Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Tìm Hiểu Về Router Và Modem – Router Khác Với Modem Không ?

Bạn đang xem: Tìm Hiểu Về Router Và Modem – Router Khác Với Modem Không ? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tìm Hiểu Về Router Và Modem – Router Khác Với Modem Không ? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong thời đại ngày nay, nhà nào cũng có kết nối internet, chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều đến router và modem, router wifi, modem wifi … Vậy router có phải là modem không? Sự khác biệt giữa bộ định tuyến và modem là gì? Vai trò cụ thể của chúng là gì? Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét các khái niệm và sự khác biệt giữa bộ định tuyến và modem.

Router và Modem khác nhau gì?

Router và Modem khác nhau gì?

Thực ra mặc dù có một vài điểm khác biệt nhưng về cơ bản thì Router và modem chúng có cùng một chức năng là phân phối mạng internet đến người sử dụng . Tuy vậy chúng ta cũng cần có cái nhìn chính xác về Router và Modem khác nhau gì? để không bị lẫn lộn nhé.

Bạn đang xem: Router và modem là gì

Bộ định tuyến là gì?

Còn được gọi là bộ định tuyến hoặc bộ định tuyến, bộ định tuyến là một thiết bị mạng máy tính được sử dụng để vận chuyển các gói dữ liệu qua kết nối internet đến thiết bị đầu cuối thông qua một quá trình được gọi là định tuyến. Trực tuyến.

router la gi

Khái niệm Router là gì?

– Về cấu tạo: Router là một thiết có các cổng mạng LAN (có thể có 1 hoặc rất nhiều cổng LAN), hoặc bao gồm luôn cả ang-ten (râu) phát sóng wifi

Khi kết nối nhiều thiết bị với modem, bạn sẽ cần sử dụng bộ định tuyến. Bộ định tuyến lấy thông tin từ modem và định tuyến nó đến thiết bị mà modem được kết nối, sau đó bộ định tuyến sử dụng công nghệ nat để tạo địa chỉ ip nội bộ của chính nó tới các thiết bị được kết nối để chúng có thể được truy cập. ..

Các thiết bị như máy tính, bộ điều khiển trò chơi, v.v. có thể được kết nối không dây với bộ định tuyến hoặc qua cáp mạng. Một số tính năng nâng cao của bộ định tuyến bao gồm tường lửa tích hợp giúp bảo vệ mạng khỏi lưu lượng truy cập không mong muốn.

Nhưng để dễ hiểu hơn bộ định tuyến, đó là một thiết bị chia sẻ Internet với nhiều thiết bị khác trong cùng một lớp mạng.

Một bộ định tuyến điển hình ngày nay là bộ định tuyến không dây phát sóng wifi, thường được gọi là bộ định tuyến wifi (ở một số nơi được gọi là điểm truy cập hoặc ap). Các bộ định tuyến không dây ngày nay thường được trang bị một hoặc nhiều ăng-ten, mà người dùng vẫn quen gọi là “râu”, cho phép chúng điều chỉnh để cải thiện hướng sóng.

Tham khảo: Các vị trí đặt bộ định tuyến wifi tốt nhất

Bộ định tuyến hoạt động như thế nào?

Bộ định tuyến nhận dữ liệu internet từ modem và mỗi bộ định tuyến có một địa chỉ ip công cộng duy nhất trên internet. Các máy chủ trên internet sẽ kết nối với bộ định tuyến thông qua một modem, có nhiệm vụ định tuyến lưu lượng truy cập đến các thiết bị khác trong mạng.

Tuy nhiên, chỉ với một bộ định tuyến (không phải bộ định tuyến 2 trong 1), bạn hầu như không thể kết nối với Internet. Bộ định tuyến chỉ có thể kết nối Internet bằng cách kết nối cáp ethernet chuyên dụng với modem.

Cấu hình bộ định tuyến

Mỗi bộ định tuyến sẽ có một thiết kế khác nhau để thu hút người dùng và giúp tăng công suất phát sóng. Tuy nhiên, nhìn chung, bộ định tuyến sẽ có những đặc điểm sau:

 • Cổng wan: Số cổng wan thông thường là 1. Nhưng trong một số bộ định tuyến chuyên dụng, nó có thể là 2. Cổng wan này thường có màu xanh lam hoặc màu vàng để giúp bạn dễ phân biệt. Nhiệm vụ chính của cổng này là giúp tạo một lớp mạng riêng giúp nâng cấp lược đồ ip.
 • cổng lan: Hầu hết các bộ định tuyến hiện có hai hoặc nhiều cổng lan. Cổng LAN này có thể kết nối modem với laptop, máy tính,… để sử dụng Internet. Hiện nay, có rất nhiều loại cổng lan với các tốc độ khác nhau cho bạn lựa chọn, 10 / 100mbps, 10/100 / 1000mbps, ..
 • Ăng-ten: Bây giờ tên bộ định tuyến có hai loại ăng-ten này, đó là anten ngoài và anten ngầm. Tuy nhiên, hầu hết các bộ định tuyến ngày nay đều sử dụng ăng-ten bên ngoài. Nói chung, số lượng ăng-ten này sẽ ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu wifi, vì càng nhiều ăng-ten, cường độ truyền dẫn càng mạnh.

Cấu tạo bên trong của router khá phức tạp, nó gồm nhiều bộ phận: ram, cpu, khối truyền tín hiệu, biến áp cảm ứng …

Bộ định tuyến hoạt động như thế nào?

Để bộ định tuyến wifi hoạt động như phát sóng wifi, bộ định tuyến của bạn cần có khả năng kết nối với modem. Thành phần modem này sẽ có tác dụng kết nối với đường truyền internet của nhà khai thác mạng của bạn.

Xem thêm các sản phẩm bộ định tuyến cân bằng tải

Kết nối giữa modem và bộ định tuyến wi-fi sẽ thông qua cáp từ cổng lan của modem chính. Mỗi thiết bị trong mạng này đều có ip riêng. Nhiệm vụ chính của bộ định tuyến là giúp xác định định tuyến và truyền thông tin một cách chính xác nhất có thể trên môi trường internet.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, thời gian truyền dữ liệu của các bộ định tuyến wi-fi đã nhanh hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần thực hiện trong thời gian ngắn và sử dụng dịch vụ mà không hề bị gián đoạn.

Vai trò của bộ định tuyến là gì?

Chức năng của bộ định tuyến wi-fi là gửi các gói mạng giữa hai hoặc nhiều mạng wifi khác nhau. Với tính năng này, bộ định tuyến wi-fi sẽ thực hiện kết nối wi-fi với các thiết bị thông minh như máy tính bảng hoặc điện thoại di động. Ngoài ra, nó có thể kết nối với máy tính xách tay, máy tính để bàn và thậm chí cả TV nếu được hỗ trợ.

Modem là gì?

Khi bạn lắp đặt internet, nhà mạng sẽ cấp cho bạn một modem internet, bạn không hiểu ý nghĩa của modem và chức năng là gì. Tiếp tục chú ý đến phần sau Khái niệm modem là gì?

modem la gi

Khái niệm Modem là gì?

Modem được viết tắt từ Modulator and Demodulator là một thiết bị mạng thực hiện công việc điều chế và giải điều chế “tín hiệu analog vận chuyển liên tục” (gọi là sóng sin) để mã hóa và giải mã thông tin số sau đó xử lý

Modem thực hiện cả hai nhiệm vụ, do đó từ modem là sự kết hợp của các từ “điều chế” và “giải điều chế”.

Tín hiệu từ máy tính đến modem được modem chuyển đổi thành tín hiệu tương tự để phân phối. Tín hiệu được gửi đến modem tại điểm b được chuyển đổi trở lại thành tín hiệu số và đưa đến máy tính tại điểm b.

Các tiện ích của mô-đun có thể bao gồm:

 • Đường dây điện thoại (xdsl hoặc dial-up)
 • Không dây (vệ tinh, mạng di động 2g-lte, wi-max, v.v.)
 • cáp quang (fios)
 • Coax (Internet có dây)
 • Modem wifi có đầu nối từ isp của bạn và đầu ra kết nối với máy tính hoặc bộ định tuyến ethernet.

Lịch sử thiết bị modem

Modem đã xuất hiện từ những năm 1950 và đã trải qua một chặng đường dài. Kể từ đó, nhiều loại modem đã ra đời, và các chức năng cơ bản của chúng đã thay đổi khi công nghệ phát triển.

Tham khảo: hướng dẫn đổi mật khẩu modem wifi fpt

Các dịch vụ bản tin trong những năm 1920 sử dụng thiết bị ghép kênh phù hợp với định nghĩa modem. Tuy nhiên, các khả năng của modem là ngẫu nhiên với khả năng ghép kênh, vì vậy chúng không được đưa vào lịch sử của modem.

lich su modem

Lịch sử phát triển của Modem

Xem thêm: Ngày Trái Đất năm 2022 là ngày nào? Lịch sử và ý nghĩa

Các modem phát triển do nhu cầu kết nối máy điện báo qua các đường dây điện thoại phổ thông thay vì các đường dây thuê đắt tiền.

Năm 1941, một hệ thống mã hóa giọng nói có tên sigsaly đã được phát triển, hệ thống này sử dụng bộ mã hóa giọng nói để số hóa giọng nói, sau đó mã hóa giọng nói bằng các phím bấm một lần và sử dụng các phím thay đổi tần số để số hóa dữ liệu kỹ thuật số trong độ cao mã hóa.

Modem được sản xuất hàng loạt tại Hoa Kỳ vào năm 1958 như một phần của hệ thống phòng không sage (năm modem được sử dụng lần đầu tiên), kết nối các thiết bị đầu cuối của nhiều đơn vị căn cứ không quân, các vị trí radar và các trung tâm chỉ huy và điều khiển với trung tâm chỉ huy hiền triết trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

Modem được Bell Labs mô tả tại & amp; tuân theo tiêu chuẩn bộ dữ liệu bell 101 mới được phát hành. Mặc dù chúng chạy trên các đường dây điện thoại chuyên dụng, nhưng thiết bị ở mỗi đầu không khác gì một modem xung nhịp 101, 110 baud ghép kênh âm thanh thương mại.

Điện thoại dữ liệu loại 201a và 201b là modem đồng bộ sử dụng điều chế pha nhị phân (psk) với hai bit mỗi baud. So với điện thoại truyền thống, 201a hoạt động ở chế độ bán song công ở 2.000 bit / giây, trong khi 201b cung cấp song công 2.400 bit / giây qua kênh thuê riêng bốn dây, với các kênh truyền và nhận hoạt động riêng biệt. trên hai chuỗi của riêng họ.

Tiêu chuẩn tuple nổi tiếng của chuông 103a cũng được giới thiệu vào & amp; t vào năm 1962. So với các đường dây điện thoại truyền thống, nó cung cấp dịch vụ với tốc độ 300 bit / giây. Với khóa chuyển đổi tần số, bộ tạo cuộc gọi sẽ truyền ở 1.070 hoặc 1.270 Hz và modem trả lời sẽ truyền ở 2.025 hoặc 2.225 Hz.

Lưu ý: Tốc độ của các modem này được đo bằng baud (một đơn vị đo lường được đặt tên theo baudot emile)

Xem thêm: Sự khác biệt giữa bộ định tuyến wi-fi băng tần đơn, băng tần kép và ba băng tần là gì?

Vào cuối những năm 1970 và 1980, người tiêu dùng đã trở nên quen thuộc với modem, vì các dịch vụ tin tức như bảng tin công cộng và compuserve được xây dựng trên cơ sở hạ tầng Internet sơ khai.

Sau đó, với sự bùng nổ của World Wide Web vào giữa đến cuối những năm 1990, modem quay số trở thành hình thức truy cập Internet chính cho nhiều gia đình trên khắp thế giới.

Cách hoạt động của modem

Để biết cách hoạt động của modem, hãy xem hình ảnh bên dưới:

cach hoat dong cua modem

Sơ đồ cách hoặt động của modem

Những đặc điểm cuả modem

Modem dễ dàng điều chế và giải điều chế tín hiệu mang thông tin thành tín hiệu đường truyền để truyền đường dài qua các kết nối mạng diện rộng. Quá trình điều chế có thể là kỹ thuật số hoặc tương tự, khi đó bộ định tuyến không thể làm điều đó nếu không có thẻ chuyên dụng.

Modem không có chức năng định tuyến nâng cao, giao thức định tuyến và chức năng bộ định tuyến không được định cấu hình. Nó chỉ kết nối với nhà cung cấp internet và đóng vai trò như một cổng vào mạng, giúp bạn kết nối với thế giới bên ngoài.

modem adsl (bộ định tuyến adsl) có hai chế độ hoạt động:

Chế độ cầu nối :

Modem adsl hoạt động như một cầu nối. Bây giờ modem adsl không còn khả năng định tuyến nữa. Nó làm đúng 1 chức năng kết thúc chuyển giao của adsl. Thiết bị đằng sau modem đảm nhận vai trò của cổng vào.

Chế độ Tuyến đường :

Hỗ trợ bản thân định tuyến (định tuyến tĩnh, rip), nó không hỗ trợ đầy đủ các giao thức định tuyến như các bộ định tuyến thực.

Nếu bộ định tuyến là con, thì modem là mẹ. Nếu không có modem, một bộ định tuyến chỉ có thể thực hiện chức năng thiết lập mạng nội bộ chứ không thể kết nối Internet.

Có những loại modem nào? Tìm hiểu các loại Modem

1. Modem ngoài (Modem ngoài)

External modem (Modem bên ngoài)

Loại External

External modem là một modem độc lập không chứa bộ định tuyến. Nó có thể nhưng rất hiếm khi, được kết nối trực tiếp vào máy tính qua USB, Ethernet hoặc đôi khi là wifi. Thông thường nó sẽ được gắn vào một bộ định tuyến riêng để bạn có thể chia sẻ kết nối của mình với nhiều nút mạng xung quanh nhà hoặc văn phòng.

2. kết hợp bộ định tuyến / modem (bộ định tuyến kết hợp với modem)

Modem Combo (Bộ định tuyến kết hợp với Modem)

Loại vừa Router vừa là Modem

Đây là modem được chứa trong một bộ định tuyến, cho phép nhiều máy tính / thiết bị kết nối trong một mạng cục bộ (mạng LAN) và cả mạng diện rộng Internet. Nó là một công nghệ khá phổ biến hiện nay vì nó có nghĩa lớn, việc thiết lập mạng không còn phức tạp bởi quá nhiều thiết bị bao gồm modem và router riêng biệt.

3. Modem tích hợp

Integrated modem

Integrated modem

Đây là một modem được lắp đặt trong máy tính (thường là USB hoặc ở dạng card mạng lắp vào khe PCI).

Tìm hiểu về trung tâm, bộ lặp, bộ định tuyến, công tắc, cầu nối, cổng.

Trước đây, các mô-đun đã được sử dụng vì hầu hết mọi người chỉ có một máy tính cá nhân mà họ muốn kết nối với Internet, nhưng bây giờ nó đã rất lỗi thời. Như bạn đã biết, có rất nhiều thiết bị trong một gia đình / doanh nghiệp được kết nối mạng cùng một lúc. Tất nhiên, một modem tích hợp không thể đáp ứng nhu cầu này.

4. Modem sử dụng cáp đồng trục, dsl, cáp quang, modem quay số

Modem sử dụng cáp đồng trục, DSL, cáp quang, Modem Dial-up

Tương tự như các loại modem bên trên nhưng chúng cũng có thể được phân loại theo loại dịch vụ bạn sử dụng để kết nối với internet.

modem dsl

DSL modem

Hình ảnh modem Dlink DSL-2640 trước đây có kết nối DSL (cổng DSL nằm phía bên phải)

Ở Việt Nam thì trong khoảng năm 2004 – 2007, dịch vụ Internet ADSL khá phổ biến nhưng vì có tốc độ thấp nên không lâu sau đã được thay thế bằng cáp quang.

Modem sợi quang (Quang học)

modem cap quang

Ví dụ về một modem sử dụng kết nối cáp quang

Xem thêm: Thuế thu nhập cá nhân là gì? Vai trò của thuế thu nhập cá nhân?

Cũng như loại kết nối, bạn cũng nên kiểm tra tốc độ mà modem có thể xử lý với tốc độ mà nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet (ISP) cung cấp. Điều này cực kỳ quan trọng, vì nếu ISP của bạn cung cấp cho bạn tốc độ tải xuống 300Mbps và modem của bạn chỉ có thể xử lý 100Mbps, bạn sẽ hạn chế nghiêm trọng tiềm năng kết nối internet.

Sự khác biệt giữa bộ định tuyến và modem

modem va router

So sánh điểm khác nhau giữa Router và Modem

Cả modem và router đều liên quan đến việc kết nối máy tính gia đình với Internet. Chúng xuất hiện ở bất cứ nơi nào thiết bị điện tử kết nối laptop hoặc mạng của bạn với nhà cung cấp dịch vụ Internet để truy cập web. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn có những sự khác biệt.

Modem có thể hoạt động độc lập thông qua kết nối có dây với máy tính hoặc thiết bị khác của bạn. Trước đây, một mạng thường được lắp đặt modem và bộ định tuyến, nhưng khi modem ngày càng hiện đại và tích hợp chức năng bộ định tuyến (ví dụ: phát sóng wifi), bộ định tuyến có modem không còn phù hợp nữa. Nó mất nhiều thời gian hơn.

Bộ định tuyến không thể hoạt động độc lập vì nó không có chức năng chuyển đổi tín hiệu mạng do nhà cung cấp mạng isp cung cấp. Nếu một bộ định tuyến hoạt động độc lập mà không cần modem, nó không khác gì một trung tâm kết nối mạng cục bộ như switch hay hub.

Tuy nhiên, bộ định tuyến vẫn có nhiều lợi ích, đặc biệt là khi nói đến việc mở rộng mạng của bạn.

Sự khác biệt giữa modem và bộ định tuyến

Một thiết bị vừa là modem vừa là bộ định tuyến

Một số ISP cung cấp loại thiết bị 2 trong 1, là sự kết hợp của modem bộ định tuyến . Nó thực hiện chuyển đổi tương tự-kỹ thuật số cũng như định tuyến mạng nội bộ. Tên đầy đủ của nó là modem router , nhưng ở Việt Nam, hầu hết mọi người chỉ gọi đơn giản là modem (nhưng sai nghĩa).

Nếu có thể tạo ra một bộ định tuyến modem như vậy, tại sao nhà sản xuất lại tạo một bộ định tuyến hoặc modem riêng?

Điều này là do trước hết, mỗi loại modem thường chỉ hoạt động với một cơ sở hạ tầng internet duy nhất (dsl hoặc cáp quang). Nếu bạn đang chuyển sang cáp quang, thường thì modem cũ (hoặc modem router cũ) sẽ không hoạt động với đường truyền mới, buộc bạn phải mua modem mới để sử dụng.

Trong khi đó, bộ định tuyến cũ vẫn có thể sử dụng lại được và bạn có thể làm bất cứ điều gì mà không cần định cấu hình lại thông tin mạng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của mình. Nói một cách đơn giản, mạng wifi cũ của bạn vẫn vậy, và mật khẩu vẫn vậy. Bạn chỉ cần cấu hình một modem mới và cắm và chạy.

smarter home what is router 1 800X300

Tìm hiểu về Router và Modem 34

Bên cạnh đó, đối với các công ty, doanh nghiệp, vì lý do bảo mật hoặc chia sẻ băng thông đường truyền, đôi khi họ cần lập ra nhiều mạng nội bộ riêng (có mạng dành riêng cho khách vãng lai truy cập, có mạng chỉ để nhân viên sử dụng, có mạng chỉ cho giám đốc…). Việc tách riêng Router và Modem rất có lợi trong trường hợp này.

Ngoài ra, nếu số lượng thiết bị cuối (máy tính xách tay, điện thoại thông minh, máy tính bảng …) quá lớn, thì thường modem sẽ không thể xử lý tải và công việc sẽ tốt hơn đối với bộ định tuyến / bộ chuyển mạch. Ngoài ra, đối với những công ty có văn phòng trên nhiều tầng hoặc diện tích phân bố lớn hơn, việc trang bị nhiều bộ định tuyến không dây sẽ giúp “phủ sóng” đồng đều hơn.

Cuối cùng là chi phí và chi phí nâng cấp. Vẫn có những bộ định tuyến modem kết hợp tất cả những điều trên, nhưng khá đắt. Nếu bạn đã có bộ định tuyến modem hỗ trợ wi-fi chuẩn 802.11n nhưng muốn tín hiệu tương thích 802.11ac thì việc nâng cấp không thuận tiện lắm. . . . . . . . . . . . . p>

Mua một bộ định tuyến hỗ trợ chuẩn 802.11ac và kết nối nó với một modem bộ định tuyến hiện có sẽ “tiết kiệm” hơn so với việc mua một modem bộ định tuyến tốt hơn một bộ định tuyến cũ.

Tóm lại, modem là một thiết bị giúp kết nối mạng nội bộ với Internet lớn hơn. Bộ định tuyến là một phần cứng cho phép tất cả các thiết bị khác của bạn sử dụng kết nối internet đó (có dây hoặc không dây) cùng một lúc và cũng cho phép chúng giao tiếp với nhau mà không cần thông qua internet.

Bạn cũng nên sử dụng modem và bộ định tuyến riêng biệt (thay vì modem bộ định tuyến 2 trong 1) vì công nghệ modem thay đổi chậm và bạn có thể sử dụng modem dài hơn. Thay vào đó, bộ định tuyến có thể cần được nâng cấp sớm do yêu cầu công nghệ wifi hoặc số lượng thiết bị được kết nối.

Tìm hiểu về bộ định tuyến và modem 5g

Với sự ra đời của 5g, nhiều người tự hỏi liệu họ có cần modem và bộ định tuyến đặc biệt để kết nối với công nghệ internet này hay không.

Bạn sẽ cần một modem tương thích để kết nối với Internet 5G

Bạn sẽ cần một modem tương thích để kết nối với Internet 5G

Giống như bất kỳ loại kết nối Internet nào khác, bạn sẽ cần một modem tương thích để kết nối với Internet 5G. Điện thoại thông minh và máy tính bảng hỗ trợ 5G có các modem này được tích hợp trong đó. Nhưng những người muốn sử dụng kết nối 5G cho ngôi nhà của mình sẽ cần modem 5G.

Chúng đã có sẵn, cùng với bộ kết hợp modem-bộ định tuyến 5G từ các nhà cung cấp dịch vụ 5G và một số nhà bán lẻ nhất định.

Một số công ty cũng cung cấp CPE 5G (Thiết bị cho khách hàng) với bộ định tuyến và modem tích hợp để kết nối khách hàng với mạng 5G.

Các bộ định tuyến cũ vẫn có thể sử dụng modem 5g. Nhưng bạn có thể cần phải nâng cấp bộ định tuyến của mình để tận dụng tối đa tốc độ 5g. Bộ định tuyến đơn băng tần chậm có thể gây ra “nút cổ chai” trên kết nối internet 5g tốc độ cao.

Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc phần lớn vào gói internet của bạn và tốc độ thực tế của kết nối 5g. Đừng nâng cấp cho đến khi bạn biết 5G khả dụng ở khu vực của mình, thông tin chi tiết về gói và thiết bị nào tương thích.

Giờ bạn đã hiểu rõ hơn về chức năng của modem và bộ định tuyến.

Một số sản phẩm bộ định tuyến và modem phổ biến hiện nay

1. fpt gpon g97rg6m

modem fpt g97rg6m là dòng modem mới trên thị trường, giống như các loại modem internet fpt thông thường, tính năng chính của nó là giải mã tín hiệu quang để xuất ra tín hiệu. Internet cũng làm điều tương tự. Giúp người dùng truy cập Internet với tốc độ nhanh nhất.

modem wifi fpt

Modem G-97RG6M

Ngoài ra, modem G-97RG6M mới này của FPT cũng có những tín năng vượt trội, mà trên các dong modem tiền nhiệm của Fpt Telecom không có, thậm chí các nhà mạng khác như Viettel hay VNPT cũng vẫn chưa có tính năng cao cấp tương tự, do đang dùng chuẩn wifi b/n/g băng tần 2.4Ghz cũ. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về các tính năng này ngay sau đây.

2. ep9108w-4fe

 • Cung cấp epon cho khách hàng.
 • Có thể tải tối đa 12 người dùng và 3 hộp HD.
 • wifi: Tốt, thiết bị cho tối đa 8 hộ gia đình.
 • Định cấu hình cầu nối để chia sẻ với các bộ định tuyến khác trong trường hợp khách hàng có yêu cầu tải cao hơn

Xem thêm: Tìm hiểu về công nghệ mạng aon và pon

3. g-97d2

 • Cung cấp gói f3 ~ f6 không có HD box cho khách hàng gpon
 • Có thể tải tối đa 8 người dùng và 1 HD box
 • wifi: tốt, phù hợp với hầu hết các gia đình thiết bị cho 6 người

4. g-93rg1

 • Cung cấp gói f2 ~ f6 cho khách hàng gpon, tối đa 3 hộp HD.
 • Có thể tải tối đa 12 người dùng.
 • wifi: Tốt, 8 thiết bị cho gia đình.
 • Định cấu hình cầu nối để chia sẻ với các bộ định tuyến khác trong trường hợp khách hàng có yêu cầu tải cao hơn.

5. tl-wr841n

 • Cung cấp cho khách hàng gói gpon f Business.
 • Tối đa 16 người dùng
 • wifi: tốt, phù hợp với các công ty nhỏ với khoảng 10 người

6 Cung thủ c2

 • Dành cho khách hàng đăng ký lắp mạng fpt gói cước dịch vụ fpt.
 • Tải tối đa là 20 người dùng.
 • wifi: tốt, phù hợp với công ty kinh doanh nhỏ khoảng 16 người
 • có thể truyền song song 2 dải tần 2,4 và 5ghz.

7. tl-r480t +

 • Fiber public + khả dụng cho khách hàng lắp mạng fpt
 • Đã tải tối đa 40 người dùng.
 • Cân bằng tải lên đến 4 băng thông truyền (độc quyền).
 • Dành cho các cửa hàng trực tuyến hoặc doanh nghiệp nhỏ có khoảng 28 máy tính.
 • wifi: không có

8. Sức sống 2912

 • Cung cấp cho khách hàng các gói cáp quang.
 • Có thể tải lên đến 40 người dùng.
 • Cân bằng tải tối đa 2 đường (có thể kết hợp lưu lượng băng) với cổng usb 3g.
 • Xem nội dung trò chuyện, web … cho 30 người dùng
 • Đối với cửa hàng trực tuyến hoặc doanh nghiệp nhỏ, tối đa 35 máy.
 • wifi: không (fpt không cung cấp phiên bản wifi – v2912n).

9. Sức sống 2925

 • Khách hàng mua theo nhu cầu khi lắp mạng fpt.
 • Tối đa 60 người dùng.
 • Cân bằng tải 20.000 Gigabit (tối đa 300mbps).
 • Xem nội dung trò chuyện, web … cho 30 người dùng
 • Dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu cao hoặc các cửa hàng trực tuyến có tối đa 50 thiết bị.
 • wifi: không khả dụng (fpt không hỗ trợ cung cấp phiên bản wifi – v2925n).

10.g-97c1

 • Công cụ chuyển đổi gpon.
 • Hỗ trợ tốc độ lên đến 1,2 gb / giây.
 • Không có chức năng nào khác.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi router là gì, khái niệm modem là gì và đặc điểm của router và modem, những loại router và modem tốt nhất được nhiều người tin dùng hiện nay. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ định tuyến và modem, phân biệt sự khác nhau và chức năng của bộ định tuyến và modem

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng để lại bình luận bên dưới!

Xem thêm: Trigger trong SQL là gì? Ví dụ cụ thể về Trigger

XEM THÊM:  15 cách nói 'goodbye' trong tiếng Anh - VnExpress

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.