Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
306 lượt xem

Lịch sử có bị cầm nhầm | Tiếng Dân

Bạn đang xem: Lịch sử có bị cầm nhầm | Tiếng Dân Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Lịch sử có bị cầm nhầm | Tiếng Dân phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nó phải mạnh mẽ

Ngày 28 tháng 6 năm 2017

Bạn đang xem: Quan trọng là gì

Nếu bây giờ bạn đặt dòng chữ “10 năm trồng cây, 100 năm vì lợi ích con người” vào ô tìm kiếm của trang web nổi tiếng của Google thì chỉ trong vòng chưa đầy một giây, trang web đó sẽ cho bạn hơn 150.000 kết quả, hầu hết trong số họ cho rằng Hồ Chí Minh là tác giả.

Một trong những trang xây dựng đảng khẳng định nguồn gốc của hai câu này, được Hồ Chí Minh sử dụng trong bài phát biểu tại lớp chính trị dành cho giáo viên cấp 2 và cấp 3 ở miền Bắc từ ngày 13 tháng 9 năm 1958 đến ngày 13 tháng 9 năm 1958. Sau đó được đăng trên Nhân dân nhật báo số 1645 ngày 14 tháng 9 năm 1958 [1].

Tương tự, một bức thư của ông Nguyễn Phú Trọng gửi Hội Khuyến học Việt Nam được đăng tải nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam trên các trang của tạp chí Cộng sản, bức thư có đoạn: “… Nắm vững tư tưởng Hồ Chí Minh “Công ơn trồng người trăm năm, đảng và nước luôn hết lòng chăm lo…” (trích) [2].

Thậm chí, hai câu trên đã trở thành đề thi thử của trường kể cả trung cấp chính trị …

Theo nghĩa này, công chúng có vẻ dễ dàng cho rằng kết quả do các trang của Google cung cấp là chính hãng và không còn có thể bị tranh chấp.

Xem thêm: Tiểu sử XOÀI NON là ai, bao nhiêu tuổi, đời tư của nữ hotgirl?

Tuy nhiên, tôi vẫn rất tin tưởng rằng trang web google nổi tiếng toàn cầu này có sai sót nghiêm trọng. Bởi vì, nếu thay hai câu trên bằng “10 năm nữa hãy trồng cây. Hoạch một đời, chứ không hơn trồng người” thì bảo đảm sẽ cho ra đời những tên tác giả khác nhau: quan trọng.

Điều quan trọng là thiên tài và những cuốn sách ngày nay mô tả ông như một chính khách, một người lính và một nhà triết học lỗi lạc. Ông sinh – 725 (TCN) và mất – 645 (TCN). Thời Xuân Thu, ông là tể tướng nước Tề. Với tài năng của mình, ông đã giúp Tề trở thành quốc gia hùng mạnh nhất lúc bấy giờ [3].

H1 105Quản Trọng. Ảnh: internet

Những suy nghĩ của ông về xây dựng nguồn nhân lực cho đất nước thường được nhắc đến như sau:

Thập kỷ đầu tiên giống như một cái cây, và mười năm tiếp theo giống như một cái cây. Đời trong mưu sinh như người nhận, tiên giả ly dã. Đa số thu hái giả, mộc mạc, nhất thu hái giả, dã.

bản dịch theo nghĩa đen:

Xem thêm: Cách sử dụng luật hấp dẫn 333 để thu hút tiền bạc – i Xôm Xôm

Lập kế hoạch cho một năm, trồng lúa và trong mười năm tới, trồng cây. Nếu bạn có một kế hoạch sống, tốt hơn hết hãy trồng người, trồng một, thu hoạch một, và đó là lúa. Trồng mười thì được cây, trồng một thì được trăm, người là người.

Có vẻ như tư tưởng “trồng người” của Hồ Chí Minh rất “gần gũi” với cách “tiếp khách” ở mạn thuyền của Người, nếu không muốn nói là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Rõ ràng là về mặt địa lý, tuổi tác (cách nhau 2615 tuổi) cách xa nhau, nhưng điều đó không ngăn cản hai bộ óc vĩ đại gặp nhau.

Tôi sẽ rất khó chịu nếu ai đó cho rằng ý kiến ​​kia là do một trong hai người “hiểu nhầm”, bởi với niềm tin tâm linh mãnh liệt, tôi tin rằng Hồ Chí Minh là hiện thân của cuộc đời Người, bởi hơn 250.000 năm trước, Nếu không thì nó sẽ không tuyệt vời như vậy …

Vì vậy, tôi nghĩ công chúng nên bù đắp những thiếu sót của trang Google nổi tiếng đó bằng cách biết tên đồng tác giả Hồ Chí Minh – điều quan trọng là hai câu có nghĩa giống nhau: “Vì lợi ích mười năm, một Phải trồng một Cây, vì lợi ích trăm năm, phải trồng người ”hay“ Sau mười năm chẳng khác nào trồng một cây ”Hoạch định cả đời còn tệ hơn trồng người”. Điều này là công bằng, vì nửa- sự thật không hơn không có Đúng hay sai …

***

ps: Đi ngủ sau khi viết xong. Trong giấc mơ điên rồ nhất tôi có thể tưởng tượng “… Tôi mơ thấy Bác Hồ, ông có bộ râu dài và tóc bạc trắng”, chỉ là “Bác” đội mũ chuồn chuồn, mặc áo choàng, đội nón lá. Tôi định “hôn má” thì bỗng thấy “Bác” đỏ mặt tía tai… Bác bước đến trước mặt tôi, túm lấy cổ áo tôi rồi tát liên tục vào mặt tôi. Chưa kịp quay người rời đi, “Bác” đã sờ râu và thông báo danh tính “Tên nhóc kiêu ngạo kia, ta rất quan trọng!”. Tôi giật mình ngồi dậy thì thấy áo ướt đẫm mồ hôi và má vẫn còn đau …

[1] Tạp chí Xây dựng Đảng [2] Tạp chí Cộng sản [3] Theo Wikipedia [4] Hình ảnh minh họa sưu tầm từ Internet

Xem thêm: APRICOT là màu gì: Định nghĩa & Ví dụ

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *