Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Remote Desktop là gì? Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop

Bạn đang xem: Remote Desktop là gì? Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Remote Desktop là gì? Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Có thể chúng ta còn thấy lạ lẫm khi nhắc đến thuật ngữ rdp hay giao thức rdp, nhưng ít ai biết rằng rdp đã được tích hợp trên hầu hết các máy tính hiện nay sử dụng hệ điều hành windows. Vậy rdp là gì và cách sử dụng nó như thế nào, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong những bài viết sau.

rdp, viết tắt của cụm từ Remote Desktop Protocol, là một giao thức độc quyền do Microsoft phát triển, cung cấp giao diện đồ họa để người dùng kết nối với một máy tính khác qua kết nối mạng. Hay nói một cách đơn giản, Remote Desktop cho phép bạn quản lý từ xa và truy cập các máy tính khác qua Internet.

Bạn đang xem: Rdp là gì

Máy tính từ xa là gì?

Máy chủ Giao thức Máy tính Từ xa được sử dụng cho các kết nối máy khách và máy chủ rdp mặc định là cổng tcp 3389 cổng udp 3389.

Kết nối máy tính từ xa rdp client được tích hợp chính thức vào hệ điều hành windows

Hướng dẫn Sử dụng Máy tính Từ xa Chi tiết

Cách nhanh nhất để truy cập Windows 10 trên máy tính từ xa

Mở và sử dụng màn hình từ xa trên máy chủ mới, giao diện và chức năng của máy chủ rdp sẽ không được hiển thị theo mặc định. Lúc này, bạn cần mở theo hướng dẫn sau:

Bước 1 : Khởi động máy chủ windows và đăng nhập

Bước 2 : Tính năng Giao thức Máy tính Từ xa trên Windows 10 bị tắt theo mặc định, vì vậy bạn phải bật tính năng này. Chuyển đến hộp tìm kiếm phía trên thanh công cụ, tìm từ khóa cho phép truy cập từ xa và chọn Cho phép truy cập từ xa vào máy tính của bạn

Cửa sổ Thuộc tính Hệ thống xuất hiện, chuyển sang tab Điều khiển từ xa, chọn Cho phép kết nối từ xa với máy tính này , sau đó chọn Xác thực cấp độ mạng để đảm bảo máy tính của bạn được bảo vệ tốt hơn .

Cuối cùng, hãy kiểm tra ok rằng rdp đã được bật và kích hoạt trên máy tính của bạn chưa.

Tiếp theo, chọn nút Thêm để thêm ứng dụng khách người dùng để kết nối.

Trong phần Chọn Người dùng, nhập Mọi người, sau đó bấm Kiểm tra Tên, chọn OK, sau đó chọn Nâng cao. Sau đó, tích vào ô cho phép điều khiển máy tính này từ xa và điều chỉnh thời gian điều khiển máy cao nhất có thể. Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng => sau đó chọn Open Network and Sharing Center.

Xem thêm: Chuyện Người Đàn Bà Tóc Đanh Là Gì, Hành Trình Chữa Bệnh Của Người Có Mái Tóc Sư Tử

Nhấp vào Chi tiết, thao tác này sẽ giúp bạn xem địa chỉ ip.

Tham số trong dòng địa chỉ ipv4 là địa chỉ ip của máy được điều khiển.

Cuối cùng, mở menu bắt đầu và nhập điều khiển từ xa và truy cập Kết nối Máy tính Từ xa, sau đó nhập địa chỉ ip của máy bạn muốn truy cập để sử dụng Máy tính Từ xa.

Cách sử dụng máy tính từ xa chrome đơn giản

Một cách tuyệt vời để truy cập các ứng dụng và tệp trên máy tính của bạn hoặc thiết bị di động khác qua internet bằng ứng dụng chrome từ xa dành cho máy tính để bàn. Rất đơn giản, chỉ cần tải ứng dụng chrome desktop trên trang web là bạn có thể sử dụng dễ dàng.

Để bắt đầu sử dụng, bạn cần tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng Chrome Remote Desktop cho Google Chrome, sau đó truy cập trang cài đặt của tiện ích này.

Nhấp vào Bắt đầu, sau đó nhấp vào Bật truy cập từ xa. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu, nhập mật khẩu bạn muốn và ghi nhớ nó. Sau đó, bạn cần mở thiết bị di động của mình và cài đặt ứng dụng chrome remote desktop, sau đó bạn đăng nhập bằng tài khoản chrome của mình để đăng nhập vào ứng dụng (nếu được yêu cầu). Bạn sẽ thấy danh sách các máy tính đã cài đặt remote desktop, hãy chọn một bạn cần kết nối với tên.

Bạn đã kết nối xong qua màn hình từ xa chrome.

Cách mở cổng máy tính từ xa khi tường lửa đang mở

Bước 1: Đi tới Trình quản lý máy chủ chọn Máy chủ cục bộ rồi nhấp vào Tường lửa của windows Bước 2: Chọn Cài đặt nâng cao . > strong> Bước 3: Chọn “Quy tắc đến” => Nhấp vào nút quy tắc mới để tạo quy tắc mới Bước 4: Chọn loại quy tắc là cổng

Bước 5: Chọn giao thức tcp và nhập thông tin cổng vào Cổng cục bộ cụ thể

Bước 6: Chọn nút hành động , tại đây chọn cho phép kết nối

Bước 7: Chọn cấu hình mà quy tắc sẽ áp dụng

Bước 8: Đặt tên cho quy tắc mới => Nhấn Hoàn tất để hoàn tất cài đặt.

Xem thêm: Nghỉ phép không lương là gì? Phân biệt nghỉ phép không lương với sa thải

Ngoài ra, bạn có thể mở cổng máy tính từ xa bằng cách:

– Đi tới Bắt đầu , chọn Chạy (hoặc nhấn windows + r )

– nhập regedit và nhấn enter

Cửa sổ regedit sẽ xuất hiện, bây giờ hãy chuyển đến đường dẫn hkey_local_machine system currentcontrolset control terminal server winstations rdp-tcp

Nhấp đúp vào số cổng và chọn Thập phân, sau đó nhập số cổng để thay đổi dữ liệu số:

Sự khác biệt giữa rdp và teamviewer

Giao thức Máy tính Từ xa (rdp) là một giao thức tích hợp sẵn có trong hệ điều hành Windows, được phát triển độc quyền bởi Microsoft Corporation.

teamviewer là một phần mềm được phát triển bởi gmbh teamviewer của Đức để chia sẻ quyền điều hành máy tính, được phổ biến và sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Một số khác biệt giữa rdp và teamviewer:

rdp không cho phép người dùng xem các tác vụ trong khi sử dụng máy tính. teamviewer cho phép người dùng từ xa xem mọi thứ họ làm trên màn hình, điều này rất quan trọng để hỗ trợ từ xa cho máy tính, thiết bị di động, bạn bè, người thân và gia đình của khách hàng.

rdp yêu cầu chúng tôi định cấu hình chuyển tiếp cổng trên tường lửa hoặc bộ định tuyến của máy tính từ xa. teamviewer hoạt động mà không cần thêm bất kỳ tác vụ nào, bạn chỉ cần tải về và cài đặt bình thường.

teamviewer là nền tảng đa nền tảng và dễ sử dụng với các tiện ích trên windows, macos, linux, chrome os, android, ios, windows mobile, blackberry và raspberry pi.

Ngoài ra, nếu có người dùng đăng nhập vào máy chủ windows bằng rdp. Chúng ta có thể sử dụng teamviewer để kết nối trực tiếp với rdp của người dùng để sử dụng. Khi teamviewer chạy trên máy chủ windows, nó tạo một “id người dùng” duy nhất cho mỗi phiên rdp. Cho phép chúng tôi kết nối với phiên rdp và trợ giúp người dùng. Nó cũng tạo ra một “id máy chủ” mà chúng ta có thể sử dụng để kết nối trực tiếp với máy chủ để kiểm soát khi chúng ta cần làm việc trên chính máy chủ.

Xem thêm: Trung tâm tiếng Nhật Kosei – Nơi học tiếng Nhật tốt nhất tại Hà Nôi

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *