (về mặt tiền tệ), thì người đó có thể làm ngược lại, tức là bán quyền chọn trên cùng một tài sản cơ bản với cùng một mức giá . ngày hết hạn. Thứ ba là thực hiện các quyền theo điều kiện của hợp đồng trong những điều kiện có lợi.

(Tham khảo: Giáo trình Thị trường tài chính và Định chế tài chính, Nhà xuất bản Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh)

Xem thêm: Công nghệ màn hình NanoCell trên tivi LG là gì?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *