Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
11 lượt xem

What Makes Some People More Resilient Than Others

Bạn đang xem: What Makes Some People More Resilient Than Others Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến What Makes Some People More Resilient Than Others phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Ngược lại, những công cụ thường được sử dụng bởi những người kiên cường là sự lạc quan (cũng là thực tế), la bàn đạo đức, niềm tin tôn giáo hoặc tâm linh, sự linh hoạt về nhận thức và cảm xúc cũng như kết nối xã hội. Những người kiên cường nhất trong chúng ta thường không đắm chìm trong những cảm xúc tiêu cực, họ tìm kiếm những cơ hội có thể tồn tại ngay cả trong thời điểm đen tối nhất. Ví dụ, trong thời gian cách ly, một người kiên cường có thể nghĩ rằng bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu thực hành thiền định, tham gia một lớp học trực tuyến hoặc học chơi guitar.

Nghiên cứu cho thấy rằng cống hiến hết mình cho một mục đích xứng đáng hoặc tin tưởng vào điều gì đó vĩ đại hơn bản thân (về mặt tôn giáo hoặc tinh thần) sẽ làm tăng khả năng phục hồi và khả năng suy nghĩ linh hoạt.

Bạn đang xem: Resilience là gì

“Nhiều người kiên cường học cách chấp nhận một cách cẩn thận những tình huống mà họ không thể thay đổi và sau đó tự hỏi bản thân rằng họ thực sự có thể thay đổi điều gì,” bác sĩ Southwick nói. Thay vào đó, đập đầu vào tường và không ngừng lo lắng về việc không thể thay đổi mọi thứ có thể gây tác dụng ngược, làm giảm khả năng đối phó của bạn.

Dr. Southwick đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu về các cựu tù nhân chiến tranh và nhận thấy rằng mặc dù họ phải chịu nhiều đau khổ, nhưng cuối cùng nhiều người đã tìm thấy những lĩnh vực phát triển và ý nghĩa mới trong cuộc sống của họ. Điều này xảy ra với tôi quá. Sau trải nghiệm bi thảm của bản thân, tôi quay lại trường học để theo đuổi bằng thạc sĩ về công tác xã hội.

Nhưng năm năm trước, khi tôi vẫn còn bế tắc, tôi cảm thấy quá tải và tuyệt vọng, bị lo lắng tràn ngập. Giải pháp của tôi cho vấn đề này là thu hẹp tâm trí của tôi. Thay vì lo lắng về cuộc sống tuần tới hoặc tháng sau hoặc năm sau – bao lâu thì đậu chứng thực? Con gái tôi có thể học lại đại học không? Nếu tôi đến nhà chồng cũ sớm hơn một ngày, liệu tôi có cứu được anh ấy không? – Tôi làm việc chăm chỉ, tập trung vào hiện tại và ở đây, và không đầu óc suy ngẫm về quá khứ hay tương lai, những thứ mà tôi không thể thay đổi hoặc kiểm soát.

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán, phòng ngừa

Trong quá trình nghiên cứu thực địa của tôi bây giờ với tư cách là một sinh viên công tác xã hội, hỗ trợ những người sống chung với bệnh ung thư – cũng là một trải nghiệm đau thương – tôi thường khuyên họ nên giữ vững lập trường và tập trung vào thế mạnh của mình trong thời điểm này vì hãy tưởng tượng mọi tình huống xấu nhất – các tình huống xảy ra là vô nghĩa và chỉ làm tăng sự lo lắng.

“Mỗi người trong chúng ta phải tìm ra những thách thức cụ thể mà chúng ta phải đối mặt là gì và sau đó xác định cách vượt qua chúng trong thời điểm hiện tại,” Giáo sư Tâm lý học lâm sàng và Mất mát, Chấn thương, Phòng thí nghiệm Cảm xúc tại Cao đẳng Sư phạm Đại học Columbia cho biết. Ông nói, tin tốt là hầu hết chúng ta đều vậy. Phòng thí nghiệm của Giáo sư Bonanno đã xem xét 67 nghiên cứu về những người đã trải qua nhiều sự kiện đau buồn khác nhau. “Tôi đang nói về những vụ xả súng hàng loạt, những trận cuồng phong, chấn thương tủy sống, những thứ đại loại như vậy,” anh nói. “Và nhận thấy rằng hai phần ba có khả năng phục hồi. Hai phần ba có thể hoạt động tốt trong một thời gian ngắn.”

eilene zimmerman là tác giả của cuốn hồi ký “smaded: a story of white-collection, ma túy và atraffic”.

Cách xây dựng khả năng phục hồi

Các cuộc phỏng vấn với một số lượng lớn các cá nhân có khả năng phục hồi cao — những người đã trải qua rất nhiều nghịch cảnh và đã vượt qua nó thành công — cho thấy rằng họ có chung những đặc điểm.

 • Họ có cái nhìn tích cực, thực tế. Thay vì đắm chìm trong những thông tin tiêu cực, họ tìm kiếm cơ hội trong những tình huống ảm đạm, cố gắng tìm ra mặt tích cực trong mặt tiêu cực.

 • Xem thêm: Rivaroxaban là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

  Họ có một la bàn đạo đức. Những người kiên cường có ý thức sâu sắc về điều đúng và sai của họ và tin rằng nó sẽ hướng dẫn các quyết định của họ.

 • Họ tin vào điều gì đó vĩ đại hơn chính họ. Điều này thường được phát hiện thông qua thực hành tôn giáo hoặc tâm linh. Sự hỗ trợ của cộng đồng đến từ việc là một phần của tôn giáo cũng rất bền bỉ.

 • Họ vị tha; họ quan tâm đến người khác và có mức độ vị tha. Họ thường làm việc dựa trên những nguyên nhân mà họ thấy có ý nghĩa và mang lại cho họ cảm giác có mục đích.

 • Họ chấp nhận những điều họ không thể thay đổi và tập trung vào những điều họ có thể. Bằng tiến sĩ. Những người kiên cường đánh giá lại những tình huống khó khăn và tìm kiếm những cơ hội có ý nghĩa bên trong chúng, Southwick nói.

 • Họ có sứ mệnh, ý nghĩa và mục đích. Cam kết thực hiện một sứ mệnh ý nghĩa trong cuộc sống mang lại cho họ sự dũng cảm và sức mạnh.

 • Họ có một hệ thống hỗ trợ xã hội và họ hỗ trợ những người khác. Tiến sĩ nói: “Có rất ít người kiên cường. Southwick, “Đi một mình.”

  Xem thêm: Phản ánh là gì? Khái niệm phản ánh trong Triết học Mác Lênin?

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *