Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Giới Thiệu Về Quizizz – Ứng Dụng Tạo Trò Chơi Học Tập

Bạn đang quan tâm đến Giới Thiệu Về Quizizz – Ứng Dụng Tạo Trò Chơi Học Tập phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Video hướng dẫn

Bài kiểm tra

là gì?

quizizz là ứng dụng kiểm tra kiến ​​thức môn học cũng như kiến ​​thức xã hội với các câu trả lời trắc nghiệm. Các câu hỏi trắc nghiệm trong bài kiểm tra được phân loại và theo cấp độ để học sinh thử sức và đánh giá trình độ của mình; hoặc giáo viên, phụ huynh có thể truy cập bảng câu hỏi do người khác chia sẻ để dạy và kèm cặp con em mình. Nhìn chung, các câu đố phù hợp cho việc học ở nhà cũng như học trên lớp.

ảnh nền quizizz

Bạn đang xem: Quizizz là gì

Đăng ký tài khoản

Để bắt đầu, hãy truy cập https://quizizz.com/. Trên màn hình chính, hãy nhấp vào nút Bắt đầu để đăng ký tài khoản mới.

trang chủ quizizz

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện sau đó. Tại đây, bạn có thể chọn đăng ký tài khoản đố mới bằng một trong 2 cách: đăng ký bằng tài khoản google hoặc email của bạn. Sau khi nhập địa chỉ email, nhấn Tiếp theo để chuyển sang màn hình tiếp theo.

tùy chọn đăng ký tài khoản quizizz

Tiếp theo, quizizz sẽ hỏi bạn muốn làm gì với ứng dụng. Các tùy chọn bao gồm trường học, doanh nghiệp hoặc sử dụng cá nhân. Trong khuôn khổ bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng quizizz với tư cách là giáo viên, vì vậy chúng tôi sẽ chọn tại một trường học .

chọn cách sử dụng quizizz

Trong cửa sổ tiếp theo nơi ứng dụng sẽ yêu cầu bạn tìm việc, hãy chọn giáo viên.

chọn đối tượng sử dụng

Bước cuối cùng là nhập một số thông tin cá nhân của bạn, bao gồm tên, họ, tên và mật khẩu của bạn. Sau khi nhập xong tất cả, nhấn nút Tiếp tục để vào giao diện quản lý.

nhập thông tin người dùng

Tạo một bài kiểm tra

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ đưa bạn đến màn hình quản trị. Tại đây, bạn có thể truy cập và sử dụng tất cả các tính năng mà ứng dụng cung cấp. Để tạo một bài kiểm tra mới, nhấn nút Tạo ở góc trên bên trái của màn hình.

tạo quiz mới

Bước tiếp theo là đặt tên và chọn chủ đề cho bài kiểm tra của chúng tôi. Ở phần 1, bạn nên nhập tên thích hợp cho bài kiểm tra, ở phần 2 ứng dụng sẽ hiển thị danh sách một số chủ đề mà bạn có thể chọn để tìm kiếm các câu hỏi liên quan trong bài kiểm tra sau. Thư viện chung cho các ứng dụng dễ dàng hơn.

đặt tên quiz và chọn chủ đề

Một thành phần của bài kiểm tra là câu hỏi. Sau khi được đặt tên, chúng tôi có hai cách để tạo sự cố: tạo thủ công và tìm nạp nó từ thư viện công cộng của ứng dụng. Trước tiên, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo câu hỏi theo cách thủ công, vì vậy hãy nhấn Viết cho riêng bạn .

chọn cách đặt câu hỏi

Các câu hỏi trong bài kiểm tra sẽ bao gồm 5 loại khác nhau: Nhiều lựa chọn, Hộp kiểm, Thăm dò ý kiến, Điền vào chỗ trống và Kết thúc mở. Trong phần sau, tôi sẽ cùng bạn tạo ra các dạng câu hỏi khác nhau.

chọn loại câu hỏi

5 loại câu hỏi trên đều có 1 ô nhập liệu để nhập loại câu hỏi, nội dung loại câu hỏi, quizizz hỗ trợ chữ in nghiêng, gạch chân và tô màu. Ngoài ra, bạn có thể chèn các ký hiệu không thể nhập từ bàn phím, chẳng hạn như biểu thức, đơn vị tiền tệ, … Đặc biệt hơn, chúng ta có thể thêm hình ảnh và âm thanh vào nội dung câu hỏi. Bạn chỉ cần tải tệp lên từ máy tính của mình hoặc dán một đường dẫn hợp lệ. Lưu ý rằng độ dài tối đa của tệp âm thanh chỉ là 10 giây. Một câu hỏi trong quizizz có tối thiểu 2 đáp án và tối đa 5 đáp án, nếu bạn muốn thêm thì chỉ cần nhấn nút Thêm tùy chọn trả lời.

Xem thêm: Mô hình trường học mới VNEN là gì?

định dạng câu hỏi trắc nghiệm

Đầu tiên là câu hỏi trắc nghiệm, bạn chỉ cần nhập nội dung câu hỏi, đáp án, chọn đáp án đúng, cuối cùng chọn thời gian suy nghĩ đáp án. Hãy nhớ nhấn nút Lưu bên dưới khi bạn hoàn tất.

tạo câu hỏi trắc nghiệm

Câu hỏi hộp kiểm gần giống như câu hỏi trắc nghiệm, điểm khác biệt duy nhất là người chơi có thể chọn nhiều câu trả lời cùng một lúc. Trong quá trình tạo dạng câu hỏi này, hãy nhớ chọn nhiều hơn 1 câu trả lời.

tạo câu hỏi hộp kiểm

Một câu hỏi thăm dò sau đây. Câu trả lời cho loại câu hỏi này là đúng theo mặc định và cho dù câu trả lời nào được chọn, người chơi sẽ được cộng điểm. Nếu bạn muốn người chơi có thể chọn nhiều câu trả lời, hãy nhấp vào Cho phép nhiều lựa chọn , như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới.

tạo câu hỏi bình chọn

Câu hỏi điền vào chỗ trống tiếp theo thuộc loại

, một loại câu hỏi tự luận. Người chơi chỉ nhìn thấy câu hỏi và phải tự nhập câu trả lời. Dưới đây câu hỏi sẽ là câu trả lời chính xác được chấp nhận. Các bạn lưu ý nên viết nhiều đáp án khác nhau để tránh trường hợp người chơi dùng từ đồng nghĩa nhưng hệ thống lại không nhận ra đó là đáp án chính xác. Để thêm câu trả lời mới, hãy nhấp vào Thêm câu trả lời thay thế .

tạo câu hỏi tự luận

cuối cùng là một câu hỏi mở. Đối với dạng câu hỏi này, sau khi người chơi nhập câu trả lời, hệ thống sẽ ghi lại tất cả các câu trả lời và cộng điểm cho người chơi. Lưu ý rằng bạn nên đặt thời gian phản hồi lâu hơn một chút cho loại sự cố này.

tạo câu hỏi mở

Ở trên, tôi đã hướng dẫn bạn cách tạo sự cố theo cách thủ công. Nếu bạn muốn sử dụng các câu hỏi có sẵn trong thư viện, vui lòng truy cập bằng cách nhấn nút Chuyển ở góc trên bên phải màn hình.

chọn câu hỏi từ thư viện chung

Sau khi nhấp, một cửa sổ sẽ bật lên ở phía bên phải của màn hình. Trong hộp nhập liệu ở trên, bạn có thể nhập và tìm câu hỏi theo chủ đề. Ở góc dưới bên phải là các câu hỏi do hệ thống gợi ý với chủ đề phù hợp. Khi bạn thấy một câu hỏi thích hợp, hãy di chuột qua câu hỏi đó và nhấn nút Thêm và câu hỏi đó sẽ tự động được thêm vào câu hỏi của bạn.

thêm câu hỏi từ thư viện chung vào quiz

Ngoài 2 phương pháp trên, quizizz còn hỗ trợ lấy câu hỏi từ file excel do chúng tôi tải lên từ máy tính. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút Nhập từ bảng tính ở góc trên bên phải của màn hình.

thêm câu hỏi từ file excel

Xin lưu ý rằng quizizz chỉ có thể xác định các vấn đề nếu tệp excel được định dạng theo các tiêu chuẩn được cung cấp. Tốt nhất bạn nên tải xuống tệp này, sau đó làm theo mẫu của quizizz để nhập câu hỏi và câu trả lời, và tải tệp lên.

tải file quiz từ excel

Khi bạn đã hoàn thành bài kiểm tra, hãy nhấp vào nút Hoàn tất ở góc trên bên phải của màn hình để lưu bài kiểm tra.

hoàn tất bài quiz

Xem thêm: Vốn vay (Borrowed Capital) là gì? Đặc điểm

Tại thời điểm này, ứng dụng sẽ yêu cầu chúng tôi chọn một hình ảnh để làm hình nền cho bài kiểm tra, bạn có thể tải lên từ thiết bị của mình hoặc dán một liên kết hợp lệ. Ngoài ra, bên dưới, bạn có thể chọn ngôn ngữ, trình độ học tập và xem bài kiểm tra của bạn là riêng tư hay công khai.

chọn hình nền và ngôn ngữ cho quiz

Bắt đầu bài kiểm tra

Sau khi tạo, bạn có thể sử dụng bài kiểm tra theo 3 cách, tương ứng với 3 chế độ: phát trực tiếp , chỉ định hw thực hành . Đầu tiên là trò chơi trực tuyến, nơi nhiều người chơi chơi cùng một lúc. Tiếp theo là bài tập về nhà, đây là nơi bạn sẽ chọn thời gian cụ thể để học sinh của mình nộp bài tập trước hạn chót này. Cuối cùng là chế độ luyện tập, không giới hạn số lần chơi và không lưu kết quả vào hệ thống. Ở đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua chế độ đầu tiên, phù hợp với lớp học, bạn nhấp vào Trực tiếp .

chọn cách làm bài quiz

Tiếp theo, bạn có thể chọn một chế độ chơi. Bao gồm các trò chơi chơi đơn, trò chơi nhóm và câu đố. Hai chế độ đầu tiên không yêu cầu đăng nhập, nếu bạn làm bài thi sẽ được yêu cầu đăng nhập sau đó mới được phép chơi.

chọn làm quiz trực tuyến

Dưới đây là các cài đặt cho bài kiểm tra. Đầu tiên là chọn bài kiểm tra này cho lớp được chỉ định. Hiện tại, mình chưa tạo lớp nên mình sẽ bỏ qua phần này. Tiếp theo là phần cài đặt chung bạn có thể thực hiện các cài đặt như học sinh có thể làm bài trắc nghiệm bao nhiêu lần, chỉ cần sử dụng tên do hệ thống tạo, hiển thị đáp án sau mỗi câu hỏi và cho phép xem đáp án khi làm xong.

cài đặt chung cho bài quiz

Tiếp theo là cài đặt trò chơi, nơi bạn có thể quyết định xem học sinh có nhận được thêm điểm thưởng hay không, xem đếm ngược, hiển thị bảng kết quả, kết hợp câu hỏi, kết hợp câu trả lời, cho phép trả lời các lựa chọn sai, hiển thị meme hài hước.

cài đặt gameplay cho bài quiz

cuối cùng là lựa chọn meme cho bài kiểm tra. Bạn có thể sử dụng một số meme do quizizz cung cấp hoặc chọn ngẫu nhiên. Sau khi được chọn, nhấn nút Tiếp tục .

cài đặt meme cho bài quiz

Sau đó, yêu cầu sinh viên của bạn truy cập https://joinmyquiz.com/ và nhập mã bên dưới. Khi hoàn tất, nhấn nút Bắt đầu để bắt đầu bài kiểm tra.

chia sẻ mã quiz cho học sinh

Đây là những gì học sinh của bạn sẽ trông như thế nào khi họ làm bài kiểm tra. Danh sách học sinh và điểm số của họ sẽ được hiển thị bên dưới.

giao diện lúc đang làm quiz

Sau bài kiểm tra, trong phần Điểm nổi bật của cuộc thi ở trên, bạn có thể xem phân tích bài kiểm tra của trò chơi trước đó, chẳng hạn như tỷ lệ trả lời đúng của cả lớp và câu hỏi nào được nhiều người chọn nhất học sinh Câu trả lời sai, câu hỏi nào mất nhiều thời gian nhất để trả lời hoặc thời gian trung bình để trả lời mỗi câu hỏi. Dưới đây, bạn có thể theo dõi tổng quan thống kê về tỷ lệ trả lời đúng / sai cho cả lớp hoặc thống kê cho từng câu hỏi.

giao diện lúc làm xong quiz

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn có thể xem thống kê bằng cách nhấp vào nút Báo cáo trên màn hình quản trị, sau đó chọn bài kiểm tra bạn muốn xem.

chọn xem báo cáo quizizz

Tại đây, bạn có thể xem các thông số cho toàn bộ bài kiểm tra cũng như bất kỳ thông số nào của học sinh. Ngoài ra, bạn có thể chọn in hoặc tải kết quả về máy tính của mình. Một tính năng thú vị là chúng tôi có thể gửi email trực tiếp đến cha mẹ học sinh (nếu email của phụ huynh đã được cung cấp trước đó).

xem thống kê bài quiz

Xem thêm: Nậm pịa là gì? Nậm pịa được làm gì từ gì? Cách thưởng thức nậm pịa

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *