Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Tìm hiểu về Redux Thunk

Bạn đang xem: Tìm hiểu về Redux Thunk Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu về Redux Thunk phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Xin chào tất cả các bạn, nếu bạn là người đã biết react và đã quen với redux, bạn có thể nhầm lẫn về các khái niệm cơ bản của redux như công văn, cửa hàng, người tạo hành động, v.v. mà bạn vẫn đang làm việc. tài liệu về redux để hiểu các khái niệm này và bạn nghe ai đó trong nhóm của mình nói về redux thunks, một khái niệm khác để tìm hiểu, bạn bắt đầu nhầm lẫn giữa redux, thunks và thậm chí redux.middleware.

Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ xem cách hoạt động của redux thunks.

Bạn đang xem: Redux thunk là gì

1. Khôi phục lại

redux js là một thư viện javascript tạo một lớp để quản lý trạng thái ứng dụng. Dựa trên ngôn ngữ elm kiến ​​trúc flux do facebook đưa ra, redux thường là sự kết hợp hoàn hảo cho react.

Xem thêm: Teaser là gì? Sự khác nhau giữa teaser và trailer của một bộ phim

Khi sử dụng redux trong ứng dụng của chúng ta, trạng thái của toàn bộ ứng dụng được lưu trữ trong một cửa hàng duy nhất, khi chúng ta muốn thay đổi một trạng thái, trong một thành phần, chúng ta cần tạo một hành động, thành phần này sẽ hoạt động như một người tạo hành động (trong ngắn hạn, một trình tạo hành động) thường một hành động là một đối tượng, lưu ý điều này, một hành động phải là một đối tượng. Một hành động luôn có kiểu trả về và giá trị tải trọng có thể có hoặc có thể không. Ở đây chúng tôi có một ví dụ về một hành động đơn giản trả về một đối tượng bài hát cho bộ giảm tốc.

Hành động

này sẽ được chuyển cho tất cả các bộ giảm, chỉ những bộ giảm quan tâm đến loại hành động này sẽ phân tích cú pháp hành động đã gửi, sau đó xử lý và cuối cùng trả lại trạng thái mới được chuyển làm đạo cụ cho thành phần. Nói chung, vòng đời của redux được mô tả như sau:

2. Vậy redux thunk là gì?

Tại đây, bạn sẽ muốn biết redux thunk là gì và nó được sử dụng như thế nào. Hãy quay lại ví dụ hành động ở trên, chúng ta thấy rằng hành động này trả về một đối tượng javascript thuần túy, đối tượng này hợp lệ để trình giảm bớt nhận và xử lý nó. Nhưng đôi khi trong ứng dụng của chúng tôi, nó không đơn giản đến mức các hành động cần trả về một hàm, ví dụ, những hành động này được gọi là hành động không đồng bộ, đó là lúc redux thunk phát huy tác dụng, hãy đưa ra một ví dụ rằng các hành động không còn là điều kiện bình thường của Chủ thể:

“Chờ đã! Hành động này cũng là một đối tượng bình thường, cũng chứa các cặp khóa-giá trị” – một lỗi đối với những người không quen thuộc với javascript hoặc phản ứng. Hành động này không phải là một đối tượng javascript bình thường, mặc dù nó có cùng cú pháp với pjo. Cảm ơn bạn đã sử dụng cú pháp es6. Người mới bắt đầu rất dễ bị nhầm lẫn, nếu không tin bạn có thể thử đoạn mã trên và kiểm tra bằng babel. Bạn sẽ thấy phần trả về trả về một đống mã phức tạp, điều này có thể hiểu được nhưng không pjo. Vì vậy cách tiếp cận trên là sai đối với khái niệm hành động bình thường.

Xem thêm: Outliers – Hướng dẫn xác định và loại bỏ dữ liệu ngoại lai trên MySQL

Quay lại với thunk, redux thunk cho phép trả về các hành động dưới dạng hàm, không chỉ pjos, nó hoạt động như phần mềm trung gian, được đặt trước khi trình giảm thiểu nhận được yêu cầu, để biết liệu hành động có trả về pjo hay không, nếu là pjo thì thunk sẽ hoạt động như bình thường Cũng giống như việc truyền hành động cho bộ giảm, nếu hành động được trả về là một hàm, redux thunk sẽ “chặn” hành động đó và đợi một số lệnh không đồng bộ trong hàm hoàn thành và trả về kết quả (như giá trị phản hồi ở trên). Cho đến nay chúng ta đã có một pjo và redux thunk sẽ gửi hành động này đến bộ giảm như bình thường. Vì vậy, chúng tôi có hình ảnh sau:

Chúng tôi viết lại hành động trên, thay vì trả lại, chúng tôi sử dụng công văn

3. Kết luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *