Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
23 lượt xem

Replenishment – Bổ sung đơn hàng

Bạn đang xem: Replenishment – Bổ sung đơn hàng Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Replenishment – Bổ sung đơn hàng phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong loạt bài Kiến thức cơ bản về kho hàng hiện đại được giới thiệu trong hai phần đầu tiên của smartlog, chúng tôi đã học cách chờ đợi nhu cầu thông qua nhận, vận chuyển, lưu kho và tổ chức. Giờ đây, chức năng Bổ sung hàng hóa chịu trách nhiệm chuyển sản phẩm từ kho hàng — hoặc trong một số trường hợp, trực tiếp từ khu vực nhận hàng — đến điểm đến. Họ sẽ được chọn (khu vực lấy hàng).

Khu vực lấy hàng nhanh hoặc chuyển tiếp chứa sku tùy chọn và chiếm ít không gian hơn khu vực lưu trữ dự trữ để lấy hàng hiệu quả với khoảng cách di chuyển tối thiểu. Một khu vực lấy hàng nhanh có thể bao gồm các pallet trên kệ hoặc pallet trên sàn, hoặc chỉ một vài gói hàng, hoặc thậm chí các sản phẩm được đóng gói thành từng thùng trong một hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động – as / rs), với để lấy trực tiếp .

Bạn đang xem: Replenishment la gi

Còn hàng thường được kích hoạt bởi nhu cầu trên làn đường nhanh. Trình kích hoạt này, ngưỡng thấp hơn để tạo các tác vụ bổ sung, là ngưỡng nhỏ nhất. Số lượng chuyển từ kho đến địa điểm lấy hàng cần được lấp đầy ở mức tối đa có thể. Ví dụ: khi một lối đi lưu trữ kiện hàng có 7 kiện và 2 kiện, nhiệm vụ phụ sẽ hướng 5 kiện đến vị trí lấy hàng. Ngoài ra, khi ba vị trí khay giảm xuống còn hai, sẽ yêu cầu một khay khác.

Các quy tắc tối thiểu / tối đa cũng có thể được điều chỉnh dựa trên số lượng sắp xếp lại logic. Ví dụ: nếu sku có 15 gói mỗi pallet và yêu cầu 10 gói mỗi ngày, thì mức thuế bổ sung không dưới 15 gói phải được đặt hoặc tăng lên tương ứng.

Không có quy tắc tối thiểu / tối đa bao gồm tất cả các giao diện và tình huống. Các quy tắc sku tối thiểu / tối đa cụ thể này được thiết kế để cân bằng tần suất bổ sung, hiệu quả nhiệm vụ bổ sung và hiệu quả chọn làn đường để tối ưu hóa năng suất và giảm thiểu khối lượng công việc. nhân tạo.

Các quy tắc cần xem xét bao gồm:

 • Kích thước bề mặt hái: Bề mặt hái quá nhỏ so với nhu cầu, bổ sung quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất. Mục đích là thêm ít nội dung nhất có thể, đồng thời giảm thiểu sự lựa chọn.
  • Sự sẵn có của sản phẩm trong kho: Nếu không có đủ hàng để đáp ứng nhu cầu, sản phẩm có thể được gửi trực tiếp đến khu vực lấy hàng tại dây chuyền nhận hàng (không cần qua bước 2 – cửa hàng) Để giảm thiểu nhiệm vụ, bạn có thể đặt hàng thêm nhiệm vụ này trước khi đạt đến cấp độ tối thiểu. (Không phải tất cả các hệ thống đều cung cấp tính năng này, nhưng yêu cầu sản phẩm phải được lưu trữ trong nhà kho).
  • Số khối cho sku: Một hộp bút và một cuộn 24 giấy vệ sinh cần có vị trí chọn phù hợp với kích thước và trọng lượng của chúng, ngay cả khi chúng được đặt hàng với giá tương tự.
  • li>

   WarehouseBasics 3 hinh1

   Khi một vị trí đã chọn đạt đến mức tối thiểu, hệ thống quản lý kho hàng (wms) sẽ đưa ra một hành động bổ sung. Điều này hướng dẫn người vận hành xe nâng lấy và giải phóng một pallet đầy khi nhiệm vụ bổ sung hoàn tất. Các thiết lập khác có quy trình bổ sung hai bước, trong đó, ví dụ, một người chọn lấy các kiện có một hoặc nhiều sku và cấp chúng cho người bổ sung thứ hai trong mô-đun chọn. Sau đó, người đó có thể chuẩn bị sản phẩm bằng cách chỉ cần đặt hộp ở vị trí chọn hoặc thực hiện các nhiệm vụ giá trị gia tăng khác, chẳng hạn như mở hộp hoặc dán nhãn cho từng hộp.

   Xem thêm: Cách nấu thịt hộp miền trung tại nhà

   Tốt nhất, việc thêm không ảnh hưởng đến lựa chọn, chẳng hạn như mô-đun chọn, trong đó sự kiện “hàng được chọn” xảy ra ở một bên và sự kiện “đính kèm” xảy ra ở bên kia. Trong hệ thống lưu trữ tự động, tốt nhất nên có các khu vực khởi động và lựa chọn riêng biệt, vì ở công suất cao, hệ thống không thể vượt quá dung lượng lưu lượng gửi đi. Trong một số trường hợp, những người đa nhiệm được đào tạo tốt có thời gian rảnh để thực hiện một số nhiệm vụ bổ sung đơn hàng và ngược lại, nhưng nhìn chung tốt hơn là để những người chọn hoàn thành các nhiệm vụ đã chọn.

   WarehouseBasics 3 hinh2

   Vai trò và Trách nhiệm

   Rất nhiều, vị trí và kích thước bãi lấy hàng phải được cân bằng theo quy tắc tối thiểu / tối đa để đảm bảo bổ sung và lấy hàng hiệu quả. Nếu trang web lựa chọn 2 gói được giao nhiệm vụ đặt 10 gói mỗi ngày, thì trang web sẽ yêu cầu bổ sung 5 gói mỗi ngày. Nếu một pallet có 20 gói, sẽ hợp lý hơn nếu di chuyển sku đến vị trí chọn pallet, nơi việc thêm một kiện có thể đáp ứng nhu cầu trong hai ngày.

   Mặt khác, một loạt lựa chọn, mỗi lần có thể đáp ứng nhu cầu trong hai tuần, tạo ra một khu vực hái lớn, lãng phí thời gian và làm giảm năng suất của người dùng. Chọn một mục. Ví dụ cực đoan nhất là mô hình bổ sung không, trong đó toàn bộ hoạt động chọn hàng diễn ra tại vị trí lưu trữ. Trong trường hợp này, nhân lực cho nhiệm vụ bổ sung bằng 0, nhưng nhân lực cho nhiệm vụ lấy hàng sẽ tăng lên đáng kể khi người lấy hàng chịu trách nhiệm chuẩn bị các đơn đặt hàng trong toàn bộ nhà kho. Giữa hai thái cực là sự cân bằng tối ưu giữa chi phí và năng suất.

   Tất nhiên, sự cân bằng không bao giờ là cân bằng, đó là những gì nó đang nói. Hoạt động thương mại điện tử đặc biệt nhạy cảm với sản lượng theo mùa. Vào tháng 5, những nhân viên làm việc đa nhiệm có nhiều khả năng phải di chuyển qua lại giữa nhiều nhiệm vụ khác nhau. Vào tháng 11, không ai muốn thuê nhiều người hái hơn mức cần thiết, vì hái thường là một kỹ năng đòi hỏi sự tích lũy và rèn luyện, hơn cả nhiệm vụ (putaway) thêm (bổ sung) . Tính linh hoạt trong nhân sự là rất tốt, nhưng tốt nhất bạn nên lên kế hoạch cho những gì phù hợp nhất và chỉ linh hoạt khi cần thiết.

   Khi bổ sung không còn cân bằng, hai triệu chứng xảy ra. Đầu tiên, người lấy hàng thường sẽ hết hàng, điều này có thể ngăn hệ thống đặt hàng hoặc khiến người lấy hàng đến các địa điểm đã hết hàng. Thứ hai, nếu bạn đặt min / max chỉ cho nửa ngày làm việc, bạn sẽ thêm lao động. Thay vì bổ sung 10 lần một tuần, hãy hành động và điều chỉnh nhịp điệu của bạn một hoặc hai lần một tuần.

   Tạo rãnh lại là cơ hội định kỳ để điều chỉnh số dư. Tính chu kỳ của hoạt động này là một hành động tự cân bằng, phần lớn do thực hành quyết định. Các hạn chế hoặc khả năng của hệ thống phần mềm cũng sẽ ảnh hưởng đến việc phân phối lại được thiết lập hàng năm, hàng quý, hàng quý hay thường xuyên hơn. Ví dụ, các giải pháp thành phần được thiết kế cho thị trường đại chúng cũng có thể cần được điều chỉnh để đối phó với những thứ như trồng xen kẽ nhau. Nếu mỗi cái có thể tích là 1 viên gạch thì hai cái lọ đặt chồng lên nhau sẽ không được 2 viên gạch.

   WarehouseBasics 3 hinh3

   Xem thêm: Lý Lịch Ca Sĩ Đào Anh Thư : Tiểu Sử, Lý Lịch, Profile, Thông Tin Ca Sĩ

   Xem thêm: Lý Lịch Ca Sĩ Đào Anh Thư : Tiểu Sử, Lý Lịch, Profile, Thông Tin Ca Sĩ

   Xem thêm: Lý Lịch Ca Sĩ Đào Anh Thư : Tiểu Sử, Lý Lịch, Profile, Thông Tin Ca Sĩ

   Xem thêm: Lý Lịch Ca Sĩ Đào Anh Thư : Tiểu Sử, Lý Lịch, Profile, Thông Tin Ca Sĩ

   Xem thêm: Lý Lịch Ca Sĩ Đào Anh Thư : Tiểu Sử, Lý Lịch, Profile, Thông Tin Ca Sĩ

   Xem thêm: Lý Lịch Ca Sĩ Đào Anh Thư : Tiểu Sử, Lý Lịch, Profile, Thông Tin Ca Sĩ

   Vào mùa thấp điểm, nếu các chương trình khuyến mãi hoặc sku bắt đầu tăng nhanh, điều quan trọng là phải duy trì nguồn cung trung bình (ví dụ: 5 ngày), có thể nhanh chóng tăng từ 3 gói lên 5 pallet. Lịch sử bán hàng hoặc dự báo có thể cho phép phản ứng chủ động thay vì phản ứng đối với những thay đổi này. Bạn càng có thể dự đoán nhu cầu trong tương lai tốt hơn, thì các quyết định chọn lô của bạn sẽ càng chính xác và hiệu quả.

   Tôi có cần chuyển một sku đến một khuôn viên được chọn lớn hơn không? Kệ dòng hộp sâu 8 hàng yêu cầu lượng chất đầy ít hơn một nửa so với kệ sâu 4 hàng. Một lần nữa, sự thay đổi này có thể diễn ra tự động, tùy thuộc vào khả năng của hệ thống hoặc sự nhạy bén của người quản lý hàng tồn kho. Không cần phải di chuyển sản phẩm, bạn có thể chỉ cần để trống 4 hàng độ sâu trong khi thêm 8 hàng độ sâu vào vị trí mới.

   Để hỗ trợ tính linh hoạt này, ngoài không gian cần thiết cho các hoạt động lấy hàng, các rãnh bổ sung phải được thiết kế cho khu vực lấy hàng nhanh. Mục tiêu chung là có 10% đến 15% vị trí trống mỗi đợt. Điều này liên quan đến quy tắc chung mà năng suất phải chịu khi công suất kho vượt quá 85%.

   Trong phần tiếp theo của kho lưu trữ cơ sở, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về chọn . Là một quá trình phức tạp, quan trọng và diễn ra nhanh chóng, việc chọn có thể tốn nhiều công sức, nhưng chúng tôi cố gắng bao quát hết mức có thể trong khi chia câu chuyện thành hai chủ đề: chọn ít hơn 1 mảnh (ít hơn một hộp đựng) và nhiều hơn 1 miếng (nhiều hơn các trường hợp). Hãy theo dõi phần còn lại của loạt bài Nguyên tắc cơ bản về kho hiện đại.

   Xem thêm: Mr Đàm Sinh Năm Bao Nhiêu – Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Scandal Mr Đàm

   Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

   Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *