Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
90 lượt xem

PuTTY Là Gì? Cách Sử Dụng Phần Mềm PuTTY

Bạn đang xem: PuTTY Là Gì? Cách Sử Dụng Phần Mềm PuTTY Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến PuTTY Là Gì? Cách Sử Dụng Phần Mềm PuTTY phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Putty là gì?

putty được hiểu là phần mềm điều khiển máy chủ thông qua Internet. Nó hỗ trợ nhiều giao thức mạng, bao gồm scp, ssh, telnet, rlogin … Putty ban đầu được viết đặc biệt cho hệ điều hành windows, Nhưng hiện nay nó đã được viết cho nhiều hệ điều hành khác như unix, macos, symbian, windows mobile và android. putty không phải là từ viết tắt tiếng Anh. putty được sử dụng để điều khiển vps.

putty chủ yếu được viết và duy trì bởi simon tatham và hiện là phần mềm beta.

Bạn đang xem: Putty là gì

Tính năng

putty hỗ trợ nhiều biến thể trên “thiết bị đầu cuối” từ xa an toàn và cung cấp cho người dùng trình điều khiển ssh với các khóa mã hóa, các giao thức và thuật toán mã hóa thay thế như 3des, arcfour, blowfish, des và các khóa công khai xác thực. Lớp giao tiếp mạng hỗ trợ ipv6 và giao thức ssh hỗ trợ lược đồ nén openssh chậm. Nó cũng có thể được sử dụng với kết nối nối tiếp trong mạng cục bộ.

putty đi kèm với các ứng dụng khách dòng lệnh scp và sftp, được gọi là “pscp” và “psftp” và plink, một công cụ kết nối dòng lệnh cho các phiên không tương tác.

Lịch sử

putty được viết vào cuối năm 1998 và mở cửa cho công chúng vào năm 2000.

Phần tử

putty bao gồm một số yếu tố:

Xem thêm: Slow Down là gì và cấu trúc cụm từ Slow Down trong câu Tiếng Anh

putty : telnet, rlogin, ssh client, cũng có thể kết nối với cổng nối tiếp : một sftp client, tức là một phiên truyền tệp chung như ftp puttytel : telnet client only plink : giao diện dòng lệnh để putty back pageant : ssh agent cho putty, pscp và plink puttygen : important rsa và dsa tiện ích pterm : trình mô phỏng thiết bị độc lập

& gt; & gt; Xem thêm: Cách kết nối với máy chủ linux qua ssh qua putty

Để có thể kết nối với máy chủ thông qua putty, bạn cần thông tin truy cập máy chủ, bao gồm:

địa chỉ ip, người dùng (thường là root), mật khẩu, cổng kết nối (cổng – 22 theo mặc định)

Đảm bảo máy chủ bạn điều khiển đã cài đặt linux (thường là centos)

Phần mềm putty được cài đặt sẵn trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Tải xuống tại http://www.putty.org/

Hướng dẫn sử dụng chương trình Putty

Bước 1: Chạy chương trình putty

Bước 2: Nhập ip và thông tin cổng

Cách đăng nhập PuTTYBước 3:PuTTY LoginBước 4: Nhập mật khẩu.

Xem thêm: OpenCV là gì? Học Computer Vision không khó! | TopDev

hướng dẫn đăng nhập PuTTY

* Lưu ý: là mật khẩu không xuất hiện khi bạn nhập. Chỉ cần nhập đến cuối và nhập. Nó cũng không hiển thị ***.

Hoặc nếu bạn sao chép mật khẩu và nhấp chuột phải vào = & gt; rồi nhấn enter .

Hướng dẫn sử dụng PuTTY

Điều này sẽ cho phép bạn đăng nhập và sử dụng nó. Trong bài viết tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quản lý vps bằng putty.

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất tại Việt Nam Hosting Việt Nam

Là đơn vị top 3 về dịch vụ web hosting Việt Nam, hosting Việt Nam được đánh giá là nơi cung cấp hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời giới thiệu từ các diễn đàn tin tức. Tìm hiểu nơi để mua một hosting tốt. Chỉ từ 40.000đ / tháng, người dùng đã có thể có hosting riêng, miễn phí học tập, nghiên cứu hoặc chạy demo website… Bên cạnh đó, hosting Việt Nam cũng là đơn vị tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây. lưu trữ đám mây), bao gồm cả thuê máy chủ với băng thông không giới hạn .

Hosting Việt có nhiều gói dịch vụ đa dạng, ngoài gói siêu rẻ 40.000đ / tháng, nhà cung cấp này còn cung cấp vps chất lượng cho nhiều nhóm doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng được nhu cầu lưu trữ và được hàng chục nghìn người truy cập mỗi ngày.

Ngoài ra, thông qua dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao sẽ nhanh chóng hỗ trợ và xử lý các vấn đề phát sinh. Từ đó, giúp người dùng có trải nghiệm mượt mà và thú vị.

Phía trên bài đăng này Putty là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm putty Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích và giúp nâng cao trải nghiệm lướt web của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé!

Xem thêm: GIẢI ĐÁP: Tương sinh là gì? Tương vượng là gì? Tương hợp là gì?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *