Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Card đồ họa RTX 30 series có gì khác biệt so với RTX 20 series

Bạn đang xem: Card đồ họa RTX 30 series có gì khác biệt so với RTX 20 series Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Card đồ họa RTX 30 series có gì khác biệt so với RTX 20 series phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Dòng card đồ họa geforce rtx của nvidia từ lâu đã trở thành sự lựa chọn của game thủ vì hiệu suất đặc biệt của chúng, khiến chúng trở nên lý tưởng để chơi game. Hiện tại nvidia đã tung ra thị trường 2 thế hệ card đồ họa rtx là 30 series và 20 series. Chắc chắn có sự khác biệt giữa hai thế hệ, chúng ta sẽ biết qua các bài viết so sánh sau.

Card đồ họa RTX 30 series có gì khác biệt so với RTX 20 series

Bạn đang xem: Rtx là gì

Card đồ họa rtx là gì?

Trước khi so sánh sê-ri rtx 30 và sê-ri 20 thế hệ thứ 2, trước tiên chúng ta hãy hiểu khái niệm về rtx. geforce rtx là một card đồ họa nvidia với công nghệ dò tia tích hợp. Theo Nvidia, ray tracing là “một kho tàng đồ họa chơi game”, một công nghệ sẽ mô phỏng các hiệu ứng ánh sáng trong thời gian thực với chất lượng như điện ảnh. Sự mô phỏng ánh sáng từ hấp thụ, phản xạ, tán xạ, phân tán đều được tái tạo hoàn hảo, cho hiệu ứng rất tự nhiên. Còn gì tuyệt vời hơn khi được đắm mình trong một trò chơi với đồ họa sống động, như đang xem một bộ phim bom tấn. Một card đồ họa rtx với tính năng dò tia sẽ mang lại điều này cho các game thủ.

So sánh rtx 30 series và rtx 20 series

Về cơ bản, rtx 30 series là phiên bản nâng cấp của rtx 20 series, cho sức mạnh xử lý đồ họa mạnh mẽ hơn. Dòng rtx 20 dựa trên kiến ​​trúc Turing, core ray tracing gen 1, ai gen 2 và hỗ trợ bộ nhớ lên đến 11gb gddr6. Và dòng rtx 30 được xây dựng trên kiến ​​trúc ampe, là kiến ​​trúc rtx thế hệ thứ hai với các bộ xử lý đa xử lý phát trực tuyến mới, lõi dò tia thế hệ 2, ai thế hệ 3 và bộ nhớ tối đa lên đến 24gb gddr6x.

Xem thêm: Nguyên tắc tập trung dân chủ là gì

Kiến trúc Ampere trên rtx 30 series mạnh hơn nhiều so với kiến ​​trúc Turing trên rtx 20 series. Các lõi rt (dò tia) gen 2, lõi tensor (ai) và truyền trực tuyến đều tăng gấp đôi. Vì vậy, với rtx 30 series, bạn có thể xuất các cảnh 3D phức tạp, chỉnh sửa video 8k, phát trực tiếp và chơi trò chơi hiệu quả hơn so với rtx 20 series.

Card đồ họa RTX 30 series có gì khác biệt so với RTX 20 series

Một điểm khác biệt nữa là trên rtx 30 series, nvidia đã chuyển sang quy trình 8nm của Samsung thay vì 12nm của tsmc như rtx 20 series. Sử dụng quy trình 8nm làm tăng mật độ chất bán dẫn, do đó cải thiện hiệu quả năng lượng.

tensor và dlss là hai khái niệm mà nvidia thường đề cập đến trên cạc đồ họa rtx. Tensor thể hiện khả năng xử lý các tác vụ AI, trong khi dlss sẽ chống bí danh và cải thiện tốc độ khung hình. nvidia cho biết tensor của gpu amp (rtx 30 series) cao hơn 2,7 lần so với tensor của gpu turing (rtx 20 series). Ngoài ra, với công nghệ dlss, lần đầu tiên, chúng tôi có thể chơi các trò chơi hdr 8k với tính năng dò tia được bật và vẫn đạt được hơn 60 khung hình / giây. dlss đã được tăng tốc trên rtx 30 series, trò chơi mượt mà hơn, fps cao hơn và chất lượng hình ảnh tốt hơn so với thế hệ cũ.

Xem thêm: Ủy Thác Nhập Khẩu Là Gì? Những Nguyên Tắc Cơ Bản Cần Lưu Ý

Các cạc đồ họa rời rtx sê-ri 30 sử dụng bộ nhớ gddr6x với tốc độ lên đến 19gbps và khi được kết nối với gpu qua bus rộng 384 bit hoặc 320 bit, băng thông bộ nhớ cao hơn nhiều so với gddr6 lên đến 14 gbps trên rtx 20 loạt.

Kết luận

Vì vậy, rtx 30 series là một bước tiến lớn của cạc đồ họa so với rtx 20 series. Cũng hỗ trợ dò tia nhưng rtx 30 series được nâng cấp mạnh mẽ về ai, dlss, bộ nhớ, công nghệ và nhiều yếu tố khác, mang đến trải nghiệm đột phá cho game thủ. Ngay cả với rtx 3090, chúng ta có thể chơi game ở hdr 8k, nâng đồ họa chơi game lên một tiêu chuẩn mới.

Card đồ họa RTX 30 series có gì khác biệt so với RTX 20 series

Không chỉ máy tính, giờ đây bạn có thể trải nghiệm rtx 30 series trên một máy tính xách tay cực kỳ nhỏ gọn. Cửa hàng fpt đang bán laptop msi gaming gf65, acer nitro gaming an515 45 r0b6, asus tuf gaming fx516pm. Tất cả đều được trang bị card đồ họa rời rtx 30 series mạnh mẽ với giá cả rất hợp lý.

Xem thêm: Ngành công nghiệp trọng điểm (Key industry) là gì?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *