Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

Reflection là gì? Tại sao chúng ta cần làm thường xuyên

Bạn đang xem: Reflection là gì? Tại sao chúng ta cần làm thường xuyên Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Reflection là gì? Tại sao chúng ta cần làm thường xuyên phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Để xem tiến độ công việc chuyên môn của bạn, bạn chắc chắn cần công cụ này! Ngoài ra, nó là một nguồn nội dung chất lượng cao và có giá trị cho tiếp thị b2b. Vì vậy, việc nắm vững kỹ năng làm bài văn phản ánh là vô cùng quan trọng.

Định nghĩa cơ bản

Suy ngẫm (còn được gọi là phản ánh) là quá trình suy nghĩ cẩn thận về những gì chúng ta đã làm, đã học hoặc đã trải qua trong quá khứ.

Bạn đang xem: Reflection la gi

Quá trình phản ánh — phản ánh bao gồm ba phần:

Đến đây, chắc bạn đã hiểu cơ bản nhất về phản xạ, đó là quá trình suy nghĩ và phản ánh, phải không? Tất nhiên, không ít lần bạn trăn trở về một vấn đề, hay ngồi viết báo cáo thực tập, nghiên cứu trong trường, đó cũng là những suy ngẫm, ngẫm nghĩ. Thực tế, quá trình này diễn ra đều đặn hàng ngày và không còn quá xa lạ với chúng ta.

So sánh quá trình suy nghĩ và vắt một chiếc khăn ướt.

Hãy coi kinh nghiệm và trải nghiệm của bạn như một chiếc khăn ướt. Mục đích của quá trình suy ngẫm-phản ánh là vắt những giọt (tức là kiến ​​thức) ra khỏi khăn ướt để áp dụng kiến ​​thức vào các tình huống tương tự khác trong tương lai. Đời sống.

Reflection là gì?

Suy ngẫm không chỉ là mô tả về một sự vật hoặc hiện tượng, cũng không phải là cảm giác về những gì đã xảy ra (không phải về điều gì, khi nào, ai, ở đâu, cảm giác của bạn như thế nào)

Xem thêm: Nguồn âm là gì? Các nguồn âm có chung đặc điểm gì?

Suy ngẫm nhấn mạnh việc khám phá và giải thích các sự kiện, sự vật, hiện tượng (tại sao bạn làm điều đó) cũng như những thay đổi và cải tiến trong tương lai (bạn sẽ thay đổi nó như thế nào), sau đó là điều gì (nó giúp ích gì cho bạn?)

Tại sao sự phản chiếu lại quan trọng?

Một ví dụ đơn giản.

Khi bạn cho tất cả quần áo trắng vào máy giặt. Sau một thời gian, bạn bỗng thấy nước có màu đỏ. Bạn nghĩ rằng bạn phải có một chiếc tất đỏ hoặc một cây bút mực đỏ trong túi.

Tìm ra một tình huống không đảm bảo rằng bạn sẽ không mắc lại sai lầm tương tự, nhưng khi bạn phản ánh, phản ánh có chủ đích về những gì đã xảy ra sẽ giúp bạn nghĩ về cách sửa chữa hoặc tránh nó. Làm lại cùng một sai lầm.

Lần tới, bạn có thể tự nhắc mình kiểm tra kỹ túi và lắc chúng trước khi cho vào máy giặt. Cách này giúp bạn có được kết quả tốt hơn, quần áo trắng hơn trước.

Nói tóm lại, sự phản ánh giúp chúng ta tiến bộ trên hành trình đến đích đã định của chúng ta. Khi suy ngẫm, suy nghĩ thấu đáo, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về quá trình học tập và những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ những điểm mạnh và điểm yếu này, chúng ta có thể tiếp tục lập kế hoạch và phát triển những kiến ​​thức và kỹ năng còn dang dở.

Có những loại phản xạ nào?

Xem thêm: tạo id apple trên iphone 4s

Quá trình phản ánh tư tưởng có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức, có thể dưới hình thức đối thoại hoặc văn bản. Tuy nhiên, ở đây chúng tôi muốn giới thiệu với bạn cách phân loại quá trình này dựa trên bản chất thời gian của hành động phản ánh – phản ánh:

Theo schon (1991), có 2 kiểu suy nghĩ chính về lượng thời gian mà người biểu diễn dành để suy nghĩ và suy ngẫm về hành động:

 • phản xạ trong hành động (suy nghĩ trên đôi chân của mình): đang suy nghĩ, phản ánh ngay lập tức, đang trong giai đoạn thực hiện. Phản ánh trong hành động cho phép bạn phản ứng với các tình huống bất ngờ.
 • phản xạ trên hành động: Suy ngẫm, phản ánh sau khi trải nghiệm xảy ra, cần suy nghĩ, suy nghĩ sâu sắc, giúp bạn đào sâu hơn, tìm ra điểm cải thiện và điểm cải thiện.
 • Làm thế nào để bắt đầu suy nghĩ và phản xạ?

  Tất cả chúng ta chắc hẳn đã nghĩ về một câu hỏi, nhưng có thể chưa nghĩ về nó. Để bắt đầu quá trình phản ánh suy nghĩ một cách thấu đáo và nghiêm túc, bạn có thể cần một tư duy định hướng cho quá trình này.

  Sau đây, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn một mô hình được gọi là chu trình phản xạ Gibbs. Đây là mô hình được Giáo sư Graham Gibbs giới thiệu trong cuốn sách Học cách làm năm 1988 của ông. Chế độ này rất phổ biến và có thể hướng dẫn người mới bắt đầu cách suy nghĩ mạch lạc qua các giai đoạn khác nhau của trải nghiệm một cách hiệu quả.

  Mô hình chia quá trình suy nghĩ và phản xạ thành các giai đoạn suy nghĩ nhỏ hơn:

  • 3 điều đầu tiên yêu cầu bạn suy nghĩ và ghi nhớ những gì đã xảy ra
   1. Mô tả: Điều gì đã xảy ra (điều gì đã xảy ra?)
   2. Cảm xúc: Suy nghĩ và cảm xúc của bạn là gì?
   3. Bài đánh giá: Trải nghiệm tốt và xấu
    • 3 mục sau đây yêu cầu bạn hiểu trải nghiệm một cách hợp lý và suy nghĩ về cách cải thiện trải nghiệm
     1. Phân tích: Bạn hiểu và giải thích điều gì đã xảy ra như thế nào? (Bạn có thể hiểu tình huống này không?)
     2. Kết luận: Bạn có thể làm gì khác (bạn có thể làm gì khác?)
     3. Kế hoạch Hành động: Bạn sẽ làm gì nếu điều tương tự xảy ra? (Bạn sẽ làm gì nếu nó tăng trở lại?)
     4. Một số ý tưởng để thực hành phản xạ

      • Tạp chí / Tạp chí (Blog) về Kinh nghiệm, Ý tưởng, Vấn đề
      • Viết nhật ký để ghi lại, mô tả và giải thích các sự kiện quan trọng trong dự án bạn đang thực hiện
      • Tổ chức các cuộc họp nhóm để phản ánh sau mỗi tuần làm việc. Những cuộc họp này còn được gọi là cuộc họp hồi tưởng.
      • Bạn nên thường xuyên chia sẻ suy nghĩ của mình với người quản lý để cải thiện hiệu suất của mình.
      • Tập thói quen sử dụng các công cụ phản ánh như câu hỏi, câu chuyện, cuộc trò chuyện với chính bạn hoặc người khác.
      • Tập thói quen lập hồ sơ và tài liệu hóa các hoạt động của dự án và tìm cách liên tục cải thiện kết quả đầu ra của dự án.
      • Lưu và lưu các câu chuyện thành công phản ánh hoặc các phương pháp hay nhất và đưa ra các giải thích thành công.
      • Tham gia các cộng đồng mạng xã hội, diễn đàn, thảo luận và đóng góp ý kiến ​​của bạn để những người khác có thể đưa ra những quan điểm mới, giúp bạn cải thiện ý tưởng của mình và phát hiện kịp thời những lỗ hổng trong lập luận của mình.
      • Tham khảo

       1. graham gibbs, (1988), Học bằng cách làm, Hướng dẫn phương pháp giảng dạy
       2. Cộng đồng Cambridge, hãy bắt đầu suy ngẫm về việc thực hành,
       3. Đọc đại học, phong cách viết
       4. Đại học Hull, Viết phản xạ – video trên youtube
       5. Yangton, một hướng dẫn về sự phản chiếu
       6. Xem thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về

        Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

        Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *