Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
388 lượt xem

Repack game là gì? Phân biệt Reloaded, Repack và Full

Bạn đang xem: Repack game là gì? Phân biệt Reloaded, Repack và Full Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Repack game là gì? Phân biệt Reloaded, Repack và Full phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Repack game là gì? Phân biệt Reloaded, Repack và Full tại đây.

Đối với những bạn mới bắt đầu chơi game thì phân biệt những phiên bản game là điều rất cần thiết để có thể chọn lựa bản phù hợp với thiết bị của mình, tối ưu hóa trải nghiệm. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn tìm hiểu ngầm về định nghĩa cũng như thuận tiện của những bản Full, Reloaded và Repack. Cùng khám phá nhé! 

Bản game Full, Reloaded và Repack là gì?

Bản game Full, Reloaded và Repack là gì?

I. Định nghĩa và phân biệt bản game Full, Reloaded và Repack

  • Full: Đây là bản game đầy đủ nhất cho một tựa game rõ ràng và thường được tải về theo bộ setup bao gồm tất cả những tiện nghi, tài nguyên của game. Đây là bản game được phân phối chuẩn xác bởi những công ty, nhà phát hành game. 
  • Reloaded: ở đây có nghĩa là “tải lên lại”. Có 2 phương pháp để hiểu ngầm nghĩa này. Đầu tiên là thì đây là tên của 1 nhóm Crackers (người bẻ khóa) game xuất hiện khoảng năm 2004. Họ đã bẻ khóa những tựa game bản quyền và đưa lên trên mạng để người khác có thể tải xuống và sử dụng. Do sự nổi tiếng của nhóm mà dần biến từ tên nhóm thành tên của bản game đã bị bẻ khóa. Còn nghĩa thứ 2 đơn giản hơn là nghĩa là người tải lên đã chỉnh sửa những tệp gốc và tải lại nó lên internet lần nữa. Điều này có thể do ai đó gỡ xuống tương tự gốc hoặc người tải lên đã chỉnh sửa game để game chạy tốt hơn. Do đó, họ sử dụng thuật ngữ “được tải lại” để cho mọi người biết rằng những tệp là tệp tải lên gần đây. Trong bài viết này thì mình sẽ phân tích theo nghĩa đầu tiên.
  • Repack: Đây cũng có thể coi là một bản game tương đối hoàn chỉnh, tuy nhiên để giảm bớt dung lượng, repack có nghĩa là được đóng gói lại đã lược bỏ một số yếu tố phụ không cần thiết, giản lược tiếng nói của một dân tộc, đồng thời sắp xếp những thư mục và sử dụng những công cụ để nén siêu sâu những file trong đó để tiết kiệm dung lượng nhất qua đó giảm thời gian tải và bộ nhớ. 
XEM THÊM:  Rubik 4X4 Và Cách Xoay Rubik 4X4X4 Nhanh Nhất, Tài Liệu Hướng Dẫn Cách Xoay Rubik 4X4

II. Sử dụng game bản Reloaded và Repack có lợi ,hại gì?

1. Lợi ích

Cả 2 bản đều là dạng game đã được bẻ khóa nên việc tải có khả năng là không mất tiền như khi mua bản game Full từ nhà phát hành.

Đối với bản Repack, do đã được nén sâu nên dung lượng bản cần tải sẽ nhẹ hơn qua đó giảm thời gian tải đi nhưng bù lại nó có một điểm trừ rất lớn ở việc giải nén ra để setup. Ngày nay thì vận tốc đường truyền đã tương đối cao và ổn định nên việc giảm thời gian tải đi một chút nhưng ảnh hưởng đến trải nghiệm cài và chơi ổn định là không đáng để đánh đổi.

Trải nghiệm chưa chắc tốt hơn nhưng sẽ nguy hiểm hơn

Trải nghiệm chưa chắc tốt hơn nhưng sẽ nguy hiểm hơn

2. Tác hại

Cả bản Repack và Reloaded đều là một hình thức của vi phạm bản quyền hay nhiều người quen gọi là “bản lậu”. Trong một số trường hợp thì bạn sẽ bị pháp luật đụng tới khi sử dụng những bản game này. 

Đối với bản Repack bởi lẽ những tệp đã được sắp xếp lại và lược bỏ một số tính năng như đa tiếng nói của một dân tộc, âm thanh, lồng tiếng  nên có thể bạn sẽ không được trải nghiệm đầy đủ tính năng của một bản game Full. Ngoài ra do việc cắt giảm tính năng thường thì gây ra trạng thái không ổn định cho game, gây lỗi đứng hoặc out game là chuyện chắc chắn có thể xảy ra. 

XEM THÊM:  Cách bật/tắt (gỡ bỏ) chế độ bán hàng Marketplace trên Facebook dễ dàng

Ngoài ra do bị nén sâu nên thời gian giải nén ra có thể gấp đôi hoặc gấp ba so với thời gian thông thường. Các game này cũng chỉ giảm phần dung lượng tải xuống chứ không có việc giảm yêu cầu cấu hình game nên nếu máy bạn không phục vụ nhu cầu được cấu hình yêu cầu của bản Full thì chắc chắn cũng không thể phục vụ nhu cầu cấu hình của bản Repack. 

Có thể nói đây là những bản game không được chính thống, do đó những nhóm crack cũng có thể ckém những mã độc hay virus máy tính vào những file tải này. Và khi bạn tải, giải nén ra thì khả năng cao là máy bạn sẽ bị tấn công và có thể không hoạt động ổn định hay tệ hơn là bị mất những dữ liệu rất cần thiết. 

Dễ bị Virus xâm nhập

Dễ bị Virus xâm nhập

3. Kết luận

Vấn đề bản quyền game luôn là một nguyên nhân chính đáng để những người chơi cân nhắc khi setup và sử dụng những phiên bản game dù là Full, Repack hay Rip.

Để trải nghiệm của bạn là tuyệt vời nhất, chúng ta nên dùng bản Full để đảm bảo an toàn hơn, ủng hộ những nhà phát triển game để có thể nâng cấp, cải thiện game nhiều hơn. Và hơn hết đường truyền mạng vận tốc cao đã giúp thời gian tải về và setup của bạn rút ngắn hơn rất nhiều. Giá cả cho những ổ cứng cũng rẻ để bạn có thể chứa đựng nhiều loại game hơn. 

XEM THÊM:  Cách Giải Rubik Trong 20 Bước, Các Giai Đoạn Để Trở Thành 1 Pro Rubik

Nếu giá game là một cản trở cho bạn tiếp cận với những tựa game yêu thích thì những nhà phát hành thính thoảng vẫn có những đợt giảm giá sâu (có thể lên tới 80%) hay thậm chí là cho bạn game miễn phí. Bạn chỉ cần chú ý những thông tin trên những mặt báo, tạp chí game để có thể biết được khi nào có những sự kiện giảm giá và tậu về cho mình những tựa game yêu thích. 

Tôn trọng bản quyền phát hành game

Tôn trọng bản quyền phát hành game

Trên đây là đầy đủ những thông tin giúp bạn phân biệt những phiên bản game Full, Reloaded và Repack cũng như những gợi ý giúp bạn lựa chọn bản tối ưu nhất cho trải nghiệm của mình. Chúc những bạn có những phút giây giải trí vui vẻ. 

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.