Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Ruby là gì – Giới thiệu về Ruby

Bạn đang xem: Ruby là gì – Giới thiệu về Ruby Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Ruby là gì – Giới thiệu về Ruby phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

ruby? ruby ​​được tạo ra bởi yukihiro “matz” matsumoto vào ngày 24 tháng 2 năm 1993, phát hành vào năm 1995 và tiếp tục được phát triển. .

trang web chính thức của ruby ​​ruby ​​-lang.org.

Bạn đang xem: Ruby la gi

Ruby là một ngôn ngữ hướng đối tượng: mỗi bit dữ liệu là một đối tượng, bao gồm các kiểu dữ liệu, trong các ngôn ngữ khác, là các kiểu nguyên thủy như số nguyên. Mỗi chức năng là một phương pháp. Tên biến là một tham chiếu đến đối tượng, không phải bản thân đối tượng. ruby hỗ trợ điều phối động, mixin và kế thừa các phương thức singleton (thuộc và xác định một cá thể duy nhất chứ không phải định nghĩa lớp). Mặc dù ruby ​​không hỗ trợ đa kế thừa, các lớp vẫn có thể được đưa vào các mô-đun dưới dạng mixin. Cú pháp thủ tục vẫn được hỗ trợ, dường như nằm ngoài phạm vi của tất cả các đối tượng, nhưng thực sự là trên một thể hiện của một đối tượng lớp có tên là “main”. Bởi vì lớp này là lớp cha của tất cả các lớp khác, nó là vô hình đối với tất cả các lớp và đối tượng.

ruby ​​là ngôn ngữ kịch bản vì mã ruby ​​có thể chạy trực tiếp trên máy tính mà không cần phải biên dịch thành tệp .exe thực thi được trên windows hoặc tệp nhị phân trên linux.

p>

Ruby là hướng đối tượng, mọi thứ trong ruby ​​là một đối tượng, ngay cả một chuỗi đơn giản:

Theo Câu hỏi thường gặp về ruby, “Nếu bạn thích perl, bạn sẽ thích ruby ​​và sẽ thích ứng với cú pháp của nó. Nếu bạn thích smalltalk, bạn sẽ thích ruby ​​và sẽ thích ứng với ngữ nghĩa của nó (ngữ nghĩa) . Nếu bạn thích python, bạn có thể hoặc không thể nản lòng bởi sự khác biệt rất lớn về triết lý thực tế giữa python và ruby ​​/ perl. “

Xem thêm: Top 50 hình ảnh kèm lời chúc mừng sinh nhật vợ

Ưu điểm của ruby ​​

Sức mạnh

Ruby được viết hoàn toàn theo hướng đối tượng, vì vậy mọi thứ trong ruby ​​đều là một đối tượng. Ruby thừa hưởng đầy đủ tất cả các ưu điểm của ngôn ngữ hướng đối tượng, bao gồm cả tính linh hoạt của chính ngôn ngữ đó. Chúng ta có thể viết các hàm khác bằng ruby ​​mà không ảnh hưởng đến các hàm hiện có.

Dễ đọc

Ngôn ngữ ruby ​​được gọi là ngôn ngữ của “mã tự nhận xét”. Có nghĩa là dòng lệnh trong ruby ​​nói cho chính nó và những gì nó làm.

Nói một cách đơn giản

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thịt heo phơi khô thơm ngon, chất lượng!

Ruby được viết với trọng tâm là dễ phát triển, yêu cầu ít mã hơn để hoàn thành công việc so với các ngôn ngữ khác. Bởi vì điều này, khi chúng tôi lần đầu tiên chạm tay vào ruby, chúng tôi nghĩ rằng nó rất ấn tượng.

Điểm yếu của Ruby

Tốc độ chậm

ruby ​​chậm hơn php 1,75 ~ 2 lần và chậm hơn java 10 lần

Thời gian phát triển

Do là ngôn ngữ mới và thời gian phát triển chưa lâu nên ruby ​​có những hạn chế nhất định trong môi trường:

Xem thêm: cách mở pass máy tính win 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *