Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

10 mẹo cần biết để sử dụng Recycle Bin trên Windows hiệu quả

Bạn đang quan tâm đến 10 mẹo cần biết để sử dụng Recycle Bin trên Windows hiệu quả phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Thùng rác là nơi lưu trữ các tệp bị xóa khi bạn đang sử dụng máy tính của mình. Điện Máy XANH bật mí 10 mẹo sử dụng thùng rác hiệu quả trên Windows để bạn áp dụng ngay nhé!

1 Xóa tệp vĩnh viễn

Trong khi sử dụng máy tính của mình, bạn xóa bất kỳ tệp nào bạn không thích hoặc bạn không cần nữa và chúng vẫn nằm trong Thùng rác. Điều này có nghĩa là các tệp bạn đã xóa trên máy tính của mình vẫn đang chờ trong Thùng rác và chiếm một số không gian lưu trữ trên ổ cứng máy tính của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn các tệp – để chúng không còn được lưu trong thùng rác, thì hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng thùng rác (thùng rác) trên màn hình của bạn, sau đó chọn Thuộc tính & gt; Nhấp vào Không chuyển tệp vào Thùng rác & gt; Nhấn nút Áp dụng -> OK mạnh>.

Bạn đang xem: Recycle bin là gì

Xóa tập tin vĩnh viễn

2 Giới hạn lưu trữ trong thùng rác

Nếu bạn muốn giữ các tệp đã xóa trên máy tính của mình trong thư mục Thùng rác trước khi quyết định xóa chúng vĩnh viễn, đồng thời muốn giới hạn dung lượng lưu trữ của thư mục này thì bạn nên đặt chế độ giới hạn dung lượng . Khi tổng kích thước của các tệp đang chờ trong thùng rác vượt quá dung lượng lưu trữ bạn đã đặt, nó sẽ tự động xóa các tệp cũ nhất.

Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Thùng rác trên màn hình, chọn Thuộc tính & gt; chọn ổ đĩa bạn muốn kiểm soát cho Thùng rác> nhấp vào Kích thước tùy chỉnh nhập kích thước bạn muốn giới hạn & gt; nhấn nút OK để hoàn tất.

XEM THÊM:  Tập trung dân chủ là gì? Nội dung nguyên tắc tập trung dân chủ?

Giới hạn dung lượng lưu trữ trong Recycle Bin

3 Khôi phục các tệp đã xóa

Như dien may xanh đã chia sẻ ở trên, các tập tin đã xóa sẽ lại vào thùng rác để xóa chính thức.

Vì vậy, nếu bạn muốn khôi phục các tệp đã xóa, hãy chuyển đến thùng rác trên màn hình của bạn , sau đó nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn khôi phục và chọn Khôi phục . Bây giờ tệp sẽ được khôi phục vào thư mục bạn đã lưu trước đó.

Khôi phục file đã xoá

4 Ẩn biểu tượng thùng rác trên màn hình

Mục thùng rác nói chung nằm trên màn hình nền (desktop) của máy tính, thuận tiện cho người dùng quan sát và thao tác khi cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ẩn biểu tượng này trên màn hình của mình, hãy đi tới Bảng điều khiển & gt; Giao diện và cá nhân hóa & gt; Thay đổi biểu tượng màn hình strong>, sau đó nhấp vào bỏ chọn hộp rác & gt; nhấn nút Áp dụng & gt; nút OK để hoàn tất.

Xem thêm: Cuộc họp báo (Press Conference) là gì? Tại sao phải tổ chức họp báo?

Ẩn biểu tượng Recycle Bin ngoài desktop

5 Thêm biểu tượng thùng rác vào thanh tác vụ

Ngoài việc đặt biểu tượng thùng rác trên màn hình, bạn cũng có thể đặt biểu tượng này trên thanh tác vụ.

Bạn có thể hỗ trợ bằng phần mềm bên ngoài, chẳng hạn như minibin, một ứng dụng dùng làm dung lượng lưu trữ tạm thời cho các tệp đã xóa (tương tự như thùng rác). Bạn có thể cài đặt phần mềm minibin tại đây và làm theo hướng dẫn để cài đặt vào máy tính.

XEM THÊM:  Từ thơ thể loại Hành, tới thi ca một thời của Phạm Ngọc Lư - Bằng Hữu Ghi Nhận Từ DTL - Du Tử Lê

Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn các tệp trong minibin, bạn có thể nhấp chuột phải nhanh vào biểu tượng minibin và chọn trống .

Thêm biểu tượng Recycle Bin trên thanh taskbar

6Đóng xác nhận xóa tệp

Nếu bạn không thích thông báo “ Bạn có chắc chắn muốn chuyển tệp này vào thùng rác không? ” mỗi khi bạn xóa các tệp mà bạn không còn sử dụng nữa, hãy hủy kích hoạt chức năng này.

Vui lòng nhấp chuột phải vào biểu tượng thùng rác (thùng rác) trên màn hình của bạn, chọn Thuộc tính và bỏ chọn hộp Hiển thị Xác nhận Xóa> Hộp thoại > strong> – & gt; Nhấp vào nút Áp dụng -> OK để hoàn tất.

Tắt thông báo xác nhận xóa file

7 Thay đổi biểu tượng thùng rác

Nếu bạn muốn thay đổi biểu tượng thùng rác, hãy đi tới Bảng Điều khiển & gt; Giao diện và Cá nhân hóa & gt; Nhấp vào Thay đổi Biểu tượng Màn hình Chọn biểu tượng thùng rác .

Tiếp theo, nhấp vào Thay đổi biểu tượng và chọn biểu tượng ưa thích của bạn, nhấn nút ok để hoàn tất.

Thay đổi biểu tượng của Recycle Bin

8 Đổi tên Thùng rác

Xem thêm: Phần mềm Maya là gì? Tính năng nổi bật của Maya là gì

Bạn không chỉ có thể thay đổi biểu tượng mà còn có thể thay đổi tên thùng rác theo ý thích của mình. Cách đổi tên thùng rác cũng dễ dàng, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng thùng rác trên màn hình và chọn Rename để đổi tên.

Đổi tên Recycle Bin

9 Thay đổi âm thanh của thùng rác

Điều chỉnh âm thanh mỗi khi bạn làm việc trong thùng rác có thể được thay đổi theo ý muốn của bạn hoặc thậm chí tắt hoàn toàn.

XEM THÊM:  Glutinous rice flour la gi

Để thay đổi âm thanh thùng rác, hãy nhấp vào nhấp chuột phải vào biểu tượng loa (nằm ở góc dưới bên phải của màn hình).

Cửa sổ âm thanh xuất hiện, chọn tab Âm thanh & gt; tìm Dọn sạch thùng rác .

Sau đó, bạn chọn âm thanh theo ý thích của mình và bạn có thể kiểm tra âm thanh bằng cách nhấp vào nút Kiểm tra bên cạnh âm thanh đó. Cuối cùng, nhấn nút áp dụng và nút ok để thiết lập thành công.

Thay đổi âm thanh của Recycle Bin

10 Khắc phục sự cố Thùng rác không hoạt động

Nếu bạn thấy rằng thùng rác không hoạt động, vui lòng khắc phục sự cố bằng cách làm như sau:

Đầu tiên, chuyển đến góc dưới cùng bên trái của màn hình nhấp vào biểu tượng cửa sổ (để mở Bắt đầu), sau đó nhập từ khóa Command Prompt , nhấp chuột phải và chọn Chạy với tư cách quản trị viên .

Tiếp theo, nhập lệnh “ rd / s c: $ recycle.bin ” và nhấn nút enter . Cuối cùng sẽ xuất hiện thông báo giúp bạn xác nhận việc đặt lại Thùng rác, nhấn nút Có (hoặc OK ) để khắc phục trạng thái lỗi Thùng rác.

Sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động

Qua những chia sẻ ở trên, tôi hy vọng bạn đã cập nhật cho mình 10 mẹo sử dụng Thùng rác hiệu quả trên Windows. Hy vọng bạn có thể tận dụng được nhiều điều thú vị hơn về Thùng rác trên máy tính của mình.

Xem thêm: Gợi ý giải đề Văn khối C | Báo Dân trí

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.