Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
300 lượt xem

Kiều hối là gì? Hướng dẫn chuyển tiền kiều hối

Bạn đang xem: Kiều hối là gì? Hướng dẫn chuyển tiền kiều hối Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Kiều hối là gì? Hướng dẫn chuyển tiền kiều hối phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Kiều hối là gì? Hướng dẫn chuyển tiền kiều hối tại đây.

Kiều hối là khái niệm chỉ sự di chuyển của dòng tiền từ những người đang cư trú tại nước ngoài đến người thân, bạn bè ở trong nước.

Với hơn 4 triệu kiều bào, trên 3.000 doanh nghiệp của người Việt Nam ở nước ngoài đã về đầu tư tại Việt Nam, lượng kiều hối năm 2019 dự kiến đạt khoảng 16 tỷ USD… Có thể nói, thị trường kiều hối ở Việt Nam vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu kiều hối là gì? cũng như các dịch vụ kiều hối ở nước ta hiện nay

Trong bài viết này, hãy cùng vuihecungchocopie.vn tìm hiểu về khái niệm kiều hối là gì một cách chi tiết nhất.

Kiều hối là số tiền ngoại tệ do người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài gửi về cho gia đình và người thân ở Việt Nam.

Chuyển tiền kiều hối là hình thức những người sinh sống tại quốc gia khác, đến những địa điểm chấp nhận giao dịch để làm thủ tục gửi tiền về Việt Nam cho người nhận tại nước nhà.

Kiều hối đang góp phần tạo thêm nguồn lực đáng kể cho nền kinh tế đất nước, giảm bớt sự mất cân đối trong cán cân thanh toán, cải thiện dự trữ ngoại hối, giảm sức ép tăng tỷ giá… Với tình hình người dân sang nước học tập và làm việc nhiều như hiện nay thì theo ước tính Việt Nam là nước xếp thứ 10 trên thế giới nằm trong top nước nhận tiền kiều hối nhất thế giới.

Kiều hối là gì? - ảnh minh họa

Kiều hối là gì? – ảnh minh họa

Kiều hối có vai trò rất quan trọng đối với nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt là các nước đang phát triển. Đối với Việt Nam, kiều hối ngày càng trở nên quan trọng. Trong những năm gần đây, dòng kiều hối vào Việt Nam không ngừng gia tăng cả về số tuyệt đối và số tương đối so với GDP, góp phần bù đắp thâm hụt cán cân thương mại, xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống của một bộ phận người dân nhận kiều hối.

Hiện nay, ngoài kiều hối thì cũng có những hình thức chuyển tiền khác từ nước ngoài vào Việt Nam. Tuy nhiên, so với các nguồn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) hay viện trợ thì kiều hối là một nguồn ngoại tệ có tính ổn định. Ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế nên đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế

+ Bù đắp thâm hụt cán cân thương mại, xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống của một bộ phận người dân nhận kiều hối.

XEM THÊM:  Phần mềm Latex là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết

+ Tạo thêm nguồn lực cho nền kinh tế đất, giảm bớt sự mất cân đối trong cán cân thanh toán, cải thiện dự trữ ngoại hối, giảm sức ép tăng tỷ giá…

+ Cân bằng vãng lai, tăng dự trữ ngoại hối quốc gia, giảm thiểu sự phụ thuộc nguồn vốn nước ngoài cũng như sức ép tỷ giá của đồng đôla Mỹ.

+ Tạo thêm công ăn việc làm, ổn định đời sống cho người dân thông qua đầu tư, kinh doanh của Việt kiều, đồng thời góp phần cải thiện ngân sách cho nhà ở, y tế, giáo dục.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển khoản nước ngoài ngân hàng nào tiên lợi nhất?

Hiện nay, khách hàng có thể chuyển tiền kiều hối thông qua các tổ chức tín dụng hoặc thông qua các ngân hàng, các tổ chức bưu chính quốc tế. Tuy nhiên, hình thức chuyển tiền qua các ngân hàng vẫn là phổ biến và được khách hàng ưu tiên sử dụng nhất.

Nhận tiền kiều hối qua Agribank là dịch vụ dành cho Việt kiều, người lao động Việt Nam gửi tiền từ nước ngoài về cho thân nhân, gia đình. Agribank hiện là đại lý chi trả kiều hối lớn nhất của Western Union tại Việt Nam, cung cấp cả dịch vụ chuyển tiền đi và dịch vụ chi trả tiền Western Union tại tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch của Agribank. Sự kết hợp giữa Agribank và Western Union – nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế với hơn 135 năm kinh nghiệm hoạt động trên khoảng 510.000 địa điểm tại 200 quốc gia mang đến cho cộng đồng người Việt tại nước ngoài có thêm sự lựa chọn an toàn, uy tín, nhanh chóng và hiệu quả; đi kèm với đó là những ưu đãi, quà tặng, khuyến khích gửi tới khách hàng như một cách tri ân cũng như hoàn thiện, nâng cấp dịch vụ trở nên tối ưu hơn.

Nhận kiều hối ngân hàng

Dịch vụ kiều hối ngân hàng – ảnh minh họa

Hiện tại, ngân hàng Agribank cung cấp các dich vụ chuyển tiền kiều hối đa dạng. Khách hàng có thể chuyển và nhận tiền tại nước ngoài qua các dịch vụ

– Chuyển tiền ra nước ngoài qua Western Union (WU)

– Nhận tiền từ Hàn Quốc qua Kookmin Bank

– Nhận tiền qua Nonghyup Bank

– Nhận tiền từ Đài Loan qua Ngân hàng SinoPac

– Nhận tiền vào tài khoản từ Đài Loan qua Chang Hwa Bank

– Dịch vụ chuyển và nhận tiền quốc tế qua SWIFT

Hướng dẫn chuyển tiền kiều hối ngân hàng Agribank

XEM THÊM:  Nóng ruột theo giờ là điềm báo gì ? Cảm giác nóng ruột bồn chồn có ý nghĩa gì ?

 • Bước 1: Người chuyển tiền đến bất kì chi nhánh nào của Agribank gần nhất, mang theo giấy tờ tùy thân (CMND, Hộ chiếu… còn hiệu lực) và các giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu Phiếu gửi tiền và nộp tiền (số tiền chuyển và số phí) cho nhân viên của Agribank. (mẫu Phiếu gửi tiền WU)).
 • Bước 3: Nhận biên lai và mã số bí mật (MTCN).
 • Bước 4: Thông báo MTCN cho người nhận tiền ở nước ngoài.

Ngân hàng Sacom bank cung cấp cho bạn dịch vụ chuyển tiền kiều hối Xpress Money. Đây là lựa chọn vô cùng tiện lợi. Khách hàng có thể nhận tiền chỉ trong vòng 10 phút từ lúc người chuyển hoàn tất thủ tục. Dễ dàng tìm kiếm nơi chi trả Xpress Money tại tất cả các điểm giao dịch của Sacombank trên toàn quốc.

Để nhận tiền, khách hàng chỉ cần mang theeo CMND hoặc hộ chiếu đến các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Sacombank làm thủ tục. Bạn cung cấp Mã số chuyển tiền do người chuyển cung cấp.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nhận tiền kiều hối ngân hàng Sacombank qua các kênh sau:

 • Dịch vụ nhận tiền kiều hối qua ATM
 • Nhận tiền kiều hối qua Ria Money Transfer
 • Nhận tiền kiều hối Worldremit
 • Dịch vụ chi trả kiều hối Tranglo
 • Dịch vụ chi trả kiều hối Sigue (Coinstar)
 • Dịch vụ chi trả kiều hối Xoom
 • Dịch vụ chi trả kiều hối MoneyGram

Dịch vụ chi trả kiều hối Eximbank hợp tác với các ngân hàng và tổ chức kiều hối quốc tế quy mô lớn, chuyên nghiệp trên toàn cầu. Eximbank luôn luôn hỗ trợ tối đa Kiều bào có nhu cầu chuyển tiền về cho người thân ở Việt Nam.

– Eximbank bảo đảm quyền lợi cho cả người gửi lẫn người nhận

– Nguồn ngoại tệ chi trả dồi dào.

– Kênh chi trả đa dạng.

– Chi trả trên toàn quốc và chuyển khoản đến toàn hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam.

– Nhiều tính năng và tiện ích.

Khách hàng có nhu cầu gửi tiền kiều hối Eximbank có thể tham gia mạng lưới liên kết quốc tế của Eximbank bao gồm các hình thức gửi tiền sau:

Chuyển tiền kiều hối bằng điện SWIFT: SWIFT là hình thức chuyển tiền hiện đại, bảo mật cao và thời gian xử lý nhanh chóng. Chi trả kiều hối bằng điện SWIFT có những tính năng nổi bật như: Mạng lưới liên kết quốc tế rộng khắp, uy tín với hơn 869 ngân hàng và chi nhánh tại 84 quốc gia trên toàn cầu liên kết SWIFT với Eximbank. Đặc biệt, khách hàng chuyển tiền kiều hối Eximbank không bị hạn chế số tiền gửi về.

XEM THÊM:  Sơn là gì? Tác dụng của Sơn?

Chuyển tiền kiều hối thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế: Eximbank lựa chọn những đối tác liên kết tầm cỡ quốc tế và chuyên nghiệp để mang lại sự tiện nghi tối đa cho quý khách hàng có nhu cầu gửi tiền về cho người thân ở Việt Nam.

>>> Tham khảo: Tìm hiểu dịch vụ chuyển khoản quốc tế an toàn tiện lợi

Nhận tiền kiều hối đơn giản hơn chuyển tiền rất nhiều. Khi được người thân, bạn bè chuyển tiền cho mình, khách hàng có thể đến các ngân hàng để nhận tiền với thủ tục khá đơn giản.

Khi gửi tiền người gửi sẽ điền thông tin số tài khoản người gửi và ngân hàng sẽ trực tiếp gửi tiền vào số tài khoản của bạn. Bạn có thể rút tiền thông qua hệ thống máy atm. Ngoài ra cũng có thể nhận tiền mặt tại quầy giao dịch của ngân hàng thụ hưởng. Bạn cần cung cấp thông tin cá nhân và địa chỉ cũng như xuất trình chứng minh nhân dân để được nhận tiền.

Khi chuyển tiền qua công ty Western Union, bạn có thể nhận tiền tại đại lí của công ty này với trụ sở nhiều nơi tại Việt Nam. Cũng có thể nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng của người thụ hưởng.

Điều kiện chuyển tiền kiều hối về Việt Nam vô cùng đơn giản. Khách hàng chỉ cần có các giấy tờ chứng minh nhân thân và có thông tin của người nhận tiền.

Khách hàng chuyển tiền kiều hối mang theo các giấy tờ sau:

 • Bản chính CMND/CCCD/Hộ chiếu.
 • Giấy chứng minh quan hệ nhân thân: Giấy khai sinh, hộ khẩu.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền ra nước ngoài.
 • Cung cấp các thông tin người nhận: Họ tên, số tài khoản, tên và Ngân hàng.

Bất kì ai cũng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền về Việt Nam cho gia đình, bạn bè và người thân. Người gửi và người nhận cần có giấy tờ hợp pháp Không cần khai báo mục đích chuyển tiền kiều hối

Thủ tục chuyển tiền kiều hối về Việt Nam cũng rất nhanh chóng và đơn giản nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ yêu cầu ở trên.

Trên đây là những thông tin về Kiều hối. Hy vọng qua bài viết, khách hàng đã hiểu được kiều hối là gì cũng như tìm được phương án chuyển tiền và gửi tiền tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.