Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Corporate Raider – Definition, Examples, Key Motive

Bạn đang xem: Corporate Raider – Definition, Examples, Key Motive Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Corporate Raider – Definition, Examples, Key Motive phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Định nghĩa Động vật ăn thịt Công ty

Những kẻ săn mồi công ty là những nhà đầu tư thu lợi bằng cách mua cổ phần lớn trong một công ty bị định giá thấp, có thể được thúc đẩy bằng cách ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định của công ty hoặc bán kiếm lời. Ví dụ phổ biến nhất là sự thay đổi trong ban giám đốc, điều này sẽ giúp họ ảnh hưởng đến các quyết định quan trọng trong công ty.

Động cơ của những kẻ săn mồi công ty

Động cơ cơ bản của những kẻ săn mồi doanh nghiệp là tạo ra một thay đổi quan trọng trong một công ty đến mức danh tiếng chung của công ty trên thị trường chứng khoán có tác động tích cực đến giá cổ phiếu của công ty, các nhà đầu tư sẵn sàng trả một số tiền nhất định cho một tài sản và sẵn sàng bán những gì họ sở hữu với một mức giá nhất định. đọc thêm. Khi cổ phiếu được bán với giá cao hơn, họ có thể kiếm được lợi nhuận cao. Những người đánh giá công ty tích lũy hơn 5% số cổ phiếu đang lưu hành của công ty phải được đăng ký tại Hoa Kỳ. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Bạn đang xem: Raider là gì

Corporate Raider

You are free to use this image on your website, templates, etc, Please provide us with an attribution linkHow to Provide Attribution?Article Link to be HyperlinkedFor eg:Source: Corporate Raider (wallstreetmojo.com)

Ví dụ về những kẻ săn mồi công ty

Để chứng minh, chúng ta có thể giả sử một công ty có cổ phiếu đang giao dịch ở mức 3 đô la nhưng có 5 đô la cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt và không có nợ. Trong trường hợp này, những kẻ săn mồi doanh nghiệp sẽ mua cổ phần với số lượng lớn để kiểm soát thực thể. Sau khi sở hữu phần lớn cổ phần, nó sẽ phân phối 5 đô la tiền mặt cho mỗi cổ phiếu cho tất cả các cổ đông. Họ có thể tạo ra lợi nhuận đáng kể bằng cách tìm kiếm một khoản mua lại có đòn bẩy. Phân tích lbo (mua lại bằng đòn bẩy) giúp xác định giá trị tối đa mà người mua có thể trả cho công ty mục tiêu và số nợ cần được huy động, cũng như các cân nhắc tài chính, chẳng hạn như hiện tại và tương lai của công ty mục tiêu. Dòng tiền, lãi suất tối thiểu và yêu cầu của các nhà đầu tư cổ phần, cơ cấu tài chính và các thỏa thuận ngân hàng theo yêu cầu của người cho vay. Đọc thêm để có lợi cho những kẻ cướp bóc.

Xem thêm: Sau extremely là gì

Một trong những ví dụ điển hình nhất về những kẻ săn mồi doanh nghiệp là carl celian icahn , người sáng lập và cổ đông kiểm soát của doanh nghiệp icahn. Carl Icahn hưởng lợi từ việc tiếp quản hãng hàng không Mỹ vào năm 1980. Anh ấy đã mua 20% TWA và kiếm được 469 triệu đô la. Ông đã chuyển công ty twa thành một công ty tư nhân, đề cập đến một hội đồng quản trị (bod) là một công ty cơ quan bao gồm một nhóm người đại diện cho lợi ích của các cổ đông của công ty. Ban giám đốc hình thành cấp cao nhất của hệ thống phân cấp và tập trung vào việc giảng dạy công ty đạt được mục tiêu một cách hiệu quả. Đọc thêm và cuối cùng kêu gọi bỏ vốn. Thỏa thuận này khiến hãng hàng không ngừng kinh doanh, nhưng kẻ săn mồi của công ty đã kiếm được nhiều tiền với lợi nhuận cá nhân đáng kể.

Một ví dụ khác là victor posner, người đã mua lại cổ phần chính trong một công ty dwg và sử dụng nó như một phương tiện đầu tư để thực hiện các thương vụ mua lại các công ty khác như Salon Steel.

Làm thế nào để ngăn chặn những kẻ săn mồi của công ty?

Nhìn thấy tác động bất chính của hành vi thiếu quyết đoán của những kẻ săn mồi doanh nghiệp đối với công ty, công ty quyết định thực hiện các biện pháp kiểm tra và cân đối quyết liệt. Một số kỹ thuật để đối phó với các mối đe dọa của công ty là: –

 • Thuốc độc: Thuốc độc Thuốc độc là một chiến lược phòng thủ dựa trên tâm lý, hoạt động bằng cách tăng chi phí mua lại lên mức rất cao và tạo ra điều gì xảy ra để thay đổi suy nghĩ của những người ra quyết định Trong trường hợp mua lại hoặc thay đổi quản lý, nó sẽ bị hạn chế. Đọc thêm làm cho cổ phiếu đắt hơn hoặc bán cổ phiếu với giá chiết khấu cho các cổ đông hiện hữu.
 • Một cuộc bỏ phiếu đa số.
 • Hội đồng quản trị lộn xộn : Các giám đốc có thể được chia thành nhiều loại khác nhau, ngoài ra, có một khoảng thời gian mà các cuộc bầu cử có thể bị xáo trộn.
 • thư gửi tiền: Mua lại cổ phiếu Mua lại cổ phiếu Mua lại cổ phiếu đề cập đến việc sử dụng số tiền tích lũy được của công ty để mua lại cổ phiếu đang lưu hành của chính công ty từ thị trường mở, làm giảm lưu thông của công ty chia sẻ bảng cân đối kế toán. Điều này được thực hiện để tăng giá trị của cổ phiếu hiện có hoặc ngăn cản các cổ đông khác nhau nắm quyền kiểm soát công ty. Đọc thêm ở mức phí bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
 • Nợ tăng: Bảng cân đối kế toán của công ty có số nợ tăng đáng kể.
 • Hiệp sĩ trắng: Hợp nhất chiến lược với Hiệp sĩ trắng trắng là một nhà đầu tư thân thiện, được mua lại với giá hợp lý với sự giúp đỡ của hội đồng quản trị hoặc công ty quản lý cao nhất, do đó bảo vệ nó từ những nỗ lực tiếp quản thù địch hoặc sự phá sản của những người mua tiềm năng khác. Đọc thêm (hiệp sĩ trắng có nghĩa là sự tiếp quản “thân thiện” của một cá nhân hoặc công ty với sự cân nhắc công bằng để cứu công ty khỏi sự thô lỗ của những người đấu thầu không có đạo đức).
 • thực hiện: Thực phẩm là một kế hoạch nghỉ hưu đủ điều kiện về thuế giúp tiết kiệm thuế cho công ty và các cổ đông của công ty. Bằng cách thiết lập các kế hoạch quyền chọn mua cổ phiếu cho người lao động (esops) là “quyền chọn” được cấp cho nhân viên của một công ty có quyền, nhưng không có nghĩa vụ, mua một lượng cổ phiếu đã cam kết với một mức giá xác định trước (được gọi là giá đình công). Đọc thêm, Nhân viên sở hữu công ty.

Ưu điểm

Dưới đây là những lợi thế khi trở thành người chèo lái công ty: –

 • Tiếp quản thù địch này Tiếp quản thù địch là quá trình một công ty mua lại một công ty khác trái với mong muốn của ban giám đốc. Đọc thêm cho phép suy nghĩ lại chiến lược kinh doanh của mình để cải thiện bảng cân đối kế toán và cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.
 • Tính kinh tế về quy mô và lợi thế trong quản lý tiền mặt nhờ sức mạnh tổng hợp hoặc lợi ích kết hợp Quản lý tiền mặt đề cập đến việc thu tiền phù hợp , xử lý và tránh rủi ro mất khả năng thanh toán tiền mặt để ổn định tài chính và giải ngân. Đọc thêm để toàn bộ công ty có thể tận dụng tối đa từ những thương vụ mua lại như vậy.
 • Việc mua lại bởi những kẻ săn mồi của công ty tạo cơ hội thay thế những người quản lý không đủ năng lực. Ngoài ra, họ có cơ hội thực hiện những thay đổi đáng kể trong phòng họp, từ đó đưa ra các quyết định hợp lý cho công ty.
 • Việc mua lại mang lại lợi nhuận đầu cơ cho những kẻ săn mồi doanh nghiệp, do đó mang lại cho họ phần thưởng đạo đức hoặc khoản bồi thường tài chính bổ sung.
 • Một người có thể tìm cách mua lại Mua lại là một động thái chiến lược của một công ty nhằm mua lại một công ty khác bằng cách mua lại phần lớn cổ phần của công ty đó. Thông thường, các công ty mua lại các doanh nghiệp hiện tại để chia sẻ cơ sở khách hàng, hoạt động và thị phần của họ. Đây là một cách phổ biến để mở rộng kinh doanh của bạn. Đọc thêm về các lợi ích về thuế vì việc mua lại như vậy có thể làm tăng lá chắn thuế Lá chắn thuế là việc giảm thu nhập chịu thuế bằng cách yêu cầu khấu trừ các chi phí nhất định như khấu hao tài sản, lãi vay nợ, v.v. Nó được tính bằng cách nhân các chi phí được trừ trong năm với thuế suất áp dụng cho cá nhân có liên quan. Tìm hiểu thêm bằng cách khấu hao tài sản ở mức cao hơn. Đôi khi, họ cũng có thể sử dụng nợ để tài trợ cho các vụ mua lại như vậy.

Nhược điểm

Xem thêm: 19/11 là ngày gì? Có đơn giản chỉ là ngày Quốc tế nam giới?

Dưới đây là những nhược điểm của những người đi công ty: –

 • Chiến lược của kẻ săn mồi doanh nghiệp này không phải là chiến lược dài hạn. Thay vào đó, các phòng ban bị đóng cửa hoặc bị bán đi, mọi người bị sa thải và các gian hàng phát triển.
 • Việc mua lại như vậy đương nhiên gây khó khăn cho ban quản lý vì nó là kết quả của sự cạnh tranh gay gắt.
 • Họ có cơ hội lật tẩy ban lãnh đạo của công ty và có thể sử dụng những quyền hạn này để làm lợi và làm tổn hại đến hình ảnh của công ty.
 • Giá cổ phiếu của công ty tăng đột ngột và lợi nhuận kỷ lục sau đó sẽ khiến giá cổ phiếu của công ty giảm mạnh không theo thời gian, ảnh hưởng đến các nhà đầu tư nhỏ lẻ. số tiền trong cổ phiếu, trái phiếu, quỹ hoán đổi chứng khoán, v.v. Họ thường sử dụng dịch vụ của các công ty môi giới hoặc cố vấn trực tuyến hoặc truyền thống để đưa ra quyết định đầu tư. đọc thêm.
 • Thay thế các nhà đầu cơ ăn xin bằng các nhà điều hành cấp cao có kinh nghiệm Nhà đầu cơ là các cá nhân hoặc tổ chức tài chính đặt cược ngắn hạn vào chứng khoán dựa trên đầu cơ. Ví dụ, thay vì tập trung vào triển vọng tăng trưởng dài hạn của một công ty cụ thể, họ sẽ chấp nhận rủi ro đối với những cổ phiếu có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn. hiệu suất lâu dài.
 • Những kẻ săn mồi của công ty thu hoạch, thoái vốn và gánh nợ công ty. Trước khi mua lại, các công ty này loại bỏ các khoản đầu tư, bán các công ty con có giá trị và gánh những khoản nợ khổng lồ trước khi người điều khiển đến.

Kết luận

Nhìn chung, có thể nói rằng những kẻ săn mồi của công ty có thể đánh bài theo cách của họ, vì số phận cuối cùng của công ty nằm trong tay họ. Những kẻ săn mồi công ty sở hữu lượng cổ phiếu lớn của một công ty có thể hành động vì lợi ích cá nhân và lợi ích của công ty nói chung. Lịch sử đã chứng kiến ​​những ví dụ như nelson peltz, saul steinberg, asher edelman, v.v. Một số người trong số họ làm việc cho hình ảnh doanh nghiệp của công ty, trong khi một số kiếm được lợi nhuận khá lớn để làm đầy túi của họ. Luật và quy tắc đạo đức quản trị công ty cố gắng hạn chế vai trò của những kẻ săn mồi doanh nghiệp.

Cuối cùng, chúng ta có thể nói rằng chúng vừa là lợi ích vừa là chướng ngại vật đối với các công ty, tùy thuộc vào sự quan tâm của kẻ xâm nhập.

Các bài báo được đề xuất

Bài viết này là hướng dẫn về định nghĩa của những kẻ săn mồi doanh nghiệp. Chúng tôi thảo luận về động lực của những người đi công ty và các kỹ thuật giúp họ tránh xa bằng các ví dụ. Chúng tôi cũng thảo luận về những thuận lợi và khó khăn. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong các bài viết tài chính sau: –

Xem thêm: Recruitment là gì? Những khái niệm liên quan đến Recruitment

 • Định nghĩa trái phiếu công ty
 • Tiếp quản thân thiện
 • Tiếp quản Dawn Raid là gì?
 • Hợp nhất Đảo ngược

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *