Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
81 lượt xem

Quả báo là gì? Chi tiết về Quả báo mới nhất 2021 | LADIGI

Bạn đang xem: Quả báo là gì? Chi tiết về Quả báo mới nhất 2021 | LADIGI Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Quả báo là gì? Chi tiết về Quả báo mới nhất 2021 | LADIGI phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

karma (tiếng Trung: karma; bính âm: guǒbao ), karma (tiếng Trung: nghiệp; bính âm: yè guǒ ), karma (tiếng Trung: karma; bính âm: yè bao ), hoặc vipaka (tiếng Phạn hoặc Pali), là một thuật ngữ Phật giáo chỉ nghiệp (hoặc nghiệp) trưởng thành hoặc trưởng thành, hoặc một hành động có chủ ý. Nghiệp (kamma-vipāka) là một niềm tin cốt lõi trong tư tưởng Phật giáo.

từ đồng nghĩa [sửa | sửa nguồn]

Quả báo có thể được dịch thành những từ sau:

Bạn đang xem: Quả báo là gì

 • Hiệu ứng (s. mahinda thera [1])
 • Sự trưởng thành (keown, 2000, loc 810-813)
 • Sự trưởng thành (harvey, 1990, trang 39 [2])
 • Kết quả

Theo Phật giáo [sửa | sửa nguồn]

Quả báo là một trong những nguyên tắc cơ bản của giáo lý Phật giáo: có luân hồi, có nhân quả, và cả hai vốn dĩ liên tục. Đức Phật dạy: “Cha làm ác thì chịu, làm ác thì chịu, làm lành thì có phúc, làm ác thì chịu”. ắt sẽ dẫn đến xui xẻo. “Có câu: ” Thiện ác ắt có ác báo, chỉ khác nhau là Nhanh hay chậm, nhanh hay chậm “

Kết quả hay nghiệp báo là kết quả của nguyên nhân hoặc điều kiện của người đó đã tạo ra trong kiếp trước hoặc kiếp hiện tại. Khi đó kết quả này là nguyên nhân của kết quả khác, kết quả này sẽ được trả sau. Đã thế, nhân quả luôn tương ứng với nhau, mãi mãi như hình với bóng, mãi mãi trả nợ, luân hồi trả nợ.

Nghiệp báo của kiếp trước khiến con người được đầu thai trong một kiếp sống và một hoàn cảnh nhất định. Nhưng điều đó không có nghĩa là “số phận đã an bài” , thực tế, hành động và lựa chọn của con người trong cuộc đời này vẫn là tự do. Nghiệp tạo ra môi trường, nhưng phản ứng với hoàn cảnh là trong tay của con người và con người lựa chọn. Đức Phật dạy: “Nghiệp ác là do mình tự tạo ra và tự sinh ra. Nghiệp xấu hại người ngu dễ như viên kim cương phá hủy viên đá quý … Làm điều thiện là của mình, cũng phải thanh tịnh hoặc. không tinh khiết là tùy thuộc vào tôi, nhưng không người đàn ông nào có thể làm cho bất cứ ai trong sạch. “

Xem thêm: Ý Nghĩa Từ Wtf Là Gì? ? What The Fact Nghĩa Là Gì Trên Facebook?

Vì vậy, mọi người không thể đổ lỗi cho những hoàn cảnh khó khăn vì những thất bại của họ. Làm lành hay dữ, làm ác nghiệp hay nghiệp lành, đều do chính mình làm, báo đáp như thế nào là do chính mình làm, không phải thần thánh, phật nào cả. Vì vậy muốn biết nhân quả kiếp trước của một người chỉ cần nhìn vào trạng thái của người đó trong kiếp này. Muốn biết nhân quả kiếp sau của họ thì chỉ cần nhìn tính cách và hành vi của họ ở kiếp này.

Kamma hay karma vốn dĩ là hai thứ: nghiệp đặc biệt ( karma Individualuel ) và nghiệp tập thể ( karma Collef ).

 • Phân biệt nghiệp báo: là quả báo của cá nhân, ai tạo nhân, ai nhận quả. Có hai loại nghiệp đặc biệt: nghiệp cố định và nghiệp vô hạn.
 • Quả báo: Đó là quả báo chung cho sự đau khổ của nhiều người. Cũng như bao đồng phạm phạm tội khi ăn năn hối cải cũng phải gánh chịu hậu quả tương tự.

Đối với thời gian, có ba cách để trả thù :

 • Tạo quả báo ở đời thì gọi là kiếp luân hồi của nghiệp, theo ngôn ngữ hiện đại thì gọi là quả, quả, nếu là nhân ác thì cũng gọi là quả. .
 • Nghiệp kiếp trước, được gọi là nghiệp kiếp trước, nghiệp chướng.
 • Nghiệp của thế giới này. , được gọi là Thế giới bên kia .

Có ba loại quả báo:

1. Báo đáp oan: Trường hợp này là nhân gieo rắc thiện (ác) ở kiếp trước, kiếp này chúng sinh muốn báo đáp thì kiếp này phải gặp lại. Gieo gi.

Ví dụ: Trong kiếp trước, người này (a) là một xã hội đen và được lệnh giết những người vô tội (b), khiến gia đình anh ta đau khổ. Kết quả là bị sát hại, bên kia (b) có ý định trả thù. Gặp lại nhau ở kiếp này, đúng lúc, quả báo đã thúc giục những kẻ vô tội ra tay trả thù (2). Vì những lý do rất nhỏ, một người vô tội (b) tức giận và giết người khác (a) để trả nghiệp cũ của họ.

Xem thêm: ĐẠI HỌC Y DƯỢC (ĐH THÁI NGUYÊN) – TUMP

2. Người gieo nhân gặp người gặt: Chuyện này xảy ra trong một kiếp trước, người đã gieo nhân lành (ác) cho người khác, và sẽ bị quả báo trong kiếp này, nhưng người này không xuất hiện, nhưng chúng sinh khác đã xuất hiện vào thời điểm đó để gieo nhân. gây ra.

Ví dụ: Trong một kiếp trước, người này (a) đã lấy trộm tài sản của một người giàu có. Người phú hộ vì sống nhân đức, biết làm điều thiện, sinh ra ở xứ khác, không bao giờ thấy kẻ trộm cắp tài sản của mình nữa. Trong kiếp này, người có ý định trộm cắp tài sản (b) gặp người (a) phải trả giá cho hành vi trộm cắp tài sản. Trong những trường hợp thuận lợi, người (a) có một lỗ hổng và (b) bị đánh cắp tài sản.

3. Vô tình trả nghiệp: Trong trường hợp này, người gieo nhân thiện (ác) trong kiếp trước chắc chắn sẽ báo đáp trong kiếp này, người kia không muốn trả thù, không có chúng sinh. Xuất hiện lúc bấy giờ để gieo nghiệp.

vd: Trong kiếp trước, người này có ác ý (a) giết một người vô tội, nhưng người vô tội đã tu luyện và nguyện yêu người đã giết mình và không báo thù. Khi kẻ ác (A) sắp bị quả báo, anh ta vô tình đi trên đường và bị một cây mục nát đè chết.

 • Quả báo là luật công bằng trong vũ trụ thưởng phạt, không do ai tạo ra và cũng không bị ai hủy hoại. Kinh điển tổng hợp trích dẫn nhiều giáo lý Phật giáo về nhân quả, chẳng hạn như:
 • Kiếp này khổ, chết khổ, kẻ làm ác, khổ cả hai nơi, tang tóc: “Mình làm ác” chắc chắn sẽ rơi vào thảm cảnh ác hơn
 • Không phải cha mẹ hay người thân, mà chính tâm niệm mới khiến chúng ta cao quý hơn.
 • Một người đã làm việc xấu hối cải, khóc và khóc vì biết rằng mình sẽ bị trừng phạt trong tương lai
 • Khi ác nghiệp chưa trưởng thành, ngu si muốn được như mật, nhưng khi ác nghiệp đã trưởng thành thì nhất định phải chịu. < Bạn biết không, một giọt nước tích tụ lâu ngày cũng là một giọt nước đầy. Kẻ ngu là tội lỗi vì chúng tích lũy từng chút một. Đừng khinh thường những việc làm nhỏ mà cho rằng "không trả ơn cho tôi". Bạn biết không, một giọt nước tích tụ lâu ngày cũng là một giọt nước đầy. Người thông minh hoàn hảo vì họ tích lũy từng chút một.

Theo Baha’i Khái niệm [sửa | sửa nguồn]

Theo khái niệm của giáo lý Baha’i, quả báo được gọi là sự đau đớn và khổ sở của linh hồn khi làm sai. Trong giáo lý Baha’i, không có đề cập đến các hình phạt thường được áp đặt bởi các tôn giáo khác. Sự đau khổ của linh hồn là một trạng thái địa ngục, còn được gọi là quả báo. Nhưng sự khác biệt trong quan niệm của người Bahá’í về quả báo phải được hiểu là làm điều gì đó chống lại bản thân hoặc những người xung quanh, thậm chí từ sâu thẳm trong tâm hồn. Bởi vì có những nhà giáo dục phải bị hành hạ để chuộc lại tội lỗi của nhân loại, họ không thể xem đó là quả báo trong mắt người thường sao? Tóm lại, định nghĩa của người Bahá’í về quả báo không phải là đe dọa một đứa trẻ, nó được hiểu cụ thể là vượt đèn đỏ, tất nhiên là vi phạm luật giao thông, có nguy cơ xảy ra tai nạn. Để sám hối, kẻ cuối cùng làm việc xấu tự thú nhận tội lỗi của mình với Đấng Tối Cao và cố gắng thay đổi tính cách của mình mỗi ngày, không cần người trung gian làm báp têm.

Về một điểm khác, người Baha tin rằng nếu những điều tồi tệ đến với chúng ta theo ý muốn của chúng ta, tất nhiên chúng ta sẽ phải chịu đựng. Nhưng tiếc là nếu chúng ta không làm được như vậy, thì đó phải là ý muốn của Đấng Tối Cao, điều mà Baha’is vui lòng chấp nhận và đánh giá cao, nếu bạn phải chịu tử đạo để bảo vệ đức tin, hoặc nếu cha mẹ sinh ra con cái, nhưng trẻ sơ sinh. chết ngay lập tức, Baha’is tin rằng đây là ý muốn của Đấng Tối Cao. Một khái niệm tiến bộ giúp mọi người hạnh phúc trong mọi tình huống.

Xem thêm: Nước cất 2 lần, Việt Nam, 20 lít/can

Tài liệu tham khảo [sửa | sửa nguồn]

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *