Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Ronin của Feudal Nhật Bản là gì?

Bạn đang xem: Ronin của Feudal Nhật Bản là gì? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Ronin của Feudal Nhật Bản là gì? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Các samurai thời phong kiến ​​Nhật Bản không tuân theo tên gọi

Ronin là những samurai ở Nhật Bản thời phong kiến ​​không có chủ nhân hay lãnh chúa – được gọi là daimyo. Một samurai có thể trở thành ronin theo một số cách: chủ nhân của anh ta có thể chết hoặc mất quyền lực, hoặc samurai có thể mất đi sự ưu ái hoặc sự bảo trợ của chủ nhân và bị đào thải.

Bạn đang xem: Ronin là gì

Từ “ronin” có nghĩa đen là “ronin”, vì vậy hàm ý rằng anh ta là một người đàn ông mặc áo mưa hoặc một kẻ lang thang. Từ này rất thú vị vì đối âm tiếng Anh của nó có lẽ là “vagrant”. Ban đầu, vào thời đại Nara và Heian, thuật ngữ này được áp dụng cho những người chạy trốn khỏi vùng đất của chủ nhân và lên đường – họ thường trở thành tội phạm để hỗ trợ bản thân, kẻ cướp và đường cao tốc.

Theo thời gian, tầng lớp xã hội của những samurai bất hảo đã tăng lên theo thời hạn. Những samurai này bị coi là những kẻ sống ngoài vòng pháp luật và những kẻ lang thang, những người bị trục xuất khỏi thị tộc của họ hoặc từ bỏ lãnh chúa của họ.

Cách trở thành ronin

Xem thêm: Tempeh – tương nén là gì? Cách làm tempeh bằng lò nướng đơn giản dễ làm

Trong suốt thời kỳ Chiến quốc từ khoảng năm 1467 đến năm 1600, rất dễ dàng cho một samurai tìm được chủ nhân mới nếu chủ nhân bị giết trong trận chiến. Trong những thời điểm hỗn loạn đó, mọi daimyo đều cần những người lính có kinh nghiệm, và ronin sẽ không vô dụng được lâu. Tuy nhiên, một khi Toyotomi Hideyoshi, người trị vì từ năm 1585 đến năm 1598, bắt đầu xoa dịu đất nước, và Mạc phủ Tokugawa đã mang lại sự thống nhất và hòa bình cho Nhật Bản, nhu cầu về samurai không còn nữa. Những người chọn cuộc sống ronin có xu hướng sống trong nghèo đói và xấu hổ.

XEM THÊM:  &quotThư Cảm Ơn&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Cách khác để trở thành ronin là gì? Rốt cuộc, đó không phải là lỗi của samurai nếu chủ nhân của anh ta đột ngột qua đời, bị đuổi khỏi vị trí daimyo hoặc bị giết trong trận chiến.

Trong hai trường hợp đầu tiên, các samurai thường tiếp tục phục vụ một daimyo mới, thường là họ hàng gần của lãnh chúa của họ.

Tuy nhiên, nếu điều này là không thể hoặc nếu anh ta cảm thấy một lòng trung thành cá nhân với vị lãnh chúa đã khuất để chuyển giao lòng trung thành của mình, samurai được cho là đã tự sát hoặc cắt bụng của mình.

Tương tự như vậy, theo mã samurai của Bushido, một samurai tự sát nếu lãnh chúa của anh ta bị đánh bại hoặc bị giết trong trận chiến. Đây là cách một samurai duy trì danh dự của mình. Nó cũng đáp ứng nhu cầu của xã hội để tránh những cuộc giết chóc trả đũa và hận thù, và loại bỏ sự lưu hành của những người đấu tranh “tự do”.

Tôn trọng chủ nhân

Xem thêm: Pick trong Liên Quân là gì

Những samurai bị ruồng bỏ, những người chọn giữ truyền thống của họ tồn tại đã bị ném vào hỗn loạn. Họ vẫn đeo hai thanh kiếm của samurai, trừ khi họ phải bán chúng khi gặp khó khăn. Là thành viên của tầng lớp samurai, trong chế độ phong kiến ​​khắt khe, họ không thể hợp pháp làm những nghề mới như nông dân, thợ thủ công hay thương gia – và hầu hết đã từ bỏ công việc này. vì thế.

XEM THÊM:  Tìm hiểu gyro Pubg là gì? nó ảnh hưởng như thế nào trong Pubg Mobile

Ronin cao quý hơn có thể làm vệ sĩ hoặc lính đánh thuê cho các thương gia hoặc thương gia giàu có. Nhiều người khác đã chuyển sang cuộc sống phạm tội, làm việc cho hoặc thậm chí điều hành các băng nhóm điều hành các nhà thổ và cửa hàng cờ bạc bất hợp pháp. Một số thậm chí còn đánh lừa các chủ doanh nghiệp địa phương bằng vợt lót đường cổ điển. Hành vi này đã giúp củng cố hình ảnh của Ronin như một tên tội phạm nguy hiểm và không có gốc gác.

Một ngoại lệ lớn đối với tai tiếng của Ronin là câu chuyện có thật về 47 Ronin, người đã chọn sống sót với tư cách là Ronin để trả thù cho cái chết oan trái của chủ nhân.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, họ đã tự sát theo lệnh của mã Bushido. Hành động của họ, mặc dù là bất hợp pháp về mặt kỹ thuật, nhưng được coi là mẫu mực của lòng trung thành và sự phụng sự đối với Đức Chúa Trời.

Giờ đây, người Nhật sử dụng từ “ronin” nửa đùa nửa thật để mô tả một sinh viên tốt nghiệp trung học chưa học đại học hoặc hiện đang thất nghiệp.

Xem thêm: React Native là gì? Có nên học react native? Tổng quan về React Native

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.