Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
237 lượt xem

Treatment vs. Cure: Explaining the Difference | Merriam-Webster

Bạn đang xem: Treatment vs. Cure: Explaining the Difference | Merriam-Webster Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Treatment vs. Cure: Explaining the Difference | Merriam-Webster phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách xử lý động từ đã được chuyển từ tiếng Pháp sang tiếng Anh ngay sau Cuộc chinh phục Norman, được mượn từ bộ xử lý động từ tiếng Pháp. Trong khi xử lý không có nghĩa là động từ duy nhất trong tiếng Anh có nhiều nghĩa, trong trường hợp này, mỗi nghĩa dường như vừa khác biệt vừa phổ biến.

Nguồn gốc của “mời khách” và các từ liên quan

Treat xuất phát từ từ tiếng Latinh là sugarare, có nghĩa là “kéo”, “giải quyết” hoặc “giải quyết;” từ tiếng Anh, có nghĩa là “tập sách nhỏ tuyên truyền chính trị hoặc tôn giáo”, bắt nguồn trực tiếp từ điều này nguồn gốc.

Bạn đang xem: Remedy là gì

Xem thêm: WWW là gì? Định nghĩa và những điều cần biết

những người anh em họ khác của đường trong tiếng Anh làm cho gia đình rất giống với đối xử: hiệp ước và giấy tờ. Việc sử dụng đầu tiên của coi như một động từ phù hợp hơn với cách chúng ta sử dụng các thuật ngữ này, có nghĩa là “xử lý trong lời nói hoặc văn bản”, một từ đồng nghĩa để giải thích hoặc xưng hô, chẳng hạn như “tác giả đối xử với chủ thể một cách khách quan” hoặc “anh ta đặt tôi Mỗi từ của khẩu hiệu đều là một trò đùa. ”Từ liên quan đến lời dụ dỗ cũng liên quan đến hiệp ước, mà nguyên bản có nghĩa là“ thương lượng ”.

Khi đó, ý nghĩa chuyển từ lời nói sang hành động, với nghĩa là “suy nghĩ và hành động (ai đó hoặc điều gì đó) theo một cách cụ thể”, chẳng hạn như “cố gắng đối xử bình đẳng với mọi người”. Tiếp theo là “cung cấp đồ ăn, thức uống hoặc giải trí miễn phí” như trong “họ đãi chúng tôi bữa trưa”. Việc sử dụng liệu pháp y tế, chẳng hạn như “để điều trị bệnh”, thực sự là một trong những nghĩa mới nhất của thuật ngữ này, lần đầu tiên xuất hiện sau tất cả các nghĩa khác, bắt đầu từ những năm 1700.

Chữa trị, khi được sử dụng có nghĩa là “chăm sóc sức khỏe”, được nhập vào ngôn ngữ gần như chính xác tại thời điểm này, điều trị bắt đầu được sử dụng trong ngữ cảnh y tế – một sự phát triển đáng ngạc nhiên với cách sử dụng danh từ mới so với động từ Nhu cầu. Cho đến lúc đó, nó được sử dụng cho các cụm từ như “điều trị nghiêm trọng” hoặc “điều trị thuận lợi”, nhưng vào cuối những năm 1700, Từ điển tiếng Anh Oxford đã ghi lại một cách sử dụng có vẻ rất hiện đại: “bệnh lý và điều trị các bệnh thần kinh.”

Xem thêm: Nhạc sóng não là gì? Các loại sóng não nâng cao sức khỏe và tinh thần

Điều thú vị là sự phát triển của từ vựng này – đặc điểm y học của các từ gốc Latinh – tương ứng với một thời điểm có nhiều thay đổi trong ngôn ngữ gắn với kiến ​​thức hiện đại và phân loại khoa học: sự tách biệt của hóa học khỏi giả kim, Thiên văn học được tách ra khỏi chiêm tinh học. , vật lý đã trở thành lĩnh vực nghiên cứu về vật chất và năng lượng (trước đây bao gồm cả y học), và thuật ngữ sinh học chính nó đã được đặt ra.

Nguồn gốc của “chữa bệnh”

Sau Cuộc chinh phục của người Norman, từ chữa bệnh cũng được đưa vào tiếng Anh thông qua tiếng Pháp, cuối cùng bắt nguồn từ tiếng Latinh cūra, có nghĩa là “quan tâm”. “Chăm sóc” này có thể được chia thành thể chất và tinh thần, vì chữa bệnh được sử dụng để có nghĩa là “chăm sóc tinh thần” hoặc “mục vụ của giáo xứ” (liên quan đến giám tuyển và giáo huấn) và “phục hồi sau bệnh tật”. Cả hai giác quan đều có từ những năm 1300. Khoảng 300 năm sau, con người bắt đầu sử dụng các phương pháp bảo quản thịt hoặc cá.

Mặc dù việc sử dụng trong ngữ cảnh y tế có sự trùng lặp, nhưng nói chung, chữa bệnh được sử dụng theo cách tuyệt đối hơn, đề cập đến việc phục hồi hoàn toàn sức khỏe (“bệnh tật là không thể chữa khỏi”), trong khi chữa bệnh thường đề cập đến nguyên nhân của quá trình sức khỏe. Cải thiện sức khỏe (“phương pháp điều trị hiệu quả nhất”) có thể bao gồm hoặc không bao gồm việc loại bỏ hoàn toàn hậu quả của bệnh tật hoặc thương tích.

Xem thêm: Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì ? Khái niệm và đặc điểm Công ty TNHH

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *