Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Readability là gì? 3 Bước cải thiện chỉ số Readability chuẩn SEO 2022

Bạn đang quan tâm đến Readability là gì? 3 Bước cải thiện chỉ số Readability chuẩn SEO 2022 phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Một trong những tiêu chí để một bài viết tuân theo chuẩn seo trên một trang web wordpress là tính dễ đọc. Nội dung động, súc tích sẽ giữ chân người đọc trên trang lâu hơn.

Vậy khả năng đọc là gì? Làm thế nào để cải thiện chỉ số khả năng đọc? Hãy đọc bài viết dưới đây của prodima để hiểu rõ hơn nhé!

Bạn đang xem: Readability là gì

Khả năng đọc?

Khả năng đọc là thước đo mức độ ngắn gọn, dễ hiểu và dễ đọc của một bài báo. Nếu một bài viết có nhiều thuật ngữ chuyên môn sẽ khó hiểu và dài dòng khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Tất nhiên, họ sẽ ngay lập tức bỏ việc tìm kiếm các bài viết hấp dẫn hơn và “sạch” hơn từ các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đây cũng là một chỉ số mà seo yoast đưa ra để bạn đánh giá nội dung bài viết có phù hợp để nâng cao trải nghiệm của người đọc hay không.

Readability là gì

Readability là chỉ số đánh giá độ dễ đọc và dễ hiểu của một bài viết

Readability có ảnh hưởng đến xếp hạng trang web?

Sau khi hiểu khả năng đọc là gì, nhiều người sẽ tự hỏi: Chỉ số Khả năng đọc ảnh hưởng đến kết quả SEO?

Trên thực tế, các công cụ tìm kiếm hiện có hàng trăm thuật toán để đánh giá và xếp hạng cho các từ khóa. Do đó, rất khó để xác định liệu khả năng đọc có phải là một yếu tố quan trọng trong xếp hạng tìm kiếm hay không.

Tuy nhiên, nếu bài viết của bạn quá khó hiểu và khó hiểu, 2 vấn đề sẽ nảy sinh:

Trường hợp 1:

Người đọc rời khỏi trang ngay lập tức, dẫn đến tỷ lệ thoát tăng lên. Nếu bạn không khắc phục, Google sẽ coi nội dung trang web của bạn không phản hồi đối với những người dùng truy cập nó. Đây là lý do chính khiến các bài báo không xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

XEM THÊM:  Tìm hiểu thuật toán Penguin (THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ)

Trường hợp 2:

Những người tìm kiếm vẫn đang kiên nhẫn đọc nội dung của bạn. Nhưng sẽ không quay lại.

Đây là một tình huống cực kỳ nguy hiểm vì bạn không biết có vấn đề gì để có thể sửa chữa nó. Đó là lý do tại sao trang của bạn vẫn “phẳng” ở mức thấp.

Khả năng đọc được dựa trên điều gì?

Xem thêm: Tìm hiểu gyro Pubg là gì? nó ảnh hưởng như thế nào trong Pubg Mobile

Hiểu khả năng đọc là gì, phần này prodima sẽ giúp bạn hiểu khả năng đọc đánh giá nội dung chuẩn seo như thế nào bằng cách:

Độ dài câu

seo yoast luôn khuyến khích việc tạo ra những câu ngắn gọn để tránh gây “nghẹt thở” cho người dùng. Ngoài ra, các câu quá dài có thể làm cho bài viết lộn xộn với các lỗi ngữ pháp.

Readability là gì? 3 Bước cải thiện chỉ số Readability chuẩn SEO hình ảnh 2

Nghệ thuật của độ dài câu

Tiêu chuẩn của một câu trong SEO Yoast không nên vượt quá 20 chữ. Nhưng Prodima khuyến khích bạn không nên quá cứng nhắc. Mỗi ngôn ngữ sẽ có độ dài ngắn khác nhau.

= & gt; Điều quan trọng là bạn phải tạo ra một câu đầy đủ ý, ngắn gọn và không quá dài.

Hiển thị phụ đề

Bạn không thể viết một bài báo “trơn tuột” nếu không có các đoạn trích và ngắt. Một bài viết chất lượng cao phải có các tiêu đề phụ giúp phân chia nội dung để người đọc cảm thấy “đúng” và chú ý hơn đến thông tin.

seo yoast khuyến nghị độ dài tiêu chuẩn không quá 300 từ để người đọc dễ dàng nắm bắt nội dung.

Sử dụng các liên từ

Các liên từ phổ biến như: do đó, cuối cùng, tiếp theo, đồng thời, do đó, do đó …

XEM THÊM:  Stand By là gì và cấu trúc cụm từ Stand By trong câu Tiếng Anh

Sử dụng các từ liên kết xuyên suốt bài viết sẽ thêm một kết nối chặt chẽ và hợp lý cho nội dung.

Giọng nói thụ động

Bị động sẽ hiểu điều này:

  • Câu bị động: Nội dung sẽ được đánh giá bởi các chuyên gia.
  • Câu Chủ động: Bài viết này sẽ được chấm điểm bởi một chuyên gia.

Người dùng dễ hiểu hơn câu chủ động so với câu bị động. Tuy nhiên, với gói premium seo yoast premium thì nó chỉ hỗ trợ phân tích thụ động bằng tiếng Anh và tiếng Đức.

đọc dễ hiểu nghĩa yoast

Điều này được hiểu rằng thang đo mức độ dễ đọc cho ý nghĩa của yoast chỉ có sẵn bằng 3 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Hà Lan.

Đối với những bài viết có nội dung tiếng Việt, bạn chỉ cần quan tâm đến các vấn đề sau: độ dài tiêu đề phụ, độ dài câu, độ dài đoạn văn và cách sử dụng các từ liên kết.

Readability là gì? 3 Bước cải thiện chỉ số Readability chuẩn SEO hình ảnh 3

Thang chấm điểm nội dung

3 Bước cải thiện chỉ số Readability

Xem thêm: Ngày 25/05: Thánh Bêđa Khả Kính, Linh mục – Tiến Sĩ Hội Thánh

Có 3 thang đánh giá chính về khả năng đọc:

  • Màu xanh lá cây là tốt.
  • Màu cam là tốt.
  • Màu đỏ là xấu.

Bước 1: Xem một chồng các bài báo đã xuất bản với màu đỏ có thể đọc được và nhấp vào Chỉnh sửa.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào tab Khả năng đọc

Bạn sẽ thấy đánh giá chi tiết về yoast seo. Xem qua nó và thực hiện các chỉnh sửa được đề xuất cho đến khi nó chuyển sang màu xanh lục.

Để thuận tiện, hãy nhấp vào biểu tượng “con mắt” bên cạnh thư để tìm các lỗi được đánh dấu bằng màu tím.

XEM THÊM:  TÌM HIỂU VỀ SỰ KHÁC NHAU GIỮA URI, URL VÀ URN | CO-WELL Asia

Khi bạn nhấp để chỉnh sửa bất kỳ đoạn / câu nào, màu tím sẽ biến mất. Các câu sai khác cần bấm vào hình “con mắt” để tiếp tục sửa.

Lưu ý: Không giống như các phiên bản trước của seo yoast 4.2.1, “mắt” không được hiển thị để bạn tìm lỗi cần sửa. Vì vậy hãy kiểm tra lại nội dung và chỉnh sửa những câu quá dài nhé!

Bước 3: Cập nhật bài đăng để xem kết quả Đã hoàn thành!

Readability là gì? 3 Bước cải thiện chỉ số Readability chuẩn SEO hình ảnh 4

Chỉnh sửa theo đề xuất của SEO Yoast cho đến khi xanh là được

Lời kết

Bạn hiểu khả năng đọc là gì? Tuy nhiên, bạn cần phải rõ ràng: khả năng đọc là thước đo mức độ dễ đọc của một phần nội dung, nhưng đó không phải là tất cả.

Các đánh giá tốt nhất đến từ độc giả. Họ có thích và muốn đọc tất cả các bài viết của bạn không? Ngoài ra, các bài viết hấp dẫn nằm ở phần trình bày, thông tin hữu ích và hình ảnh / video hấp dẫn.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn sẽ thích dịch vụ seo của chúng tôi. prodima là một nhóm các chuyên gia Tiếp thị kỹ thuật số tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các chiến lược tuyệt vời để giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và doanh thu một cách bền vững. Liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn ngay lập tức với sự hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7.

Bài viết có Liên quan:

Xem thêm: Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.