Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
135 lượt xem

Royalty Free Là Gì – Hiểu Về Bản Quyền Âm Nhạc

Bạn đang xem: Royalty Free Là Gì – Hiểu Về Bản Quyền Âm Nhạc Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Royalty Free Là Gì – Hiểu Về Bản Quyền Âm Nhạc phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bạn sẽ thường nghe thấy các tham chiếu đến miền công cộng, thông báo sáng tạo hoặc miễn phí bản quyền trước khi tải xuống hình ảnh hoặc nhạc. Vậy những thuật ngữ này có nghĩa là gì và có bao nhiêu mẫu bản quyền? Các định nghĩa này áp dụng cho tất cả các loại nội dung (video, podcast, hình ảnh, phim, v.v.). Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ nhắc nhở sâu sắc về bản quyền trong âm nhạc miền công cộng: hàng hóa được chia sẻ, không phải bản quyền. Bạn có thể …

Bạn sẽ thường nghe thấy các tham chiếu đến miền công cộng, thông báo sáng tạo hoặc miễn phí bản quyền trước khi tải xuống hình ảnh hoặc nhạc. Vậy những thuật ngữ này có nghĩa là gì và có bao nhiêu mẫu bản quyền? Các định nghĩa này áp dụng cho tất cả các loại nội dung (video, podcast, hình ảnh, phim, v.v.). Trong khuôn khổ bài viết này, tôi sẽ nhắc sâu về bản quyền âm nhạc

Bạn đang xem: Royalty free là gì

Miền Công cộng : Được chia sẻ, không có bản quyền. Bạn có thể chỉnh sửa và sử dụng mà không cần tín dụng.

Xem: Miễn phí bản quyền là gì

Creative Commons: Bạn có thể sử dụng lại tác phẩm của người khác với các điều kiện

Miễn phí bản quyền: Tìm kiếm giấy phép một lần và sử dụng nó nhiều lần tùy ý.

Việc hiểu các khái niệm này sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn, chẳng hạn như “Bất kỳ từ nào có từ tự do (!) chắc chắn sẽ được sử dụng”

Miền công khai

– Bản quyền đã hết hạn. Theo luật hiện hành của Hoa Kỳ, 70 năm sau cái chết của chủ bản quyền.

Xem thêm: Hướng dẫn phân biệt thẻ nhớ TF và thẻ nhớ SD

Tác giả của co-author.work được tạo cho các dự án của chính phủ. Được tạo bởi một vị khách hoặc một quan chức chính phủ cho một quan chức.

Không chỉ vậy, hãy tìm kiếm nhạc tại Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ, chẳng hạn. Bạn cần phải cẩn thận nếu âm nhạc thuộc sở hữu của nghệ sĩ hoặc nhân viên chính phủ. Nếu đó là âm nhạc của nghệ sĩ, bạn vẫn có thể phải trả tiền bản quyền vì tác phẩm không thuộc phạm vi công cộng.

Lưu ý: Miền công cộng chỉ dành cho các tác phẩm gốc. Ví dụ: bản nhạc x được dj y sử dụng để tạo kết hợp z. Nếu bạn sử dụng track x thì bạn không thu âm tác phẩm, hoặc mất tiền bản quyền, nhưng nếu bạn sử dụng track z thì bạn vẫn phải trả bản quyền.

Các trường hợp khác áp dụng cho việc sắp xếp âm nhạc. Ví dụ “Silent Night” là một bài hát rất cũ, nhưng vẫn có phiên bản gốc vì nó thuộc phạm vi công cộng. Tuy nhiên, khi các nghệ sĩ hiện đại phối lại nó thành một bản nhạc hoàn toàn mới. Họ có thể kết hợp bản quyền cho đêm im lặng này.

Creative Commons

Creative Commons (cc) dựa trên luật bản quyền hiện hành. Cho phép bạn giữ lại “phần” bản quyền trong nhạc, phim, hình ảnh miễn phí và hơn thế nữa. Các nhạc sĩ sử dụng giấy phép cc để cho phép mọi người chia sẻ hợp pháp âm nhạc của họ trực tuyến, sao chép nó cho bạn bè làm quà tặng hoặc sử dụng nó trong video, v.v. cc dựa trên sự tự giác của con người và bày tỏ sự tôn trọng đối với tác phẩm của nghệ sĩ / tác giả.

Xem thêm: Tiếng Anh là gì và những điều bạn cần biết về nó!

6 mẫu giấy phép CC:

Một số thuật ngữ bạn cần biết

Thay đổi giấy phép có nghĩa là: nếu bạn sử dụng công việc x (cc-by-sa). Để phối lại tác phẩm y, tác phẩm được đề xuất của anh ấy cũng phải sử dụng giấy phép cc-by-sa. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng công việc a (cc-by-nd), hãy phối lại công việc b. thì bạn có quyền nộp đơn xin một giấy phép khác cho công việc b (có lẽ là cc by-nc-nd chẳng hạn).

Miễn phí bản quyền

Trước đây, mỗi bộ phim truyền hình đều có một bài hát chủ đề rất nổi bật. Trong thời đại của đĩa hát vinyl, người ta sử dụng âm nhạc thả kim. tức là giấy phép cho phép bạn sử dụng bài hát một lần. Ví dụ: bạn sử dụng bài hát x với đoạn trích 10 giây làm phần giới thiệu cho dự án của bạn. Sau đó, lại hết 10s (cùng một đoạn), vì vậy bạn cần xin giấy phép thả kim hai lần. Về cơ bản bạn sử dụng bao nhiêu lần thì bạn trả tiền.

Xem thêm: Ý thức chính trị là gì? – LyTuong.net

Tuy nhiên, cách trả tiền bản quyền tương tự đã trở nên quá đắt. Kể từ đó, bản quyền miễn phí đã xuất hiện trên thị trường.

Miễn phí bản quyền cho phép người dùng chỉ trả tiền bản quyền một lần và sử dụng chúng bao lâu tùy ý. Ví dụ, nếu bạn sử dụng âm nhạc để minh họa video và đăng video đó lên kênh chia sẻ video, bạn chỉ cần trả phí một lần để sử dụng.

Sự khác biệt giữa nhạc miễn phí bản quyền và nhạc có sẵn là gì?

Tiền bản quyền và nhạc cổ phiếu thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng hai định nghĩa này không đồng nghĩa. Thư viện nhạc cổ phiếu là một thư viện nhạc cổ phiếu có thể được tìm thấy ở một mức giá nhất định. Chất lượng, từ hỗn hợp giá rẻ đến loại rất tốt. Nói một cách đại khái, nhạc miễn phí bản quyền có thể là nhạc có sẵn, nhưng nhạc có sẵn không nhất thiết phải là nhạc miễn phí bản quyền. Các thư viện âm nhạc có sẵn khác nhau không bán nhạc miễn phí bản quyền. Điều này có nghĩa là bạn vẫn phải trả tiền cho mỗi kiểu sử dụng.

Tại sao nên mua nhạc miễn phí bản quyền?

Lý do lớn nhất là việc chuẩn bị sẵn sẽ dễ dàng hơn là tự viết. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm thời gian đầu cơ hoặc chế tạo thiết bị âm nhạc. Chất lượng nhạc miễn phí bản quyền cũng rất phong phú, từ đơn giản đến cực kỳ phức tạp. Sau khi mua nhạc, bạn có thể tự do chỉnh sửa theo mục đích của riêng mình.

Hàng triệu người từ các nhà cung cấp âm nhạc, nhà thiết kế hoạt hình, tổ chức sản xuất phim, quảng cáo, v.v. Sử dụng âm nhạc miễn phí bản quyền.

Xem thêm: Khám phá ý nghĩa số 73 và xem phong thủy số 73 là điềm lành như ý

“Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng”

Trước khi mua một bài hát, hãy nhớ đọc các điều khoản và điều kiện sử dụng của bài hát. Một số tổ chức chấp nhận âm nhạc miễn phí bản quyền, nhưng vẫn trả tiền cho bạn dựa trên số lần bạn sử dụng nó. Nếu bạn thấy rằng mình không đủ điều kiện để được gọi là nhạc miễn phí bản quyền, hãy mua nó từ một nguồn khác.

Phim, nhiếp ảnh, nghệ thuật ứng dụng, các tác phẩm vô danh được bảo hộ trong thời hạn 75 năm, bắt đầu từ tác phẩm đầu tiên được xuất bản. Đối với tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh chưa công bố công nghệ ứng dụng trong thời hạn 25 năm, kể từ ngày công bố tác phẩm, thời hạn tác phẩm là 100 năm kể từ ngày công bố tác phẩm. Các công trình ẩn danh và các công trình khác với những công việc trên. Thời hạn bảo hộ được xác định là thời gian tồn tại của tác giả cộng với 50 năm sau khi tác giả qua đời. Đối với tác phẩm có đồng tác giả thì thời hạn này được xác định là 50 năm sau khi đồng tác giả qua đời.

Xem thêm: Cách dùng thực phẩm chức năng V Live hiệu quả nhất

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *