Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
549 lượt xem

RTMP là gì? Tìm hiểu về công nghệ livestream và cách hoạt động

Bạn đang quan tâm đến RTMP là gì? Tìm hiểu về công nghệ livestream và cách hoạt động phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Truyền hình trực tiếp dần được phổ biến và phát triển với sự hỗ trợ của các công nghệ hỗ trợ. rtmp là một trong những công nghệ phát trực tiếp có đóng góp đáng kể cho ngành.

rtmp cho phép bạn phát sóng trên nhiều nền tảng khác nhau, vì vậy, bạn có thể tiếp cận nhiều khán giả hơn trong chương trình phát sóng của mình. Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về rtmp, cách hoạt động và cách tận dụng rtmp khi phát trực tiếp đa kênh với gostudio. Đi nào!

Bạn đang xem: Rtmp là gì

rtmp là gì?

rtmp là một giao thức được tạo bởi macromedia, hiện thuộc sở hữu của adobe, cung cấp video, âm thanh và truyền dữ liệu hiệu suất cao giữa bộ mã hóa và máy chủ trên Internet.

RTMP là gì?

rtmp là viết tắt của Giao thức nhắn tin thời gian thực. Đó là một phần của công nghệ giúp phát trực tiếp dễ dàng hơn. rtmp được phát triển bởi người tiền nhiệm adobe và hoạt động với trình phát adobe flash.

Ban đầu, rtmp được sử dụng để chuyển nội dung giữa trình phát video và máy chủ, được gọi là “truyền qua rtmp”.

Bây giờ mục đích của nó hơi khác một chút. Như với hầu hết các thiết lập phát trực tiếp hiện đại, vai trò chính của rtmp là cung cấp nội dung từ bộ mã hóa đến máy chủ lưu trữ video trực tuyến. Hàm rtmp này được gọi là “nhập rtmp”.

rtmp có tính năng phát trực tuyến với độ trễ thấp, đây là một lợi thế lớn cho các đài truyền hình phát trực tuyến các sự kiện lớn trong thời gian thực. Nó cũng được biết đến với bộ đệm tối thiểu giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

rtmp hoạt động như thế nào?

macromedia (hiện nay là hệ thống adobe) đã phát triển đặc điểm kỹ thuật rtmp để truyền dữ liệu âm thanh và video hiệu suất cao. rtmp duy trì kết nối liên tục giữa máy khách và máy chủ của trình phát, cho phép giao thức hoạt động như một đường ống và nhanh chóng cung cấp dữ liệu video đến người xem.

Xem thêm: 1 Tai Nghe AirPods Hổ Vằn Là gì mà HOT trên thị trường vậy?

Cách hoạt động của RTMP

Vì rtmp nằm trên Giao thức điều khiển truyền (tcp), nên nó sử dụng kiểu bắt tay ba chiều khi truyền dữ liệu. Người khởi tạo (máy khách) yêu cầu người nhận (máy chủ) bắt đầu kết nối; người chấp nhận câu trả lời; trình khởi tạo sau đó nắm bắt phản hồi và duy trì phiên giữa hai đầu. Do đó, rtmp khá đáng tin cậy.

Cách sử dụng rtmp trên gostudio

Sau khi hoàn thành thiết kế giao diện và phát trực tiếp trong nền của gostudio, hãy tiếp tục nhấp vào phát trực tiếp để bắt đầu định cấu hình phát trực tiếp.

Cách sử dụng RTMP trên GoStudio - 1

Cửa sổ Cấu hình Trực tiếp xuất hiện, thực hiện cài đặt chất lượng video (độ phân giải và băng thông tối đa) và nhấp vào Tiếp tục .

Cách sử dụng RTMP trên GoStudio - 2

Trong cửa sổ chọn tài khoản, nhấp vào tùy chỉnh rtmp .

Cách sử dụng RTMP trên GoStudio - 3

Tiếp theo, thêm url máy chủ, theo sau là khóa luồng vào địa chỉ rtmp , sau đó nhấp vào tiếp tục .

Cách sử dụng RTMP trên GoStudio - 4

Xem thêm: Ngọc lục bảo (Đá Emerald): Ý nghĩa – Công dụng – Giá thành

Lưu ý: Url máy chủ và khóa phát trực tiếp được cung cấp trên nền tảng, phần mềm trực tiếp mà bạn định phát trực tiếp, chẳng hạn như facebook, youtube, …

Nếu bạn muốn phát trực tuyến trên nhiều nền tảng cùng một lúc, hãy tiếp tục và nhấp vào “+” và thêm vị trí xuất bản mong muốn, sau đó nhấp vào Tiếp tục → Xác nhận

strong >.

Cách sử dụng RTMP trên GoStudio - 5

Đang đợi hệ thống xử lý quá trình chuyển.

Cách sử dụng RTMP trên GoStudio - 6

Cuối cùng Bắt đầu phát trực tuyến .

Cách sử dụng RTMP trên GoStudio - 7

Vì vậy, chỉ với một thao tác đơn giản, bạn có thể sử dụng rtmp để phát trực tuyến dễ dàng trên gostudio.

rtmp đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của ngành truyền hình trực tiếp hiện nay. Mong rằng qua những chia sẻ trên, gostudo có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ phát trực tiếp này cũng như cách sử dụng rtmp trên phần mềm gostudio.

Đăng nhập vào gostudio tại đây và dùng thử tính năng rtmp ngay hôm nay!

Xem thêm: Sensor là gì? Tổng quan về các loại cảm biến thông dụng

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *