Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
3 lượt xem

Học ngành quản lý hàng hải ra làm gì sau khi tốt nghiệp đại học?

Bạn đang quan tâm đến Học ngành quản lý hàng hải ra làm gì sau khi tốt nghiệp đại học? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Định nghĩa của quản lý hàng hải là gì?

Ngành hàng hải là gì?

Du thuyền là một thuật ngữ kết hợp các từ “hàng hóa” và “hàng hải”. “Hàng” ở đây là hàng hóa, và “biển” là biển.

Bạn đang xem: Quan ly hang hai la gi

Vì vậy, ngành hàng hải đề cập đến tất cả các công việc , tức là các hoạt động hàng hải liên quan trực tiếp đến hàng hóa, thương mại và vận tải. Không chỉ vậy, các hoạt động liên quan đến máy móc, cơ khí, sửa chữa tàu, cầu cảng, kho cảng,… cũng nằm trong số các hoạt động của ngành hàng hải.

Còn đối với quản lý, đó là một quá trình làm việc có ảnh hưởng đến việc hoàn thành các mục tiêu cụ thể của chủ thể và đối tượng. Sử dụng các nguồn lực như con người, cơ sở vật chất,… để thực hiện các công việc nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Từ đây có thể xác định rằng quản lý hàng hải là quá trình quản lý tất cả các hoạt động diễn ra trên biển, giải quyết các vấn đề liên quan đến việc xây dựng và thực hiện quy trình đánh giá. Quản lý hàng hải: quản lý an toàn hàng hải, quản lý phương tiện hàng hải cho các công trình ngoài khơi, thăm dò dầu khí và tài nguyên biển, quản lý cảng biển, quản lý khai thác cảng biển, quản lý môi trường hàng hải, quản lý khai thác vận tải biển, quản lý kho bãi …

Xem thêm: Danh sách Công việc Hàng hải Mới nhất

2. Làm gì sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý Hàng hải?

Các công việc liên quan đến hoạt động biển có rất nhiều. Tuy nhiên, làm việc trên biển rất vất vả và đòi hỏi nhiều kỹ năng lớn vì đây là một trong những ngành rất đặc biệt.

Sau khi hoàn thành chương trình học về Quản lý Hàng hải, bạn có thể tốt nghiệp và làm việc trong các công việc liên quan trực tiếp đến chuyên môn của mình, chẳng hạn như: Quản lý Hàng hải cho các Công ty Vận tải biển, Quản lý và Điều hành Cảng biển, Luật Hàng hải, Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Mới và Quản lý Đại dương để Đảm bảo An ninh An toàn Hàng hải, … như sau:

Quản lý hàng hải cho các công ty vận tải biển trong và ngoài nước.

Khi làm việc tại đây, bạn sẽ có thể làm việc như một chuyên viên kế toán giao dịch hàng hải, chuyên viên kho bãi, chuyên viên quản lý bến bãi, chuyên gia xác minh thông tin và hơn thế nữa. Liên quan đến hàng tồn kho, liên hệ với đối tác và sắp xếp việc giao hàng …

Xem thêm: Tunngle Là Gì – Cách Cài Đặt Và Kết Nối Hamachi

Nhà nghiên cứu Kỹ thuật Đại dương.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tham gia vào nhóm nghiên cứu kỹ thuật với kiến ​​thức và kỹ năng thực tế đã học trong lĩnh vực này. Công việc chính sẽ tập trung vào nghiên cứu và thử nghiệm các ứng dụng mới trong quản lý hàng hải. Từ đây đề xuất báo cáo cấp trên, đưa công nghệ tiên tiến vào quá trình quản lý hàng hóa, quản lý kho hàng và các dự án công việc khác nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Quản lý kỹ thuật.

Khi học quản lý hàng hóa, bạn cũng sẽ được đào tạo chuyên ngành về vận hành cơ khí của tàu và thiết bị nhà kho phục vụ trực tiếp. Có thể ứng tuyển kỹ thuật viên tàu thủy, quản trị hệ thống tàu, kỹ thuật viên phần mềm máy tính, …

Quản lý Nguồn nhân lực.

Đây cũng là một trong những công việc có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp với bằng Quản lý Hàng hải. Do việc tuyển chọn nguồn lực ở đây rất khắt khe nên nhân lực hàng hải là nguồn nhân lực quan trọng. Họ có trình độ chuyên môn cao, hiểu rõ nội dung công việc và biết những gì cần thiết khi làm việc trên biển. Do đó, ban lãnh đạo, những người luôn quan tâm sâu sát đến công việc và đời sống của nhân viên, thuyền viên ngày càng được coi trọng. Quản lý nhân sự sẽ bao gồm quản lý quân số, chất lượng cán bộ, đánh giá nhân lực, chỉ đạo nhân lực theo kế hoạch.

Nhân viên khảo sát biển.

Các công việc chính mà các chuyên gia hàng hải sẽ thực hiện là kiểm tra hàng hóa và kiểm tra các phương tiện hàng hải như tàu biển, máy móc vận tải, … Đối với kiểm tra hàng hóa, chuyên gia khảo sát sẽ thực hiện các công việc tại cảng hoặc kho hàng. Nhiệm vụ của bạn là kiểm tra hàng hóa vừa nhập hoặc sẽ xuất kho với tiêu chuẩn hàng hóa hiện có, thao tác này nhằm xác nhận xem hàng hóa có bị hư hỏng hay không và chất lượng hàng hóa có bị giảm sút hay không. quá trình chuyển giao tiếp theo.

Nhân viên khảo sát hàng hải có kinh nghiệm, được cấp chứng chỉ quốc gia và thực hiện nhiệm vụ của họ đúng thời hạn.

Quản lý an toàn hàng hải.

Xem thêm: Tiểu Sử Hoắc Kiến Hoa Cao Bao Nhiêu, 4 Năm Đầy Sóng Gió Của Lâm Tâm Như

Đây là nhiệm vụ bạn phải thực hiện, chẳng hạn như bảo vệ các khu vực nhà kho, giữ an toàn cho nhân viên mọi lúc và đảm bảo rằng hệ thống an ninh hoạt động bình thường. Hoạt động 24/7, cập nhật và báo cáo tình trạng công ty hàng ngày, tăng cường quản lý và phát triển các kế hoạch bảo mật để dự báo rủi ro, …

Ngoài những công việc trên, bạn có thể làm nhiều công việc khác liên quan đến chuyên môn và năng lực, vị trí công ty yêu cầu.

3. Học quản lý hàng hải thì lương tháng bao nhiêu?

Hiện tại, các công việc liên quan đến ngành quản lý hàng hải ở Việt Nam khá ổn định và trả lương cao hơn so với một số công việc thông thường.

Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương cho công việc quản lý hàng hải thường bắt đầu với mức lương ổn định từ 10-15 triệu mỗi tháng.

Ngoài ra, một số mức lương sẽ phụ thuộc vào vị trí và kinh nghiệm lâu năm của bạn trong ngành. Các công việc cấp cao hơn hoặc phức tạp hơn như một nhà nghiên cứu kỹ thuật, nhân viên thẩm định mức lương có thể sẽ rơi vào khoảng 15 – 20 triệu mỗi tháng.

4. Học quản lý hàng hải ở đâu nổi tiếng?

Ở nước tôi, ngành công nghiệp biển rất phát triển, do nhiều tỉnh thành giáp biển, giao thương trong vùng cũng rất thuận lợi. Vì vậy, ngành hàng hải có nhu cầu nhân lực rất lớn. Dưới đây là một số trường đại học bạn có thể tham khảo để biết cách giảng dạy và chất lượng của từng trường.

Đầu tiên, Khoa Hàng hải của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Đây là trường tiêu chuẩn cho sinh viên trong lĩnh vực hàng hải. Với vị trí địa lý nằm trong khu vực phòng thủ bờ biển của quốc gia có cảng, sinh viên được trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng thực tế trực tiếp tại cảng biển, tham quan và làm việc.

Thứ hai, quản lý hàng hải của Đại học Giao thông. Là trường chuyên đào tạo sinh viên về lĩnh vực vận tải, kiến ​​thức liên quan đến vận tải biển, quản lý vận tải, .. trọng tâm, chất lượng đào tạo tốt. Bạn có thể tham khảo thêm một số chuyên ngành tại đây để lựa chọn ngành vận chuyển phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo nhóm các trường đại học hàng hải có chất lượng đào tạo tốt hơn như Đại học Nha Trang, Đại học Hồ Chí Minh, Đại học Thủy lợi …

Trên đây là thông tin giải thích và cung cấp kiến ​​thức về những việc cần làm trong ngành quản lý hàng hóa sau khi tốt nghiệp đại học. Hi vọng các bạn có thể xác định được hướng học tập của bản thân cho công việc sau này của mình, cùng theo dõi để biết thêm nhiều chuyên ngành nhé!

Xem thêm: Bất ngờ với Ariana Grande Chiều Cao Khiêm Tốn

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *