Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Quỹ dự phòng tài chính cá nhân là gì? Cách xây dựng quỹ chi tiết | Timo

Bạn đang quan tâm đến Quỹ dự phòng tài chính cá nhân là gì? Cách xây dựng quỹ chi tiết | Timo phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Luôn có những tình huống bất ngờ trong cuộc sống mà chúng ta cần phải đối mặt, chẳng hạn như thất nghiệp, bệnh tật, vấn đề tài sản, v.v. Trong những trường hợp này, một khoản dự phòng tài chính cá nhân sẽ là khoản tiền giúp bạn duy trì cuộc sống ổn định. Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách xây dựng một khoản dự trữ hiệu quả, hãy tham khảo bài viết này của ngân hàng số timo nhé!

& gt; & gt; xrm Thêm: Cách Quản lý Chi tiêu Hiệu quả trong 1 Tháng

Bạn đang xem: Quỹ dự phòng tài chính là gì

Dự trữ tài chính cá nhân là gì?

Dự phòng tài chính là số tiền được khấu trừ từ thu nhập chính để chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp và rủi ro trong tương lai, chẳng hạn như thời gian nghỉ, ốm đau, đại dịch, tiệc tùng, v.v. Số tiền dự phòng sẽ giúp bạn xử lý các khoản chi một cách suôn sẻ, duy trì và ổn định tình hình tài chính, giảm bớt căng thẳng trong thời kỳ khó khăn.

Tại sao lại là Quỹ dự trữ tài chính?

Quỹ Nhà cung cấp là một phần thiết yếu của cuộc sống và khi bạn nhận ra giá trị và ý nghĩa của quỹ này, bạn sẽ thấy tầm quan trọng thực tế của nó. Một số lợi ích cá nhân của Quỹ Dự trữ Tài chính là:

  • Đảm bảo rằng bạn sống một cuộc sống an toàn trong trường hợp có sự kiện bất ngờ xảy ra trong tương lai. Số tiền trong quỹ có thể giúp bạn chi trả cho những khoản phát sinh bất ngờ.
  • Giúp bạn tránh mắc nợ và vay tiền. Vì khi không dư dả, bạn sẽ có xu hướng vay nợ để trả cho những khoản chi tiêu ngoài tầm kiểm soát.
  • Các quỹ khẩn cấp giúp bạn tự tin hơn trong công việc và đưa ra các quyết định đầu tư hiệu quả hơn.
  • Giúp mọi người lập kế hoạch sử dụng 6 bước lập kế hoạch tài chính cá nhân để tiết kiệm một cách hiệu quả và khoa học hơn. Bạn sẽ không còn thói quen bội chi dẫn đến khủng hoảng tài chính hay nợ nần.

Bạn cần bao nhiêu tiền trong dự trữ tài chính cá nhân của mình?

Quỹ dự phòng tài khóa sẽ được thành lập tùy theo thói quen chi tiêu và nhu cầu cá nhân của mỗi cá nhân. Để xác định số tiền bạn cần, bạn có thể dựa vào các tùy chọn sau:

  • Hỗ trợ từ 3 đến 6 tháng hoặc tối đa 1 năm trong trường hợp thất nghiệp. Bạn cần xác định chi phí phát sinh trong kỳ để từ đó tính ra số tiền cần cộng dồn. Ví dụ: 1 tháng cần chi 6 triệu, 6 tháng dự phòng cần 6 × 6 = 36 triệu.
  • Đề phòng bệnh tật, chữa bệnh cần nhiều tiền bạc cả tiền chữa trị lẫn chi phí hàng ngày. Bạn chỉ phải trích một tỷ lệ nhỏ mỗi tháng, có thể từ 5% đến 15% tùy theo thu nhập. Sau 1 đến 2 năm, bạn sẽ thấy rằng khoản dự trữ của mình đã tích lũy được kha khá.
XEM THÊM:  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ổ cứng bị Unallocated

Cách xây dựng dự trữ tài chính cá nhân

Xây dựng quỹ dự phòng tài chính cá nhân cần có kế hoạch cân đối và cụ thể, được thực hiện càng nhanh càng tốt. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tìm ra cách đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả.

Lập kế hoạch xây dựng dự trữ tài khóa

Xem thêm: Tâm hồn là gì? Những cách để nuôi dưỡng tâm hồn

Trước hết, bạn cần xác định số kinh phí cần thiết cho quỹ dự phòng, thời gian xây dựng và thời gian chi tiêu của các quỹ,… theo nhu cầu chi tiêu hàng tháng, tình hình tài chính thực tế và các vấn đề có thể xảy ra. để tính toán số tiền cần chuẩn bị cho mỗi người.

Tùy thuộc vào thu nhập hàng tháng, bạn có thể trích từ 5% đến 15% tổng thu nhập vào khoản dự phòng của mình. Ngoài ra, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng khoản khấu trừ không ảnh hưởng đáng kể đến chi tiêu hàng tháng và tiết kiệm dài hạn của bạn.

Người dùng có thể sử dụng sản phẩm tiết kiệm mục tiêu quản lý tài sản của ngân hàng số timo và thu nhập của bạn sẽ được tự động rút ra và gửi vào khoản tiết kiệm mục tiêu hàng tháng, giúp lập kế hoạch và dự trữ tài chính cá nhân hiệu quả. Số tiền tích lũy tiết kiệm mục tiêu sẽ được hưởng lãi suất 0,2% / năm.

Tiết kiệm tiền

Để kế hoạch dự phòng của bạn có hiệu quả, bạn cần bắt đầu chi tiêu và cắt giảm những khoản chi không cần thiết. Khi nhận lương, hãy có kế hoạch chi tiêu cụ thể để tránh việc chi tiêu ngoài ý muốn. Thay đổi thói quen chi tiêu và có lối sống thanh đạm sẽ giúp bạn nhanh chóng xây dựng quỹ dự phòng thành công.

XEM THÊM:  Phương vị là gì? Ý nghĩa và cách đọc hai muôi bốn phương vị

Xây dựng quỹ khẩn cấp

Trong kế hoạch quỹ khẩn cấp của bạn, bạn sẽ cần phải xây dựng một quỹ khẩn cấp để giúp bạn sống trong ít nhất 3 đến 6 tháng. Đây là khoản dự phòng quan trọng bạn cần thiết lập để đề phòng bệnh tật hoặc khủng hoảng kinh tế và thất nghiệp.

Ví dụ, bạn cần chi tiêu khoảng 6 triệu một tháng, thì mức tiết kiệm tối thiểu bạn cần đạt được là 18 triệu / 3 tháng. Số tiền này sẽ tăng dần trong thời gian dự trữ. Bạn cần kiên trì xây dựng quỹ để đạt được mục tiêu càng nhanh càng tốt và có một cuộc sống tự tin và an toàn hơn.

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ timo, họ có thể lập quỹ khẩn cấp trực tiếp từ điện thoại di động của mình bằng chức năng ngân hàng chuyển tiền. Tiền trong Tài khoản Chính (Tài khoản Chi tiêu) sẽ tự động được chia thành các quỹ mỗi khi đến một ngày cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể xem đầy đủ lịch sử giao dịch của từng hũ để quản lý chi tiêu hiệu quả hơn.

Bảo mật tài chính

Mua bảo hiểm nhân thọ

Xem thêm: Thuật ngữ tin học là gì? Thuật ngữ tin học dưới dạng anh hóa là gì mới nhất 2021 | LADIGI

Mua bảo hiểm nhân thọ là cách xây dựng khoản dự phòng rủi ro được nhiều người áp dụng. Bằng cách này, người dùng sẽ mua các gói bảo hiểm tùy theo nhu cầu của mình. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, người bảo hiểm sẽ thanh toán theo hợp đồng.

Có nhiều loại bảo hiểm nhân thọ, chẳng hạn như bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm tương lai, bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm thai sản, v.v. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những hạn chế nhất định so với phương pháp này. Việc tự trang trải tài chính cần có thời gian đóng phí bảo hiểm để được hưởng chính sách hoặc hết hạn hợp đồng. Nếu người dùng rút tiền vì lý do cá nhân, chính sách đảm bảo và số tiền đã thanh toán có thể bị mất toàn bộ hoặc chỉ được hoàn lại một nửa.

XEM THÊM:  Môn học tiếng anh là gì?

Đặc biệt, bạn có thể tham khảo các sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ trên ứng dụng di động của timo, bao gồm các sản phẩm tích lũy linh hoạt, tai nạn, sức khỏe. Sau khi xem thông tin và chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, bạn chỉ cần điền một số thông tin cá nhân, sau đó nhân viên của sun life sẽ liên hệ tư vấn toàn diện cho bạn.

Gửi tiền Ngân hàng

Bạn có thể mang số tiền dự trữ và gửi vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng để tích trữ và sinh lời. Đây là giải pháp bảo vệ tài chính phổ biến, quen thuộc và dễ thực hiện nhất, có tính thanh khoản cao để bạn có thể dễ dàng rút tiền khi cần.

Bạn có thể gửi tiết kiệm trực tuyến một cách dễ dàng và thuận tiện với sản phẩm Tiền gửi có kỳ hạn của timo, sản phẩm có lãi suất cao nhất thị trường lên đến 6,9% / 5. Đặc biệt khi mở tài khoản tiết kiệm timo, hệ thống sẽ gợi ý bạn trả góp cho những trường hợp khẩn cấp (tối đa 4). Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là tất toán một sổ tiết kiệm, số còn lại tiếp tục được hưởng lãi suất đều đặn.

Mua trái phiếu ngắn hạn

Đầu tư vào trái phiếu cũng là một cách kiếm tiền hiệu quả. Lãi suất trái phiếu ngắn hạn của doanh nghiệp hoặc chính phủ dao động từ 8% đến 11% / năm, khiến chúng hấp dẫn hơn gửi tiết kiệm ngân hàng, nhưng cũng rủi ro hơn.

Mọi người đều cần có một khoản dự phòng tài chính cá nhân để đảm bảo một tương lai ổn định và an toàn trong cuộc sống. Số dự phòng tài chính có thể không quá lớn nhưng phải được tính toán đặc biệt để phòng ngừa hiệu quả các rủi ro có thể xảy ra. Tôi hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc hiểu được tầm quan trọng của các khoản dự trữ và cách xây dựng chúng một cách hiệu quả và linh hoạt. Để xây dựng nguồn dự trữ tài chính cá nhân hiệu quả, hãy sử dụng tính năng Tiết kiệm có mục tiêu của timo ngay hôm nay.

Xem thêm: Quản lý chất lượng tiếng anh là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.