Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
7 lượt xem

[MYR To VND] 1 Đô Malaysia (RM) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Bạn đang xem: [MYR To VND] 1 Đô Malaysia (RM) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến [MYR To VND] 1 Đô Malaysia (RM) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn sắp đi du lịch Malaysia, bên cạnh những nét văn hóa đặc sắc, bạn cũng cần biết về Mệnh giá tiền Malaysia hay 1 xu Malaysia bằng bao nhiêu tiền 1 ringgit ở Việt Nam? Những bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tìm hiểu về mệnh giá tiền ở Malaysia

Đơn vị tiền tệ của Malaysia là ringgit malaysia và ký hiệu tiền tệ là rm. Một số thông tin cụ thể về đồng xu này như sau:

Bạn đang xem: Rm là tiền gì

  • Mã đơn vị tiền tệ: myr.
  • Viết tắt địa phương: rm.

Tiền tệ của Malaysia do Ngân hàng Negara Malaysia phát hành. Mỗi tờ tiền đều có hình ảnh của vua Yang Di Perduan Agong, cũng là vị vua đầu tiên của đất nước.

menh gia tien malaysia

Mệnh giá tiền Malaysia khá đa dạng.

Ở mỗi mệnh giá tiền Malaysia sẽ có màu sắc khác nhau. Nguyên nhân chỉ là để cho người sử dụng dễ dàng phân biệt giá trị đồng tiền. Ví dụ RM1 có màu xanh da trời còn RM5 lại có màu xanh lá cây.

Ở Malaysia ngày nay, cả tiền xu và tiền giấy đều được lưu hành. Chi tiết như sau:

  • Tiền giấy có nhiều mệnh giá khác nhau, ví dụ: rm1, rm2, rm5, rm10, rm50, rm100.
  • Các mệnh giá tiền xu: 1 xu, 5 xu, 10 xu, 50 xu.

Xem thêm : Tìm hiểu về mệnh giá tiền Lào

1 Ringgit bằng Đồng Việt Nam là bao nhiêu?

1 Ringgit Malaysia sang Đồng Việt Nam theo tỷ giá hối đoái được cập nhật mới nhất?

1 Ringgit tương đương với 5.389,64 Đồng Việt Nam. Cụ thể:

  • 1 myr = 5.389,64 vnd.
  • 10 myr = 53.896,4 vnd.
  • 100 myr = 538,964 vnd.
XEM THÊM:  CAD/CAM/CNC/CAE

Vì vậy, nếu bạn thay đổi 1000 rm thành vnd, nó sẽ là: 1000 rm thành vnd = 5,389,640 vnd.

1 do malaysia bang bao nhieu tien viet

Tỷ giá Ringgit sang tiền Việt được nhiều người quan tâm.

Xem thêm: Nhà kinh doanh là gì? (Cập nhật 2022)

Tuy nhiên tỷ giá này không cố định mà sẽ thay đổi liên tục theo ngày hoặc theo địa phận ngân hàng quy đổi. Để có thể tính xem 1RM bằng bao nhiêu tiền Việt cần tham khảo bảng tỷ giá ở các ngân hàng để so sánh chi tiết.

Xem thêm : Tìm mệnh giá của tiền Campuchia

Bảng tỷ giá ngoại tệ Malaysia của một số ngân hàng

(Đơn vị: Đồng Việt Nam)

Đổi tiền Malaysia ở đâu uy tín?

Theo quy định của Malaysia, nếu bạn muốn mang tiền ra khỏi đất nước, bạn phải khai báo tại cảng xuất nhập cảnh. Nếu bạn không phải là công dân của nước họ, bạn chỉ được mang tối đa 1000rm / lần.

Nhưng các đơn vị tiền tệ khác không bị hạn chế ở quốc gia này. Do đó, các ngân hàng thương mại ở Malaysia không được phép mua hoặc trao đổi ngoại tệ. Chỉ các trung tâm mua sắm hoặc khách sạn mới có thể mua ngoại tệ bằng séc hoặc séc du lịch.

Khi muốn thay đổi tm, bạn có thể tham khảo những nơi sau:

Đổi tại Ngân hàng Việt Nam

Một số ngân hàng ở Việt Nam thu đổi ngoại tệ ringgit. Tỷ giá hối đoái của mỗi ngân hàng không chênh lệch nhiều, bạn có thể lựa chọn ngân hàng uy tín để đổi.

XEM THÊM:  kiểm soát viên ngân hàng tiếng anh là gì

Đổi Ringgit tại sân bay

Nếu đang kinh doanh, bạn không nên đổi mệnh giá tiền Malaysia tại đây vì tỷ giá hối đoái thường cao hơn các nơi khác. Khong chi co nhieu tien khi di du lich, ban co the thay doi tai san bay. Bạn có thể đến quầy đổi tiền của ngân hàng may bank, ngân hàng islam …

Chuyển ngoại tệ qua thẻ Visa, Mastercard

Nếu bạn thường xuyên đi công tác nước ngoài, bạn nên có thẻ thanh toán quốc tế để tiện cho việc giao dịch. Với hai loại thẻ này, bạn có thể mang theo tiền mặt mà không sợ bị mất cắp hay thất lạc.

Đổi quà tại trung tâm thương mại Malaysia

Xem thêm: Lịch sử và ứng dụng của số Pi trong đời sống – VnExpress

Theo quy định của Malaysia, các ngân hàng không được phép thu đổi ngoại tệ, vì vậy khách du lịch đến đây đổi tiền trong các trung tâm mua sắm. Bạn có thể đổi tiền tại:

Trung tâm Sungai Vong Plaza

Nơi này được đánh giá là có dịch vụ thu đổi ngoại tệ tốt nhất và giá ưu đãi tốt nhất. Sau khi vào trung tâm, bạn có thể đổi tại 2 quầy ở tầng trệt.

ioi city mail

Có 2 khu vực trao đổi tiền tệ trong trung tâm thương mại thành phố ioi, máy đổi tiền có tầm nhìn xa và máy đổi tiền gmt. 2 quầy liền kề nhau thuộc lô lg-34b và lg-34c.

1 ringgit bang bao nhieu tien viet nam

Nên tham khảo tỷ giá để có lợi khi đổi tiền.

Ở mỗi quầy đều có bảng giá quy đổi ngoại tệ trên màn hình bạn có thể so sánh giá. Ngoài tiền Malaysia bạn có thể đổi tiền Mỹ, Nhật, Thái ở đây.

XEM THÊM:  Biện pháp bảo vệ nhân chứng hoặc người bị tố giác trong tố tụng hình sự

Trung tâm Quảng trường Thời đại Bejaia

<3

Ngoài tiền tệ Malaysia, bạn có thể đổi các loại tiền tệ khác tại đây.

Trung tâm Allamanda

Nếu bạn nghỉ tại các khách sạn sau: shangri-la putrajava, everly putrajaya … bạn có thể đổi tiền tại quầy đổi tiền ở trung tâm mua sắm alamanda.

Lưu ý khi đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam?

Malaysia có quy định nếu khách du lịch muốn mang tiền vào hoặc ra khỏi đất nước, họ phải khai báo tại cảng xuất nhập cảnh. Nếu bạn không phải là công dân của đất nước họ, bạn chỉ có thể mang theo mệnh giá tối đa 1000 MYR bằng tiền Malaysia. Các loại ngoại tệ khác như EUR hoặc USD không bị hạn chế.

Ngoài ra, các ngân hàng thương mại ở Malaysia không được phép mua và trao đổi ngoại tệ. Do đó, séc hoặc séc của du khách chỉ có thể đổi thành tiền tệ tại sân bay, khách sạn và trung tâm mua sắm.

Kết luận

Bài viết lamchutaichinh.vn trên đây vừa giới thiệu đến các bạn mệnh giá tiền Malaysia cũng như một số điều nên làm và không nên khi đổi và sử dụng tiền tệ tại quốc gia này. Hi vọng bạn sẽ học được những kiến ​​thức bổ ích và có một hành trình vui vẻ.

Ban biên tập thông tin: lamchutaichinh.vn

Xem thêm: MCQ là gì? Tổng hợp những điều cần biết về MCQ 2022

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.