Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

Reboot là gì và khi nào cần Reboot? Có điểm khác với Reset?

Bạn đang xem: Reboot là gì và khi nào cần Reboot? Có điểm khác với Reset? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Reboot là gì và khi nào cần Reboot? Có điểm khác với Reset? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Đồ điện tử như máy tính, laptop của bạn bỗng nhiên chạy chậm dù bạn thử khởi động lại? Mời bạn tham khảo cách khởi động lại máy nhé! Đây là một tính năng khá phổ biến được sử dụng để giải quyết các vấn đề về máy đứng, rung, chạy chậm. Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách khởi động lại thiết bị của bạn.

Reboot là gì và khi nào cần Reboot? Có điểm khác với Reset?

Khởi động lại là gì và khi nào? Nó có khác gì so với đặt lại không?

Bạn đang xem: Reboot la gi

Tôi. Khởi động lại là gì

1. Định nghĩa

reboot được hiểu là khởi động lại hệ thống để mọi phần cứng, phần mềm và điều kiện hoạt động của thiết bị điện tử được cải thiện, từ đó cải thiện điều kiện hoạt động của máy tính. Tính năng này giúp khắc phục tình trạng gián đoạn hoặc mọi sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng.

2. Khởi động lại chức năng

 • Giúp thiết bị của bạn hoạt động tốt hơn
 • Reboot giúp máy hoạt động tốt hơn

  Khởi động lại giúp máy hoạt động tốt hơn

  Chỉ cần khởi động lại máy tính trong 3 phút và tất cả các vấn đề và sự cố với máy tính sẽ được giải quyết, đặc biệt nếu máy tính đã được sử dụng trong vài giờ. Bạn có thể sử dụng tính năng này cho những máy tính xử lý nhiều dữ liệu, máy tính gặp tình trạng giật, lag, mất kết nối. Ngoài việc giải quyết các vấn đề trên, khởi động lại máy tính cũng có thể cải thiện tốc độ chạy của máy tính.

  • Sửa phần cứng bảo mật
  • Xem thêm: Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ văn phòng ảo chỉ 9.900đ/ngày

   Khởi động lại sẽ giúp xử lý các lỗi kết nối, gián đoạn khi sử dụng phần mềm và phần cứng. Ngoài ra, việc khởi động lại cũng có thể giúp tránh rò rỉ thông tin máy tính và lây nhiễm virus. Việc này bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà chỉ với vài thao tác trong phần hướng dẫn ở cuối bài viết.

   Hai. Các điểm khởi động lại và đặt lại khác

   reboot là khởi động lại máy tính để cải thiện trạng thái làm việc của máy tính và reset là khởi động lại máy tính để khôi phục máy tính về trạng thái ban đầu . Đây là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau, nhưng có thể dễ bị nhầm lẫn. Bạn sẽ cần sử dụng chức năng khởi động lại trong 3 trường hợp sau:

   1. Thiết bị bị đóng băng

   Thiết bị đang bị treo máy

   Thiết bị gặp sự cố

   Máy tính và điện thoại di động thường gặp sự cố sau khi xử lý lượng lớn dữ liệu trong một thời gian dài. Lúc này bạn sẽ không thể thao tác gì trên máy nên sẽ phải khởi động lại thiết bị bằng chức năng khởi động lại.

   2. Windows chậm

   Đây là trường hợp phổ biến của máy chạy quá nhiều chương trình (hoạt động 99%). Bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách khởi động lại máy tính.

   3. Lỗi màn hình xanh

   Lỗi màn hình xanh trên máy tính

   Xem thêm: THUỐC ỨC CHẾ MIỄN DỊCH TRONG BỆNH DỊ ỨNG VÀ TỰ MIỄN

   Màn hình xanh máy tính

   Máy tính, đặc biệt là máy tính xách tay, thường gặp tình trạng này do lỗi phần cứng hoặc trình điều khiển phần cứng khi chúng được sử dụng thường xuyên. Khi đó, màn hình sẽ báo lỗi và hiển thị màn hình xanh, khiến người dùng không thể tiếp tục. Để giải quyết nhanh tình trạng này, việc khởi động lại máy là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu trường hợp này xảy ra thường xuyên thì bạn phải thiết lập lại để khôi phục lại hệ thống ban đầu.

   Ba. Cách khởi động lại trên máy tính và máy tính xách tay

   Cách reboot trên PC và laptop

   Cách khởi động lại trên máy tính và máy tính xách tay

   Để khởi động lại trên máy tính và máy tính xách tay, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím để nhanh chóng khởi động lại: ctrl + alt + delete .

   Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện khởi động lại trên các máy chạy hệ điều hành trên. Đối với máy tính mới chạy hệ điều hành windows 10, tính năng khởi động lại này không hoạt động. Hầu hết các máy tính hiện đại hiện nay đều có nút khởi động lại để thay thế tạm thời khởi động lại, vì hai chức năng này không thực hiện chính xác cùng một việc.

   Trên đây là phần giới thiệu về chức năng khởi động lại của các thiết bị điện tử như máy tính, laptop và so sánh giữa chức năng khởi động lại và chức năng khởi động lại. Ngoài ra, bài viết này hướng dẫn bạn cách khởi động lại máy tính, máy tính xách tay. Hy vọng bạn sẽ thành công!

   Xem thêm: Monogram là gì? Bạn đã biết về thời trang Monogram?

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *