Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Hướng dẫn, thủ thuật về Wiki – Thuật ngữ

Bạn đang xem: Hướng dẫn, thủ thuật về Wiki – Thuật ngữ Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Hướng dẫn, thủ thuật về Wiki – Thuật ngữ phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bộ định tuyến wifi là thiết bị có thể nhanh chóng chuyển mạng có dây thành mạng không dây. Từ đó giúp bạn kết nối web dễ dàng hơn trên điện thoại, máy tính bảng, laptop. Hãy cùng tìm hiểu thêm về bộ định tuyến là gì? Nguyên lý hoạt động và chức năng chi tiết của bộ định tuyến.

1. Bộ định tuyến là gì?

bộ định tuyến (bộ định tuyến hoặc bộ định tuyến) là một thiết bị mạng được sử dụng để phân phối các gói đến các điểm cuối. Nói một cách dễ hiểu, router là một thiết bị dùng chung Internet với nhiều thiết bị khác ở cùng một lớp mạng.

Router

Bạn đang xem: Router là gì

2. Cách hoạt động của bộ định tuyến Wi-Fi

Để bộ định tuyến wifi hoạt động và phát sóng wifi trong khu vực sử dụng, trước tiên bạn cần kết nối bộ định tuyến wifi với modem. Modem này sẽ kết nối với kết nối internet của nhà cung cấp mạng của bạn.

Kết nối giữa modem và router wifi sẽ thông qua dây mạng từ cổng lan trên modem chính thông qua cổng wan hoặc cổng lan, tùy thuộc vào chế độ hoạt động mà bạn đang sử dụng. Tất cả các thiết bị trong mạng đều có IP riêng và bộ định tuyến sẽ giúp định tuyến và truyền tín hiệu một cách chính xác nhất có thể trên môi trường internet.

Thời gian truyền dữ liệu trong bộ định tuyến wifi rất ngắn và không có hiện tượng gián đoạn hoặc ngắt kết nối khi sử dụng dịch vụ Internet.

Router wifi sẽ có nhiệm vụ gửi các gói tin (packets) với nhau giữa 2 hoặc nhiều hệ thống mạng. Là điểm phát sóng wifi nên các thiết bị thu sóng như điện thoại di động, máy tính, tivi,… đều có thể kết nối thông qua sóng wifi.

Nguyên lý hoạt động của Router WiFi

3. Tính năng của bộ định tuyến

Bộ định tuyến Wi-Fi giúp biến mạng có dây thành mạng không dây, giúp kết nối các thiết bị di động với nhau dễ dàng hơn. Giúp nhiều người trong gia đình lướt Internet cùng lúc, không giới hạn mạng dây. Thêm vào đó, kết nối có dây cũng giúp ngôi nhà của bạn sạch sẽ hơn.

4. Ưu điểm và nhược điểm của bộ định tuyến

Ưu điểm

Nhược điểm

Giúp giảm lưu lượng mạng.

Giúp chia sẻ kết nối mạng và wifi với nhiều thiết bị.

Dỡ dữ liệu bằng cách phân phối các gói.

Cung cấp kết nối giữa các kiến ​​trúc mạng khác nhau, chẳng hạn như Ethernet và Token Ring, …

Khi sử dụng nhiều máy tính, tốc độ kết nối mạng sẽ chậm lại.

là một thiết bị phụ thuộc (yêu cầu modem để chia sẻ wifi).

5. Loại bộ định tuyến

Xem thêm: Nhà ở xã hội tiếng anh là gì

Các loại Router

Bộ định tuyến có dây (Wired Router)

– Bộ định tuyến có dây kết nối trực tiếp với máy tính qua cáp. Một cổng của bộ định tuyến được kết nối với modem để nhận các gói internet và cổng kia được kết nối với máy tính để gửi các gói internet.

– Vì mục đích bảo mật, bộ định tuyến có dây sử dụng tường lửa (spi) trong quá trình truyền các gói trong mạng.

Bộ định tuyến không dây (Wireless Router)

– Bộ định tuyến không dây kết nối trực tiếp với modem qua cáp để nhận các gói internet. Thay vì truyền dữ liệu qua cáp tới máy tính, các bộ định tuyến không dây sử dụng một hoặc nhiều ăng-ten để phân phối các gói dữ liệu.

– Cài đặt bộ định tuyến không dây mạng cục bộ không dây (wifi).

Bộ định tuyến ảo (Virtual Router)

– Không giống như bộ định tuyến có dây hoặc không dây, bộ định tuyến ảo hoạt động như bộ định tuyến mặc định cho các máy tính chia sẻ cùng một mạng.

– Bộ định tuyến ảo hoạt động bằng cách sử dụng Giao thức dự phòng bộ định tuyến ảo (vrrp), sẽ hoạt động nếu bộ định tuyến chính bị lỗi hoặc bị vô hiệu hóa.

Router ảo

Bộ định tuyến lõi và cạnh

– Bộ định tuyến lõi là bộ định tuyến có dây hoặc không dây chỉ phân phối các gói internet trong cùng một mạng.

– Ngược lại, bộ định tuyến biên là bộ định tuyến có dây hoặc không dây phân phối các gói internet giữa một hoặc nhiều mạng, nhưng không phân phối các gói trong cùng một mạng.

6. Cách chọn bộ định tuyến wifi tốt nhất

Để chọn được bộ phát wifi phù hợp về chức năng, công việc, nhu cầu sử dụng, bạn có thể tham khảo các yếu tố sau:

– Phạm vi phát sóng

Khi chọn mua bộ định tuyến, phạm vi phát sóng là một yếu tố quan trọng, thể hiện qua số lượng và hiệu suất của ăng-ten. Đối với những ngôi nhà có tường dày, khu đông dân cư, văn phòng, bạn nên chọn bộ phát wifi hỗ trợ xuyên tường.

Xem thêm: Sạc dự phòng AVA của nước nào? Có tốt không?

– Tốc độ kết nối tối đa của bộ định tuyến

Tốc độ truy cập tối đa của bộ định tuyến wifi là tốc độ cao nhất mà thiết bị có thể xử lý, trong khoảng từ 150 mpbs đến hàng nghìn mpbs, tùy thuộc vào gói và dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ.

Tốc độ kết nối

– Băng tần đơn, Băng tần kép

Dải tần là tần số mà mạng không dây hoạt động và có hai loại dải tần: băng tần đơn và băng tần kép. Bạn nên chọn router có hỗ trợ băng tần kép, vì băng tần kép sẽ hoạt động ổn định và bền hơn, tuy nhiên giá thành hơi cao.

– bảo mật wifi

Để bảo mật, bạn nên chọn wp2 là bảo mật được đánh giá là an toàn nhất.

– bộ nhớ, bộ xử lý

Thông thường, chỉ các bộ định tuyến cao cấp mới cung cấp thông tin về bộ nhớ và bộ xử lý. Thông tin ram càng lớn thì vi xử lý càng mạnh, xử lý tác vụ càng nhanh và mượt.

RAM, bộ xử lý

– Kết nối Wi-Fi tiêu chuẩn

Hai chuẩn kết nối wifi phổ biến hiện nay là chuẩn n và chuẩn ac.

– Thương hiệu Sản phẩm

Trên thị trường có rất nhiều loại router wifi, phù hợp với nhiều đối tượng, từ bình dân đến cao cấp. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu uy tín và lâu đời như ASUS, tp-link, d-link, …

7. Cách sử dụng bộ định tuyến

Để sử dụng router, bạn cần chuẩn bị 1 dây mạng (8 chân) gồm 1 đầu vào modem và 1 đầu vào router wifi để có thể phát wifi hoặc chia sẻ cổng cho nhiều thiết bị.

p>

Cách sử dụng RouterMột số mẫu Router hiện đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về bộ định tuyến wifi làm thiết bị mạng, nếu có thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới nhé!

Xem thêm: Phò giá về kinh là thể thơ gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *