Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Quickshift là gì? Tìm hiểu về Quickshifter trên xe PKL và cơ chế hoạt động của nó

Bạn đang quan tâm đến Quickshift là gì? Tìm hiểu về Quickshifter trên xe PKL và cơ chế hoạt động của nó phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách truyền thống để sang số là nhấn ly hợp, nhả chân ga, sang số, nhả ly hợp và nhấn chân ga. Từ thao tác ly hợp đến nhả ly hợp, bánh sau hoàn toàn không truyền lực và xe mất hẳn khả năng tăng tốc. Trên đường đua, việc sang số có thể làm giảm tốc độ đáng kể và ảnh hưởng đến kết quả cuộc đua.

Quick Shift – Quick Shift là gì?

Trước khi sang số, bạn cần nhấn ly hợp để ngắt lực truyền động của bánh sau, lúc này xe sẽ chạy chậm hơn, vì xe sẽ không nhấn ga trong một thời gian. Trên đường đua, nơi có thể quyết định một phần mười giây, thời gian cực ngắn cũng rất quan trọng đối với kết quả cuối cùng. Đó là lý do tại sao xe đua từ lâu đã có Hỗ trợ sang số nhanh – như tên gọi, nó có thể sang số nhanh chóng, loại bỏ sự cần thiết của ly hợp và giảm thời gian xe mất khả năng tăng tốc.

Bạn đang xem: Quickshifter là gì

Quickshift là gì? Tìm hiểu về Quickshifter trên xe PKL và cơ chế hoạt động của nó

Hiện tại, công nghệ xe đua đã âm thầm đi vào ô tô hàng ngày của công chúng, chỉ vì một số người thích hạn chế sử dụng ly hợp để giảm mỏi tay, cũng có người thích cảm giác trải nghiệm. Chiếc siêu xe công nghệ cao, có lẽ vì anh ấy thích trải nghiệm cảm giác của một tay đua gp trên đường đua. Dù lý do là gì, hệ thống hỗ trợ sang số nhanh ngày càng được sử dụng nhiều trên các mẫu xe phổ thông. Vì vậy, chúng ta hãy xem cách hoạt động của quickshifter!

Có hai loại xe chạy nhanh. Một loại hỗ trợ nâng cấp và loại kia hỗ trợ thăng và giảm tốc. Đầu tiên, chúng ta sẽ thảo luận về các loại hỗ trợ nâng cấp. Tuy nhiên, trước tiên, chúng ta cần hiểu cách thức hoạt động của hệ thống chuyển dịch nhanh.

Cách hoạt động của cần số

Thông thường, khi sang số trên bất kỳ xe ô tô ly hợp bằng tay nào, bạn sẽ thực hiện các bước cơ bản, bao gồm: nhấn ly hợp, hạ chân ga, sang số, sau đó nhả ly hợp và tiếp tục hành trình. Khi ô tô của bạn được trang bị hệ thống sang số nhanh, các thao tác sang số bị bỏ qua rất nhiều: bạn chỉ cần tăng tốc, sang số và không cần quan tâm đến ly hợp , ngay cả khi xe của bạn là xe côn tay. . nhanh chóng làm giảm độ trễ của hoạt động và rút ngắn thời gian thay đổi. Lý giải về nguyên lý chuyển số của xe côn tay thì rất dài nhưng thao tác chuyển số thực ra rất nhanh, khi bạn nói “đạp côn, giảm ga, sang số, nhả ly hợp” thì tốc độ còn nhanh hơn. Tuy nhiên, để cạnh tranh trên đường đua, chỉ cần nhanh như vậy là chưa đủ. Bộ chuyển số nhanh ra đời vì đường đua là chính.

XEM THÊM:  Thiền định là gì? Có mấy loại thiền định?

Tốc độ vận hành của cần số khi chuyển số

Hỗ trợ chuyển số được sử dụng để loại bỏ hiện tượng sụt giảm ga khi chuyển số . Thay vì giảm ga, các kỹ sư có thể thiết kế ô tô tự động ngắt nguồn cung cấp nhiên liệu, hoặc tắt máy để giảm chuyển số trong một khoảng thời gian cực ngắn. Đối với những xe có bình xăng nhỏ, việc ngắt phun xăng tạm thời gần như không thể thực hiện được nên họ sử dụng biện pháp tắt đánh lửa để tắt máy. Mặc dù tạm thời tắt đánh lửa nhưng nhiên liệu vẫn được phun vào nên phương pháp này không hoàn hảo và an toàn. Trên các xe có hệ thống phun xăng điện tử, sử dụng ecu để ngắt dòng phun xăng tạm thời là một phương pháp gần như hoàn hảo cho các hệ thống sang số nhanh.

Xem thêm: Microservices là gì? Từ A – Z về Microservices và Microservices Architecture – ITNavi

Quickshift là gì? Tìm hiểu về Quickshifter trên xe PKL và cơ chế hoạt động của nó

Tất cả các chức năng trên được kích hoạt bởi các công tắc và cảm biến gắn ở đâu đó trên cần số. Khi bạn nhận xe, các cảm biến sẽ cảm nhận và gửi tín hiệu đến hệ thống Quick Shift, hệ thống này sẽ kích hoạt tắt động cơ tạm thời để hỗ trợ chuyển số . Một số nhà sản xuất sử dụng lò nung và cơ chế cơ học hơn là cảm biến điện tử để phát hiện và thực thi tắt động cơ.

Cách thức hoạt động của bộ chuyển số nhanh

Khi bạn đã thay đổi bánh răng, đã đến lúc thay đổi bánh răng! Tuy nhiên, không phải người sang số nhanh nào cũng có thể hỗ trợ phần này, vì quy trình và cách xử lý khi sang số khác với một số điểm trong quá trình chuyển số. Bạn có thể đã nghe nói về một số hệ thống quay số nhanh được gọi là “autoblippers”. ‘Blip’ chỉ điều khiển ‘bướm ga’ trong tích tắc, như những người đi xe đạp thường làm khi xuống số, để giảm tải cho hộp số và nhấn cần số để trở về số hoạt động trong vòng mili giây. “autoblippers” cũng sử dụng cảm biến để biết khi nào bạn nhấn cần số sắp chuyển sang số đang hoạt động, và về cơ bản xe đang “phanh” và bạn chỉ việc nhấn số.

Những điều bạn cần biết về sang số nhanh

Nếu bạn chưa từng sử dụng xe có cần số nhanh, đây là những điều bạn cần biết:

Trước hết, sang số nhanh không có nghĩa là sang số khi cần thiết như “xe ga”, bạn vẫn cần biết khi nào cần sang số hoặc sang số và bạn vẫn phải thực hiện việc sang số. Giống như một ly hợp bình thường. Khi đỗ xe, bạn vẫn phải nhấn ly hợp khi khởi động xe.

XEM THÊM:  Ý nghĩa số 32: tài mãi, song tài, đa tài

Thứ hai, hệ thống hoạt động tốt nhất khi người lái xe không “can thiệp” vào những thói quen bạn thường có, chẳng hạn như “nhấn ga cho mỗi lần chuyển số” hoặc nhấn ga cho mỗi lần chuyển số. Khi bạn chuyển số, bạn vẫn giữ ga, vặn ga như thể bạn đang tăng tốc mà không giảm. Khi vào số, nhả chân ga, đạp cần số, không đạp côn, không cần bóp côn.

Nếu không, cần số nhanh chạy mượt mà hơn ở các bánh răng cao hơn và ở số vòng quay cao hơn. Số 1 đến số 2 chắc chắn vẫn sẽ hơi giật và giật, giống như khi bạn áp dụng phương pháp “gài số sống” trên một chiếc xe không có sang số nhanh. Hệ thống sang số nhanh cũng có một nhược điểm là nó chỉ hoạt động trơn tru trong một dải vòng tua nhất định chứ không phải tất cả các dải tua.

Những xe nào được trang bị lẫy chuyển số nhanh?

Mặc dù công nghệ sang số nhanh đang dần được áp dụng cho các loại xe dân dụng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thấy Honda wave hay một chiếc xe chiến thắng, với bộ chuyển số nhanh được tích hợp sẵn! Công nghệ này có thể chỉ được ưu tiên cho các mẫu xe từ 600cc trở lên, và cũng sẽ ưu tiên cho xe đạp thể thao, xe đạp đường phố và các mẫu xe du lịch. Mô hình Adventure ktm 790 đã được trang bị các phiên bản thay đổi nhanh + s và r.

Xem thêm: &quotTrường Cấp 2&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Quickshift là gì? Tìm hiểu về Quickshifter trên xe PKL và cơ chế hoạt động của nó

Bạn có thực sự cần một người sang số nhanh không?

Như đã đề cập ở trên, công nghệ thay đổi nhanh được sinh ra trên đường đua, với mục đích phục vụ đường đua! Sử dụng một shifter nhanh chóng, có thể bạn có thể giảm thời gian vòng chạy của mình xuống nửa giây, đạt điểm cao hơn, cải thiện thứ hạng của bạn trong bảng xếp hạng … có thể.

Ngoài sân chơi, công nghệ chuyển mạch nhanh thực sự khá … “vô dụng”, đặc biệt là ở Việt Nam. Trong điều kiện giao thông nhiều chướng ngại vật trên đường, khả năng sang số 3 của bạn là khá nhỏ, và ga hết cỡ chỉ có thể đếm được trong vài giây, vậy sang số nhanh có ích lợi gì! Khả năng sang số mà không cần sử dụng ly hợp vẫn đặc biệt hiệu quả khi đi trên đường, nhưng bạn chắc chắn không cần đầu tư vào hệ thống sang số nhanh cho việc đó. Nếu thực hiện đúng, bạn vẫn có thể dùng xe bình thường (như exciter hay winner) để sang số mà không cần sử dụng ly hợp, nó cũng tương tự như sang số nhanh, chỉ có điều bạn phải tự làm mọi việc thay vì để máy làm. cho mình!

XEM THÊM:  Từ là gì?

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm công nghệ cao và trải nghiệm cảm giác sang số “trực tiếp” như một tay đua mô tô, sang số nhanh vẫn có thể được “độ” cho nhiều dòng xe.

Một số hệ thống chuyển dịch nhanh phổ biến

Những người sang số nhanh, không chỉ các công ty mới thực sự có thể trang bị một chiếc xe hơi. Bạn cũng có thể “tùy chỉnh” và cài đặt hệ thống Quick Shift trên ô tô của mình. Một số hệ thống chuyển dịch nhanh phổ biến bao gồm:

dynojet quickshifter – dynojet quickshifter là một hệ thống yêu cầu tinh chỉnh sâu rộng thông qua phần mềm máy tính. Hoạt động của ECU thông qua bộ điều khiển nguồn 3 usb hoặc bộ điều khiển nguồn 5. Để tinh chỉnh xe khi kết nối với nguồn điện, công ty chúng tôi sử dụng phần mềm của dynojet để cài đặt các thông số cho xe, có thể tùy chỉnh theo cách xe chạy. Tùy thuộc vào: độ nhạy của cần số, địa hình bạn thường di chuyển …

hm quickshifter – hỗ trợ nhanh của hm là một hệ thống hoàn toàn tự động, nhưng vẫn có thể được tùy chỉnh trong phần mềm nếu bạn cần hệ thống hoạt động theo cách bạn muốn. hm quickshifter rất thông minh, hệ thống tích hợp nhiều Khác biệt Với ​​công nghệ có thể phân tích và phát hiện khi cần chuyển dịch nhanh, hm được coi là hiện đại hơn dynojet. Hệ thống hm hoạt động bằng cách nhận biết khi nào bạn muốn chuyển số dựa trên RPM để tự động ngắt ly hợp của động cơ. Đối với những loại xe có độ rung lớn, hm sẽ có những hạn chế, sự hiểu biết chưa chính xác, chưa đáp ứng được chủ ý của người sử dụng. Đây là nhược điểm lớn nhất của hệ thống này.

bazzaz quickshifter – là quickshifter được đánh giá cao nhất, bazzaz hoạt động độc lập mà không cần bất kỳ sự điều chỉnh nào của máy tính. Một cái phù hợp với phong cách chạy của bạn. Vì vậy, để hệ thống sang số nhanh của bazzaz hoạt động chính xác nhất, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản đầu tư đáng kể. Bazzaz có thể lắp độc lập trên cần số và lắp trên các xe có ecu hỗ trợ sang số nhanh chóng, khi đó chức năng của bazzaz sẽ là cảm biến chuyển số nhạy phù hợp với người sử dụng.

Xem thêm: Trẻ em bị khó thở là bệnh gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.