Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Quán chiếu là gì?

Bạn đang xem: Quán chiếu là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Quán chiếu là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Vì vậy, việc quán chiếu về vô thường theo giáo lý nhà Phật là một việc rất quan trọng. Bởi trước hết, nó cho chúng ta biết rằng những gì đang diễn ra trong thời điểm này là vô cùng quý giá và đẹp đẽ, chúng ta phải trân trọng và bảo vệ nó cho chính mình và những người xung quanh. Thứ hai, chúng tôi không nản lòng khi thấy rằng tình hình hiện tại kém lý tưởng. Vạn vật vô thường nên chúng ta hãy tin rằng mọi thứ đều có thể thay đổi. Nếu chúng ta biết cách di chuyển, mọi thứ sẽ thay đổi vào ngày mai. Ví dụ, một học sinh bướng bỉnh, tôi tin rằng, có thể giáo dục nó thành một người tốt. Nhưng một học sinh giỏi, nếu không được quan tâm thường xuyên (chủ quan), nếu không được giữ gìn, sẽ mất đi sự đáng yêu của mình. Theo đạo Phật, tu là chuyển ác thành thiện. Đây là một bài học kinh nghiệm vô cùng quý giá của vô thường. Việc thực hành vô thường có thể giúp chúng ta theo những cách sau:

– Thấy rõ lẽ vô thường, chúng ta mới nhận ra rằng những gì ở hiện tại là đáng quý. Nó cần được trân trọng, nâng niu, nuôi dưỡng.

Bạn đang xem: Quán chiếu là gì

– Chúng tôi không nản lòng khi thấy rằng tình hình hiện tại kém lý tưởng. Vạn vật vô thường, nếu biết cách biến hóa thì ngày mai vạn vật sẽ đổi thay.

XEM THÊM:  Phân Biệt Will Have To Là Gì, Phân Biệt Cách Dùng Must, Will Have To

Xem thêm: Medexa là thuốc gì? | Vinmec

– Thấy được sự vô thường của vạn vật, chúng ta có thể thoát khỏi tham ái và giữ vững cái đầu của mình trước những thay đổi bất ngờ của hoàn cảnh. An tâm, không mưu cầu khoái lạc nhất thời, tìm kiếm chân lý và hạnh phúc vĩnh cửu.

– Hình dung sự vô thường của mọi thứ và có khả năng xua tan những vọng tưởng. Chúng ta không ghét bỏ mọi thứ, nhưng tiếp xúc và xử lý mọi thứ bằng trí tuệ, tức là không dính mắc và chấp trước.

Lời dạy của Đức Phật: thấy rõ rằng không có gì là ổn định để sống tốt hơn và nhẹ nhàng hơn

Giáo lý đạo Phật thậm thâm vi diệu, có công năng giúp con người giác ngộ - giải thoát...Ảnh minh họa.

Giáo lý đạo Phật thậm thâm vi diệu, có công năng giúp con người giác ngộ – giải thoát…Ảnh minh họa.

Xem thêm: Suburban Là Gì? Phân Biệt Suburban, Urban Và Rural Là Gì ? Từ Đồng Nghĩa Của Rural Là Gì

Kinh Chức Năng nói: Đối với sắc (thọ, tưởng, sắc, thức), chúng ta không biết, không hiểu, không diệt, không ly dục, không giải thoát, sợ chết. Vì vậy, Đức Phật khuyên các vị Tỳ khưu phải thường xuyên quán chiếu về sự nhận biết ngũ uẩn là vô thường: “Thấy sắc (thọ, tưởng, hành, thức) là vô thường”. Sự chiêm nghiệm như vậy được gọi là sự chiêm nghiệm chân chính. Kiến thức như vậy được gọi là kiến ​​thức chân chính. Thật kinh tởm khi bạn quan sát và hiểu một cách chính trực. Khi chán, bạn sẽ hết thèm và thôi thích. Sự chấm dứt của hỷ và tham được gọi là giải thoát.

XEM THÊM:  Sợi carbon là gì? Quy trình sản xuất, phân loại sợi carbon

Những lời dạy của Đức Phật về hai loại người không cảm thấy buồn chán

Đức Phật nói, “Những ai yêu thích hình thức (cảm giác, ý nghĩ, hình thành và ý thức) cũng yêu thích đau khổ.” Một khi bạn sống trong đau khổ và cảm thấy như vậy, bạn muốn giải thoát nào? Loại thái độ hạnh phúc trong đau khổ này được gọi là vô minh: “Vô minh là không biết, và không biết là vô minh. Không biết cái gì? Hình thức là vô thường, nhưng vô minh về thực tại là vô thường.” tình cảm, ý nghĩ, hành động và ý thức) không thích đau khổ. Ai không thích đau khổ sẽ được giải thoát khỏi đau khổ. “

Giáo lý Phật giáo rất rộng và sâu sắc, và có thể giúp mọi người đạt được giác ngộ — giải thoát một phần, và cuối cùng là giải thoát hoàn toàn khỏi đau khổ. Tuy nhiên, trên thực tế, giáo lý Phật giáo đòi hỏi trí tuệ, và giáo lý này không cho phép sự thiếu hiểu biết. Cho nên, có chỗ trong giáo lý mà nhận thức của người ta là siêu việt, cho nên người ta (chấp trước) là không thể chấp nhận được. Chính vì lẽ đó mà trên con đường tu học Phật pháp, chúng ta cần phải thường xuyên giao lưu và nương tựa lẫn nhau.

Cư sĩ Ruan Duc sinh ra

Xem thêm: turn down for what là gì

XEM THÊM:  Nhóm ngành Sector là gì? Những thông tin cơ bản bạn cần biết | CareerLink.vn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.