Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

Phân tích tỉ lệ (Ratio Analysis) là gì? Các loại phân tích tỉ lệ

Bạn đang quan tâm đến Phân tích tỉ lệ (Ratio Analysis) là gì? Các loại phân tích tỉ lệ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Phân tích Tỷ lệ

Khái niệm

phân tích tỷ lệ phân tích tỷ lệ bằng tiếng Anh.

Bạn đang xem: Ratio analysis là gì

Phân tích tỷ lệ là một phương pháp định lượng để có được cái nhìn sâu sắc về tính thanh khoản, hiệu suất và lợi nhuận của một công ty bằng cách nghiên cứu các báo cáo tài chính của công ty đó. Phân tích tỷ lệ là nền tảng của phân tích vốn chủ sở hữu cơ bản.

Lợi ích của Phân tích Tỷ lệ

Các nhà đầu tư và nhà phân tích sử dụng phân tích tỷ số để đánh giá sức mạnh tài chính của công ty bằng cách xem xét các báo cáo tài chính trong quá khứ và hiện tại. Dữ liệu so sánh có thể cho thấy một công ty đã hoạt động như thế nào theo thời gian và có thể được sử dụng để dự đoán hiệu suất trong tương lai.

Dữ liệu này cũng so sánh tình trạng tài chính của một công ty với mức trung bình trong ngành và đo lường hiệu quả hoạt động của công ty so với các công ty khác trong cùng ngành.

Các loại phân tích quy mô

1. Phân tích tỷ số thanh khoản

Xem thêm: Trình độ chuyên môn tiếng anh là gì

Hệ số thanh khoản đo lường khả năng của một công ty trong việc sử dụng tài sản lưu động hoặc tài sản lưu động ngắn hạn để thanh toán các khoản nợ ngắn hạn khi chúng đến hạn. Hệ số khả năng thanh toán bao gồm hệ số thanh toán ngắn hạn, hệ số thanh toán nhanh và hệ số vốn lưu động.

XEM THÊM:  Nhân trắc học là gì, Toàn bộ các khái niệm trong nhân trắc học

2. Phân tích Tỷ lệ Khả năng Thanh toán

Còn được gọi là tỷ lệ đòn bẩy tài chính, tỷ số khả năng thanh toán so sánh mức nợ của một công ty với tài sản, vốn chủ sở hữu và thu nhập của công ty để đánh giá khả năng duy trì vị thế tài chính của công ty. Kinh doanh lâu dài, thông qua việc trả nợ dài hạn và nợ lãi. Ví dụ về các hệ số khả năng thanh toán bao gồm: hệ số thanh toán, hệ số thanh toán và tỷ lệ bao trả lãi vay.

3. Phân tích khả năng sinh lời

Các tỷ số này cho thấy khả năng thu lợi nhuận từ hoạt động của một công ty. Tỷ suất lợi nhuận, tỷ suất lợi nhuận trên tài sản, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu, tỷ suất lợi nhuận trên vốn sử dụng lao động và tỷ suất lợi nhuận gộp là tất cả các ví dụ về khả năng sinh lời.

4. Phân tích Hiệu quả

Còn được gọi là tỷ số hoạt động, tỷ lệ hiệu quả đo lường mức độ hiệu quả của một công ty sử dụng tài sản và nợ của mình để tạo ra doanh thu và tối đa hóa lợi nhuận. Các tỷ lệ hiệu quả chính bao gồm: Doanh thu, Vòng quay Hàng tồn kho và Doanh số Hàng ngày của Kho.

Xem thêm: Thẻ ATM MBBank: Phân Loại, Biểu Phí Và Cách Mở Thẻ MBBank –

XEM THÊM:  Ly Là Gì? Cách Quy Đổi Ly Thành Mm Là Đơn Vị Gì, Nghĩa Của Từ Mm

5. Phân tích hệ số khả năng thanh toán lãi vay

Các tỷ lệ này đo lường khả năng trả lãi và các nghĩa vụ khác liên quan đến nợ của một công ty. Ví dụ bao gồm lãi suất và khả năng thanh toán.

6. Triển vọng thị trường

Đây là những tỷ lệ thường được sử dụng nhất trong phân tích cơ bản. Chúng bao gồm lợi suất cổ tức, tỷ lệ giá trên thu nhập (thu nhập trên mỗi cổ phiếu) và tỷ lệ chi trả cổ tức. Các nhà đầu tư sử dụng các số liệu này để dự đoán thu nhập và hiệu suất trong tương lai.

Ví dụ: nếu tất cả các công ty thuộc S&P 500 có hệ số P / E trung bình là 20 và hầu hết các công ty có hệ số P / E từ 15 đến 25, thì một cổ phiếu có hệ số P / E là 7 sẽ bị đánh giá thấp. Ngược lại , một công ty có hệ số P / E là 50 sẽ được coi là định giá thấp. sẽ được coi là định giá quá cao.

Tỷ lệ giá trên thu nhập của công ty đầu tiên có thể có xu hướng tăng trong tương lai, trong khi tỷ lệ giá trên thu nhập của công ty thứ nhất có thể có xu hướng giảm cho đến khi giá khớp với giá trị nội tại của nó.

(theo investmentopedia )

Xem thêm: Võ thuật cổ truyền Việt Nam – CHINH PHỤC mọi sàn đấu quốc tế

XEM THÊM:  Khám phá tiểu sử và sự nghiệp của “thánh nữ cover” – J Fla

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.