Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
6 lượt xem

Mức ngại rủi ro (Risk aversion) trong tài chính là gì?

Bạn đang xem: Mức ngại rủi ro (Risk aversion) trong tài chính là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Mức ngại rủi ro (Risk aversion) trong tài chính là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Không thích rủi ro

ngại rủi ro sợ rủi ro trong tiếng Anh.

Trong tài chính, ngại rủi ro là sự sẵn sàng chỉ trả cho một khoản đầu tư khi không chắc chắn về các tình huống có thể xảy ra.

Bạn đang xem: Risk averse la gi

Các loại ngại rủi ro

Ví dụ:

Giả sử một nhà đầu tư có hai lựa chọn khi đầu tư số tiền như nhau:

– Một là anh ấy chắc chắn sẽ nhận được 50 đô la

– Hai là anh ta có 50% cơ hội nhận được nó và 100 đô la, và 50% khả năng anh ta sẽ không nhận được gì.

Nhà đầu tư sẽ quyết định như thế nào? Có ba khả năng:

Xem thêm: Cá chuối, cá quả, cá lóc, cá sộp là cá gì? Cách nhận biết và phân biệt với cá quả Trung quốc [Phần 1]

– Một là nhà đầu tư chọn nhận $ 50 (tùy chọn 1)

– Hai là anh ấy chọn 50% cơ hội nhận được và 100 đô la và 50% khả năng anh ấy không nhận được gì (tùy chọn 2)

– Thứ ba, anh ấy không đầu tư

Các nhà đầu tư có mức độ ngại rủi ro khác nhau sẽ đưa ra các quyết định khác nhau.

Tìm kiếm Rủi ro

Tìm kiếm rủi ro là việc chấp nhận sự biến động lớn hơn và sự không chắc chắn trong một khoản đầu tư để đổi lấy lợi nhuận cao hơn. Những người tìm kiếm rủi ro quan tâm đến việc huy động vốn từ các tài sản đầu cơ hơn là việc bảo toàn vốn từ các tài sản có rủi ro thấp.

Trong ví dụ trên, nếu nhà đầu tư chọn phương án 2, họ được gọi là nhà đầu tư tìm kiếm rủi ro. Anh ta sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao hơn (mất toàn bộ khoản đầu tư) để đổi lấy cơ hội kiếm được lợi nhuận cao hơn là 100 đô la.

Trung lập Rủi ro

Xem thêm: Những hình ảnh trai xấu

Thờ ơ với rủi ro là một khái niệm đề cập đến suy nghĩ của một cá nhân khi đưa ra quyết định đầu tư mà không cân nhắc đến rủi ro. Kiểu suy nghĩ này không xuất phát từ tính toán hay suy luận logic, mà xuất phát từ sở thích cảm tính. Khái niệm này được sử dụng trong cả lý thuyết trò chơi và tài chính.

Một người không quan tâm đến rủi ro chỉ tập trung vào lợi nhuận chứ không phải rủi ro tiềm ẩn. Họ không phân biệt hai dự án có cùng lợi nhuận kỳ vọng nhưng rủi ro khác nhau. Các quyết định phụ thuộc vào hoàn cảnh và giá cả hoặc các yếu tố bên ngoài khác.

Trong ví dụ trên, nếu một nhà đầu tư không quan tâm đến hai lựa chọn trên, họ được gọi là nhà đầu tư trung lập với rủi ro hoặc “thờ ơ”. Trung lập có nghĩa là các nhà đầu tư chỉ quan tâm đến lợi nhuận chứ không phải rủi ro.

Tránh rủi ro

Khi đối mặt với hai khoản đầu tư có lợi nhuận kỳ vọng giống nhau, các nhà đầu tư không thích rủi ro thích lựa chọn ít rủi ro hơn.

Các nhà đầu tư không thích rủi ro thường tránh xa các cổ phiếu hoặc khoản đầu tư có rủi ro cao và sẵn sàng bỏ qua tỷ lệ lợi nhuận cao hơn. Họ có xu hướng tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn như tài khoản tiết kiệm, trái phiếu, cổ phiếu tăng trưởng cổ tức và chứng chỉ tiền gửi.

Trong ví dụ trên, nhà đầu tư chọn phương án 1 được gọi là nhà đầu tư không thích rủi ro.

(Tham khảo: Bách khoa toàn thư đầu tư )

Xem thêm: Hoa Xương Rồng đẹp – Tổng hợp những hình ảnh hoa Xương Rồng đẹp nhất

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *