Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Thành ngữ Quốc sắc thiên hương 国色天香 guó sè tiān xiāng

Bạn đang quan tâm đến Thành ngữ Quốc sắc thiên hương 国色天香 guó sè tiān xiāng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Quốc sắc thiên hương 国色天香 guó sè tiān xiāng

Thành ngữ về bản sắc dân tộc thien huong guó sé tiān xiāng

Bạn đang xem: Quốc sắc thiên hương là gì

“Thật là nước, hương trời, thần nữ, tiên cung” (mai dinh mộng – nguyễn huy hổ)

Nói về vẻ đẹp của người phụ nữ, trong kho tàng văn học nước nhà có vô số câu thành ngữ, tục ngữ đặc sắc. “Quốc sắc thiên hương” hay “Sắc trời ” cũng nằm trong đó. Cũng giống như nhiều thành ngữ khác, “Sắc nước hương trời” cũng được mượn từ thành ngữ guó sé tiān xiāng, nhưng người Việt Nam không thường nói “Nước màu thiên đàng”, mà là “Sắc nước hương trời”. Trời ”để tăng thêm sự trong sáng của Việt Nam. Tuy nhiên, hai câu vẫn có ý nghĩa và cách dùng giống nhau. Để hiểu thêm về thành ngữ này, bạn hãy tiếp tục đọc nhé!

1. Màu quốc gia Tianxiang là gì? 2. Nguồn gốc 3. Thành ngữ tương tự 4. Cách sử dụng thành ngữ

1. Màu quốc gia Tianxiang là gì?

Muốn biết ý nghĩa của Guose Tianxiang, hãy giải thích nghĩa của các từ trong thành ngữ

Xem thêm: Customization là gì? Mass Customization Marketing có phải xu hướng MỚI? – CRMVIET

– Guoguó: Guoguó trong tiếng guójiā có nghĩa là đất nước, quốc gia. – 色 sè: 色 sè in color yánsè, nghĩa là màu sắc, vẻ đẹp – 天 tiān: tiān tiānkōng in the sky, nghĩa là trời, bầu trời. – Xiang xiāng: Xiang xiāng trong thuốc lá xiāngshuǐ, có nghĩa là hương thơm.

Hóa ra cụm từ “guó sé tiān xiāng” có nghĩa là ca ngợi màu sắc và hương thơm của hoa mẫu đơn, quốc hoa của Trung Quốc. Nhưng sau đó người ta dùng câu thành ngữ này để nói nhiều hơn về vẻ đẹp của người phụ nữ.

2. Nguồn thành ngữ

Người ta kể rằng một ngày nọ vào thời nhà Đường, Tang Wenzong (tên thật là Li Gang) và các quan đại thần của ông đã dâng hoa cho Vườn thượng uyển, và vào lúc đó, khi hoa nở rộ, điều thú vị là các dòng.

Hai người đi đến những bông mẫu đơn đang nở rộ. Đường Văn Tông có sở thích đặc biệt với hoa mẫu đơn. Anh ta đột nhiên nhớ ra lúc đó Đại Đường đang truyền tụng một bài thơ Vịnh hoa mẫu đơn nổi tiếng, liền hỏi nhà sư đã viết bài thơ của Li Qingfeng: “Tianxiang Yabai, Salty Rabbit of the Guosak Dynasty” (Tianxiangye nhuộm khăn vào ban đêm, người Trung Quốc say vào buổi sáng). (Peony-Li Qingfeng)

Sau khi nghe văn bản, tôi đã hết lời khen ngợi.

Đây cũng là nguồn gốc của câu thành ngữ “quốc sắc thiên hương”, ban đầu để chỉ hương thơm và màu sắc của hoa mẫu đơn, nhưng sau này người ta thường dùng câu thành ngữ này để ca ngợi người phụ nữ đẹp bên ngoài và bên trong.

<3

3. Các thành ngữ tương tự

• Hoa xấu hổ cận trăng yuè xiū huā nghĩa là loài hoa chịu khuất phục trước mặt trăng, tượng trưng cho một cô gái rất xinh đẹp.

Xem thêm: Send Off là gì và cấu trúc cụm từ Send Off trong câu Tiếng Anh

• huā rông yuè crest tiếng Ý có nghĩa là cô gái xinh đẹp.

• Shenyu Luoyan Cup yú luò yān có nghĩa là “chim sa cá lặn”, đồng thời dùng để chỉ vẻ đẹp vô song của các cô gái.

• Qingguo Qingcheng qīng cupg qīng guu quoc tu thành, hay Qingguo, cũng dùng để chỉ những người phụ nữ xinh đẹp.

• 天子 国 色 tiān zī guóè là thiên phú, chỉ đại mỹ nhân.

4. Cách sử dụng thành ngữ

Hoa mẫu đơn, quốc vương của sắc đẹp và hương hoa, là biểu tượng của sự giàu có, điềm lành, cuộc sống mới và thịnh vượng. Hoa mẫu đơn, quốc sắc thiên hương, nữ hoàng của các loài hoa, tượng trưng cho sự giàu có, điềm lành và thịnh vượng.

• zhège nǚhái guó sè tiānxiāng, suǒyǐ dàjiā dōu ai shangle tā. Cô gái này đẹp tự nhiên nên ai cũng thích.

Bạn đã giành được giải thưởng. Tôi không phải là hoa khôi quốc gia mà là một người bình thường. Quý hóa quá, tôi không phải quốc sắc thiên hương, tôi chỉ là một người bình thường.

Xem thêm: Vốn lưu động là gì? Ý nghĩa của vốn lưu động đối với doanh nghiệp

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *