Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Remastered, remake và reboot game là gì? Đâu là các điểm khác biệt

Bạn đang quan tâm đến Remastered, remake và reboot game là gì? Đâu là các điểm khác biệt phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

remastered, remake và reboot game là ba thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong ngành công nghiệp game và rất dễ khiến người chơi nhầm lẫn. Hãy cùng tìm hiểu xem làm lại, làm lại và khởi động lại là gì; sự khác biệt giữa chúng là gì!

Remastered, remake và reboot

Làm lại, Làm lại và Khởi động lại

Bạn đang xem: Remake la gi

Tôi. Trò chơi được làm lại là gì?

1. Định nghĩa

Trò chơi được làm lại là giao diện, âm thanh và cách điều khiển trò chơi “đã xong, đã xong”. Hiểu nôm na là một trò chơi được “nâng cấp” để trở nên hay hơn so với phiên bản cũ. Các nhà sản xuất vẫn sẽ sử dụng lại nhiều nội dung và tính năng từ các trò chơi đã xuất bản, sau đó cập nhật đồ họa của trò chơi và trong một số trường hợp sẽ có thể thêm một số tính năng mới cho phù hợp với thời đại. Làm lại đòi hỏi ít thời gian và công sức hơn so với phát triển một trò chơi mới từ đầu, vì vậy nhiều nhà phát triển trò chơi cũng chọn tùy chọn này.

Trước và sau khi remastered

Trước và sau khi làm lại

Ví dụ: Dark Souls là một trong những trò chơi hành động có thế giới mở rất khó, mang lại rất nhiều khó khăn cho người chơi mới làm quen; được phát hành vào năm 2010. Vào năm 2018, trò chơi đã được làm lại và các cổng đã được bổ sung cho các hệ máy PC cũng như bảng điều khiển thế hệ tiếp theo. Độ phân giải 4k sắc nét hơn, hiệu ứng chiến đấu được nâng cấp khá thời thượng, giữ lại hoàn toàn chất của game gốc.

Dark Souls Remastered

Những linh hồn đen tối được làm lại

Bản sửa lại thường được thực hiện cho trò chơi trên hệ thống cũ và sau đó được chuyển sang hệ thống mới như trên thiết bị playstation. Thông thường các nhà sản xuất thực hiện những cải tiến lớn nhất về đồ họa để trò chơi trở nên rõ ràng hơn. Do mã nguồn cũ vẫn không thay đổi nên việc mang những khiếm khuyết của game cũ vào bản làm lại là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục ở mức độ lớn nếu các nhà sản xuất game thực sự muốn mang đến những game chất lượng cao

2. Tại sao lại làm lại

Trò chơi được làm lại sẽ giúp thu hút rất nhiều người chơi hoài cổ. Những người chơi này có một điểm nhẹ cho các trò chơi cũ, không yêu cầu quá nhiều về cải tiến lối chơi, tính độc đáo là rất quan trọng. Bản làm lại sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của lượng người chơi trung thành này, đồng thời vẫn giúp nhà sản xuất kiếm tiền.

Ngoài ra, một số ít người chơi thế hệ mới muốn truy cập vào các trò chơi cổ điển, nhưng không thể vì trò chơi quá cũ so với hệ thống mới. Remasters cho phép các trò chơi cũ hơn được chuyển sang nền tảng mới và tiếp cận nhiều người chơi mới hơn.

Hai. Làm lại trò chơi là gì?

1. Định nghĩa

Xem thêm: Bật GPS, bật tắt định vị trên iPhone, iPad

Nếu việc xây dựng lại là “đang cải thiện” hoặc “đang tu sửa” thì việc xây dựng lại là một phần quan trọng của “đập và xây dựng lại”. Trò chơi Remastered không sử dụng mã nguồn của trò chơi cũ, điều này khác biệt từ engine của trò chơi đến cách chơi. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ dựa trên một số yếu tố của trò chơi gốc, chẳng hạn như cốt truyện, nội dung cơ bản; nhưng hãy tìm hiểu sâu hơn.

Ví dụ: Final Fantasy VII Remake dựa trên cuốn sách gốc và khác về cách chơi với bản gốc. Tạo hình nhân vật cơ bản vẫn được giữ nguyên, nhưng đồ họa 3d sắc nét hơn.

Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Làm lại

Phải mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để làm mới hoàn toàn trò chơi. Các trò chơi được làm lại cũng sẽ được bán riêng lẻ dưới dạng trò chơi mới khi chúng lên kệ, không giảm giá hoặc cùng nhau như hầu hết các trò chơi được làm lại.

2. Tại sao bạn cần làm lại

Làm lại trò chơi có nhiều lợi thế. Các nhà phát triển sẽ có cơ hội thay đổi, sửa chữa hoàn toàn những sai sót của trò chơi cũ, làm cho nó trở nên hiện đại và mới mẻ hơn. Điều này sẽ vừa làm hài lòng những người chơi cũ (vì nó giữ nguyên cốt truyện cơ bản) vừa giúp thu hút rất nhiều người chơi mới. Ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của trò chơi, bạn có thể chạm tay vào nó dễ dàng như một trò chơi mới.

Trò chơi làm lại cũng có sẵn trên nhiều hệ thống hiện đại và có giá hoàn toàn mới và thường cao hơn trò chơi gốc. Do đó, lợi ích kinh tế rõ ràng cho các nhà sản xuất; đáng đồng tiền của họ.

Ba. Khởi động lại trò chơi là gì?

1. Định nghĩa

Khởi động lại là cấp độ “làm lại” rộng rãi nhất. Nói cách khác, khởi động lại là một “xây dựng lại cơ bản”, không chỉ là “phá vỡ và xây dựng lại một phần” như làm lại. Một trò chơi được khởi động lại có thể đưa toàn bộ sê-ri vào một cốt truyện mới, một vũ trụ mới và thay đổi hoàn toàn bối cảnh, lối chơi và thậm chí cả thể loại của trò chơi. Mối liên hệ giữa lần khởi động lại trò chơi và phiên bản cũ có thể chỉ là tên của nhân vật.

Ví dụ: Khởi động lại Prince of Persia: The Sands of Time thay đổi hoàn toàn nội dung, nhân vật và cách chơi của loạt phim Prince of Persia.

Prince

Prince of Persia: The Sands of Time

Khởi động lại trò chơi chắc chắn là động thái rủi ro nhất đối với nhà sản xuất. Vì nó tiêu tốn rất nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc. Các nhà sản xuất sẽ phải đối mặt với áp lực từ người hâm mộ của trò chơi gốc và sự kỳ vọng của những người chơi mới.

2. Tại sao phải khởi động lại

Xem thêm: 23 Kiểu tạo dáng chụp hình đôi đẹp được yêu thích hiện nay

Khởi động lại trò chơi là cách để các nhà sản xuất “hồi sinh” nhượng quyền trò chơi cũ và tạo ra hướng đi mới trước khi hết ý tưởng. Các bản khởi động lại thường ra đời sau game gốc rất lâu và rất được người hâm mộ mong đợi. Thêm vào đó, nhiều người chơi sẽ có quyền truy cập vào một trò chơi hoàn toàn mới (bao gồm cả câu chuyện) ngay cả khi bạn không biết bản gốc.

Ba. Sự khác biệt giữa làm lại, làm lại và khởi động lại trò chơi

Remaster, Remaster và Reboot đều là “Game Remaster”, chỉ ở các cấp độ khác nhau.

 • remastered là lớp dưới cùng: mã nguồn, nội dung, cốt truyện được giữ lại; chỉ đồ họa, âm thanh được cải thiện
 • Làm lại là cấp độ thứ hai: không có mã nguồn trò chơi cũ, giữ nguyên câu chuyện cơ bản; thay đổi hoàn toàn cách chơi, đồ họa …
 • Khởi động lại là cấp cao nhất: không sử dụng đồng thời mã nguồn và câu chuyện cũ của trò chơi; thay đổi hoàn toàn mọi thứ về trò chơi, chẳng hạn như nội dung, cách chơi, bối cảnh, đồ họa … thể loại.
 • Bốn. Đã làm lại ở một số nơi khác

  1. Âm nhạc

  Lặp lại âm nhạc cũng có nghĩa là “cải thiện” nó từ bản gốc. Nhạc gốc sẽ loại bỏ các lỗi trong âm thanh, mang đến cho người nghe trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn, hoạt động được với nhiều thiết bị hiện đại ngày nay.

  Remastered âm nhạc

  Âm nhạc được làm lại để phù hợp với nhiều thiết bị hiện đại

  Remastered chủ yếu được sử dụng cho nhạc cổ điển do các nghệ sĩ vĩ đại biểu diễn, nhạc trên các thiết bị cũ như đĩa vinyl, CD, v.v., nhằm mục đích công chúng thưởng thức. Âm nhạc rõ ràng hơn, đầy đủ hơn và được lưu trữ tốt qua nhiều thời kỳ. Bản nhạc được làm lại cũng cho phép người hâm mộ tiếp cận dễ dàng hơn với các bản nhạc yêu thích của họ bằng nhiều thiết bị hiện đại mà không bị hạn chế.

  2. Phim

  Phim làm lại là hình ảnh từ các sản phẩm phim cũ được làm rõ nét và hiện đại hơn để phù hợp với thiết bị mới. Các kỹ thuật viên thường sử dụng phần mềm chuyên dụng như hệ thống khôi phục kỹ thuật số (drs) của mti để loại bỏ các vết xước và bụi bám trên phim bị hư hỏng, khôi phục phim về màu sắc ban đầu,… một ví dụ của kỹ thuật này là chuyển từ phim đen trắng sang phim màu.

  The Wizard of Oz phiên bản 4K

  oz phiên bản 4k của sprite

  Không chỉ vậy, bản làm lại trong phim còn bao gồm cả âm thanh từ phim. Âm thanh sẽ được chỉnh sửa lại bằng phần mềm như các công cụ chuyên nghiệp để loại bỏ tiếng ồn xung quanh và tăng âm lượng đối thoại. Hiệu ứng âm thanh cũng đã được thêm vào hoặc nâng cao để mang đến cho người xem trải nghiệm “hiện đại” hơn.

  Trên đây là giải thích về các trò chơi Đã sửa lại, Đã thay đổi và Khởi động lại; và sự khác biệt giữa các thuật ngữ. Hy vọng bài viết này đã cho bạn nhiều kiến ​​thức bổ ích. Nếu thấy hay hãy chia sẻ nhé!

  Một số kiểu máy tính xách tay có sẵn để bạn thỏa sức chơi game trong thế giới di động:

  Xem thêm: &quotQuả Quýt&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa & Ví dụ

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *