Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Tiêu chuẩn RoHS là gì? – GIVASOLAR

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn RoHS là gì? – GIVASOLAR Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tiêu chuẩn RoHS là gì? – GIVASOLAR phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những sản phẩm có chữ rohs trên vỏ hộp, bao bì của nhiều sản phẩm. Có lẽ mọi người sẽ hiểu rằng đó là một tiêu chuẩn đánh giá nhất định, nhưng nếu họ hiểu cách thực hiện nó, sẽ có một vài người hiểu được khái niệm rohs và tiêu chuẩn này có nghĩa là gì?

Tiêu chuẩn RoHS là gì 1

Bạn đang xem: Rohs là gì

Các tiêu chí khắt khe trong việc mua và sử dụng sản phẩm thường ít được người tiêu dùng Việt Nam quan tâm, nhưng ở các nước phát triển, các tiêu chí này được sử dụng để đánh giá giá sản phẩm và quyết định xem chúng có được đưa ra thị trường hay không. Tiêu chuẩn rohs là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá các sản phẩm, thiết bị điện, điện tử ở các nước này.

Hãy cùng xem xét chi tiết tiêu chuẩn rohs là gì và tiêu chuẩn này có ý nghĩa như thế nào đối với sự hiểu biết về tiêu chuẩn rohs của các sản phẩm đèn led.

Tiêu chuẩn rohs là gì?

Tiêu chuẩn RoHS là gì 2

rohs là tên viết tắt của Chỉ thị Hạn chế Các chất Nguy hiểm trong Thiết bị Điện và Điện tử 2002/95 / ec, là chỉ thị về việc hạn chế các chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử, cần được thực thi và trở thành luật ở mọi quốc gia thành viên.

Các sản phẩm được đánh dấu rohs cho biết rằng chúng tuân thủ rohs, hoàn toàn thân thiện với môi trường và được phép lưu hành ở Châu Âu.

Xem thêm: Lá giang nấu gì ngon? 11 món ăn từ lá giang dễ làm, ngon miệng tại nhà

tiêu chuẩn rohs được thiết kế để bảo vệ con người và môi trường khỏi các chất độc hại trong các sản phẩm điện và điện tử. Do đó, tất cả các sản phẩm này khi được tung ra thị trường Châu Âu đều phải đạt tiêu chuẩn này.

XEM THÊM:  Loài rắn sinh sản như thế nào? Rắn đẻ con hay đẻ trứng?

Tiêu chuẩn

rohs được thiết kế để hạn chế việc sử dụng 6 chất độc hại trong sản xuất thiết bị điện và điện tử. Nó cũng liên quan chặt chẽ đến Chỉ thị Thiết bị Điện và Điện tử Rác thải 2002/96 / ec (weee), đặt ra các mục tiêu về tái chế và thu hồi các sản phẩm điện tử, như một phần của sáng kiến ​​lập pháp nhằm giúp giải quyết mức độ cao của các chất độc hại trong điện tử. Mỹ phẩm. chất thải.

Đối với các sản phẩm đèn led, nó thực sự an toàn khi chúng không chứa 6 chất độc hại bên ngoài bóng đèn hoặc chứa ở mức cho phép.

Do tiêu chuẩn rohs được ban hành, các nhà sản xuất muốn bán sản phẩm trong ngành này sang thị trường Châu Âu phải đăng ký nhãn hiệu “tuân thủ rohs”

Tiêu chuẩn RoHS là gì 3

 • rohs Tên đầy đủ là rohs / weee
 • weee: Đó là Chất thải Điện & amp; Điện tử li>

Tiêu chuẩn RoHS là gì 4

6 chất độc hại theo chỉ thị rohs:

Bao gồm:

 • Chì (ký hiệu pb): thường dùng trong sản xuất pin, màn hình máy tính, tivi …
 • Thủy ngân (ký hiệu hg): dùng trong sản xuất đèn huỳnh quang, xi mạ nhôm , Mạch in Tấm …
 • Cađimi (ký hiệu cd): được sử dụng trong sản xuất pin cađimi mạ điện, hợp kim hàn, hệ thống cảnh báo, thuốc nhuộm …
 • Crom (cr6 +): crom hóa trị sáu dùng trong sản xuất Thép không gỉ, sơn, nhựa, in ảnh …
 • Biphenyls polybromated (ký hiệu: pbbs – là một hợp chất của brom): thường được sử dụng trong sản xuất xốp nhựa , trong sản xuất chất dẻo trong các thiết bị gia dụng …
 • Ete điphenyl polybromated (ký hiệu là pbdes – là hợp chất 1-bromo): thường được sử dụng trong các thiết bị gia dụng, tụ điện, bảng mạch in…

Tiêu chuẩn Rohs áp dụng cho 10 nhóm thiết bị điện và điện tử:

 • Thiết bị lớn (như tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa không khí, lò vi sóng …)
 • Thiết bị gia dụng nhỏ (như máy hút bụi, lò nướng …)
 • Thiết bị viễn thông và viễn thông (chẳng hạn như Máy tính, điện thoại, máy fax, thiết bị xử lý trung tâm …)
 • Thiết bị tiêu dùng (chẳng hạn như radio, TV, nhạc cụ, v.v.)
 • Thiết bị chiếu sáng (chẳng hạn như bóng đèn led, đèn huỳnh quang …)
 • Dụng cụ điện và điện tử (chẳng hạn như máy khâu, máy khoan …)
 • Đồ chơi, thể thao và thiết bị giải trí (chẳng hạn như bảng điều khiển trò chơi thủ công, đồ chơi điện tử, trò chơi điện tử, v.v.)
 • Thiết bị y tế (ví dụ: máy hỗ trợ khí …)
 • Máy chế biến tự động (ví dụ: máy pha chế đồ uống …)
 • Thiết bị giám sát (ví dụ: máy hút mùi bếp, máy hút mùi bếp), Lò sưởi, camera …)

Yêu cầu tiêu chuẩn rohs Việt Nam:

Xem thêm: Us uk là gì? Nhạc US và UK có gì khác nhau? Ảnh hưởng đến nền âm nhạc

Từ ngày 23 tháng 9 năm 2011, Thông báo số 30/2011 / tt-bct có hiệu lực tại Việt Nam. rohs là một trong những quy định nghiêm ngặt của Liên minh Châu Âu, ảnh hưởng đến hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam khi muốn xuất khẩu các sản phẩm liên quan vào thị trường Châu Âu. Điều cần thiết đối với tất cả các nhà xuất khẩu Việt Nam là phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm đầy đủ nhất về các quy định rosh. Bởi vì chúng có tác động đến hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu hàng hóa có chứa hóa chất (dưới dạng hóa chất bắt buộc hoặc ngoài ý muốn) sang thị trường châu Âu.

Tiêu chuẩn RoHS là gì 5

Cũng do tiêu chuẩn rosh, các nhà sản xuất muốn bán sản phẩm sang thị trường Châu Âu (eu) phải đăng ký sản phẩm của họ là “tuân thủ rohs”.

Tiêu chuẩn RoHS là gì 6

Cũng nhờ tiêu chuẩn này, chúng tôi cũng nhập khẩu các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn rohs trong khi nhập khẩu các sản phẩm điện và điện tử. Vì vậy, nếu một sản phẩm không có tiêu chuẩn, bạn không nên sử dụng vì nó có thể chứa các chất độc hại. Khi mua 10 loại sản phẩm liên quan trên, hãy chú ý đến bao bì, có sản phẩm trong hộp xem có logo chuẩn rohs hay không trước khi quyết định mua.

Các sản phẩm đèn LED trên thị trường (ngành thiết bị chiếu sáng) thường không chứa 6 loại chất độc hại trên nên đạt tiêu chuẩn rohs của EU. Còn các loại đèn truyền thống như đèn huỳnh quang, đèn compozit… Lượng ánh sáng huỳnh quang trong đèn luôn ở mức cao nên khó đạt tiêu chuẩn rohs.

Tiêu chuẩn RoHS là gì 7

Sản phẩm đèn năng lượng mặt trời led do givasolar cung cấp đều đạt tiêu chuẩn này, bạn yên tâm mua hàng.

Xem thêm: Đại từ là gì trong tiếng Việt lớp 7? Phân loại và cách sử dụng đại từ

XEM THÊM:  Môi trường làm việc lý tưởng: Xây dựng dựa trên những yếu tố nào?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.