Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Resonance (Cộng hưởng) trong ca hát là gì?

Bạn đang xem: Resonance (Cộng hưởng) trong ca hát là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Resonance (Cộng hưởng) trong ca hát là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

vietvocal đã nhận được rất nhiều câu hỏi và ý kiến ​​của các bạn sinh viên về vấn đề cộng hưởng. Vậy bạn có thực sự hiểu thế nào là âm vang trong ca hát?

Cộng hưởng là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong đời sống, từ văn học, vật lý, hóa học,… vậy bạn đã từng nghe và hiểu thế nào là cộng hưởng trong giọng nói của con người chưa? Hãy cùng vietvocal tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Resonance la gi

Cộng hưởng là gì?

Cộng hưởng giọng hát hay tổng hợp được hiểu đơn giản là một kỹ thuật thanh nhạc giúp ca sĩ khuếch đại âm thanh dựa trên xoang.

Để giải thích hiện tượng này, bạn có thể tưởng tượng nhiều hốc và rãnh trong hộp sọ của con người. Nếu bạn có thể đưa giọng vào những xoang này khi hát, và sử dụng những khoảng trống này để khuếch đại giọng, thì hiển nhiên giọng sẽ dày hơn, ấm hơn, tròn hơn và to hơn rất nhiều. Cảm giác rất giống như nhận được vào một cái lọ nước và cố gắng hát trong đó.

Tùy thuộc vào thể loại nhạc, cảm xúc mà ca sĩ muốn truyền tải. Ca sĩ tạo ra rung cảm theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với họ. Nhìn chung, đây là một kỹ thuật rất cần thiết, cần phải luyện tập nhiều mới có thể sử dụng thành thạo.

Sự cộng hưởng xuất hiện trong tiếng hát khi nào?

Hiện tượng cộng hưởng xảy ra khi ca sĩ tận dụng hỗ trợ . Có thể nói cộng hưởng là mức hỗ trợ cao hơn.

Xem thêm: Mẹo đơn giản sửa lỗi không xem được video trên Iphone

Để hát vang, ca sĩ cần hỗ trợ hơi thở vững chắc. Đồng thời biết cách sử dụng tối ưu các bộ cộng hưởng như xoang mặt, lồng ngực, ..

Khi nó cộng hưởng, có nghĩa là thanh quản rất mở và được hỗ trợ thường xuyên, giúp âm thanh tròn và rõ ràng. Resonance hoạt động bằng cách điều chỉnh luồng không khí được thư giãn và mở hoàn toàn, đồng thời nâng vòm miệng mềm mại, tạo ra nhiều không gian hơn ở phía sau cổ họng và chặn âm thanh từ vòm họng.

Trong video trên, ở phút 1:07 – 1:13 , ca sĩ me linh sử dụng cộng hưởng để thu âm b4

Không nên nhầm lẫn hiện tượng cộng hưởng với việc đơn giản là hát quá to, ca sĩ có thể hát rất mạnh bằng cách đẩy và ép giọng. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ tận dụng tốt sự cộng hưởng. Chỉ khi bạn hoàn toàn thoải mái và được hỗ trợ, một ca sĩ mới có thể thực sự tạo nên tiếng vang.

Cách tận dụng tối đa sự cộng hưởng

Để âm vang có độ căng và độ phủ, người hát cần biết linh hoạt thay đổi vị trí, hòa âm phối khí nhuần nhuyễn hơn.

(Vị trí là nơi cất giọng, nơi tập trung của giọng khi hát, là nơi định hướng của giọng khi hát. Vị trí tốt nhất để đặt giọng là ở mặt xoang, cổ, mũi, cằm, v.v. có thể gây căng thẳng và ngăn cản sự hỗ trợ thích hợp xảy ra. )

Lợi ích của việc hát có cộng hưởng

Xem thêm: 20 việc có thể mang lại hạnh phúc

Khi hát vang, ca sĩ có thể hát to mà không bị đau cổ họng.

Ca sĩ học cách tạo ra sự cộng hưởng để giảm bớt nỗ lực của họ khi hát, tức là họ bỏ ít công sức hơn vào việc tạo ra âm thanh, nhưng âm thanh sẽ tròn nhất có thể. Mọi thứ mà cấu trúc cổ họng của chúng có thể làm được.

Những điều bạn cần biết về cộng hưởng

Sau khi học những kiến ​​thức cơ bản về cộng hưởng khi hát. Sau đây vietvocal sẽ đưa ra 5 điều nên và không nên biết về thuật ngữ để tránh nhầm lẫn và hỗ trợ tốt cho việc luyện tập sau này.

 1. Âm thanh cộng hưởng trong xoang mặt và trán, nhưng cộng hưởng không được cảm nhận thông qua cảm giác vo ve và rung động trong khoang mặt, vì nó là kết quả của việc đóng và áp lực cổ họng. Một số bạn có thể nhầm lẫn giữa hai cảm giác dẫn đến hát mũi (mũi) hơn là âm vang.
 2. Kỹ thuật này giống nhau khi tạo ra sự cộng hưởng, cho dù nó ồn ào hay yên tĩnh, đẹp mắt hay không. Do đó, sẽ không thích hợp để đánh giá ai giỏi hơn về mặt kỹ thuật nếu chỉ dựa vào âm lượng và âm sắc.
 3. Âm vang khi hát không chỉ là âm vang mà âm vang còn liên quan đến độ mở của cổ họng và độ tròn của giọng.
 4. Mỗi nốt trong

 5. lồng ngực , kết hợp hoặc phần đầu đều vang lên. Nó chỉ phụ thuộc vào kỹ năng của ca sĩ.
 6. Cộng hưởng không phải là một kỹ thuật mà là một trạng thái làm cho tiếng hát hay hơn bình thường. Bạn cần phải phân biệt giữa các kỹ năng gây tiếng vang và cộng hưởng!
 7. Để biết thêm các thuật ngữ thanh nhạc, hãy xem 1001 Thuật ngữ thanh nhạc cho người mới bắt đầu.

  Bạn có thể tham khảo hai bài học thanh nhạc cơ bản cho người mới bắt đầu, đó là giọng Việt 21 Days and My Spirit’s Hát Practice And My Spirit Masters Breathing . Đăng ký học thanh nhạc tại vietvocal và cảm nhận giọng hát của bạn ngày càng hoàn thiện!

  Hy vọng bài viết trên đây của vietvocal đã cung cấp cho bạn một số thông tin về âm vang trong ca hát và những điều thú vị về thuật ngữ cảm âm này. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi mong chờ tin từ bạn.

  Tham khảo từ:

  Xem thêm: Ối Dồi Ôi Là Gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *