Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Systematic Risks / Rủi Ro Hệ Thống

Bạn đang xem: Systematic Risks / Rủi Ro Hệ Thống Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Systematic Risks / Rủi Ro Hệ Thống phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong đầu tư, rủi ro không thể kiểm soát được ảnh hưởng rộng rãi đến thị trường và tất cả các chứng khoán do các yếu tố khác ngoài công ty gây ra được gọi là rủi ro hệ thống hoặc rủi ro. ro không được phân phối. Rủi ro hệ thống là những rủi ro bên ngoài một ngành hoặc doanh nghiệp, chẳng hạn như chiến tranh, lạm phát, các sự kiện kinh tế và chính trị, v.v., loại bỏ những rủi ro đó. Các công ty có rủi ro hệ thống cao là những công ty có doanh số, thu nhập và giá cổ phiếu thường theo diễn biến kinh tế và thị trường chứng khoán. Hầu hết các công ty trong các ngành công nghiệp cơ bản và khai khoáng, các ngành công nghiệp có chi phí cố định lớn hoặc các ngành liên quan đến sản xuất ô tô đều chịu rủi ro hệ thống cao, chẳng hạn như ngành thép, cao su, thủy tinh,… Rủi ro hệ thống chủ yếu được chia thành 3 loại rủi ro:

1. Rủi ro thị trường: Ngay cả khi thu nhập của một công ty không thay đổi, giá cổ phiếu có thể biến động đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Lý do cho điều này có thể rất khác nhau, nhưng hầu hết phụ thuộc vào nhận thức của nhà đầu tư về cổ phiếu nói chung hoặc một nhóm cổ phiếu nói riêng. Những thay đổi về lợi nhuận của hầu hết các cổ phiếu phổ thông chủ yếu là do những thay đổi trong kỳ vọng của nhà đầu tư, được gọi là rủi ro thị trường.

Bạn đang xem: Rủi ro hệ thống là gì

Xem thêm: ROM và RAM là gì? Phân biệt ROM và RAM

Rủi ro thị trường phát sinh từ phản ứng của nhà đầu tư đối với các sự kiện hữu hình hoặc vô hình. Nhìn chung, kỳ vọng về lợi nhuận doanh nghiệp thấp hơn có thể góp phần vào sự sụt giảm của hầu hết các cổ phiếu phổ thông. Phản ứng của nhà đầu tư thường dựa trên các sự kiện thực tế, hữu hình như các sự kiện kinh tế, chính trị và xã hội, trong khi các sự kiện vô hình là những sự kiện do tâm lý thị trường gây ra. Rủi ro thị trường thường bắt nguồn từ các sự kiện hữu hình, nhưng các nhà đầu tư có xu hướng phản ứng thái quá với những sự kiện này do tâm lý không ổn định của họ. Sự sụt giảm đầu tiên của thị trường là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư lo sợ rằng họ sẽ cố gắng rút tiền của họ, và sau đó theo một phản ứng dây chuyền khiến doanh số bán hàng tăng vọt, giá cổ phiếu sẽ giảm xuống dưới giá trị cơ bản.

2. Rủi ro lãi suất: Rủi ro lãi suất đề cập đến những biến động về giá trị thị trường và số tiền thu nhập trong tương lai do sự biến động của lãi suất tổng thể gây ra. Nguyên nhân cốt lõi của rủi ro lãi suất là sự lên xuống của lợi tức trái phiếu kho bạc, sau đó làm thay đổi lợi nhuận kỳ vọng của các chứng khoán khác, cụ thể là cổ phiếu và công ty trái phiếu. Nói cách khác, những thay đổi trong chi phí vay chứng khoán phi rủi ro sẽ dẫn đến thay đổi chi phí vay chứng khoán rủi ro.

Xem thêm: Quyền lợi của quỹ hưu trí tự nguyện cho tuổi già an nhàn | Prudential Việt Nam

3. Rủi ro sức mua: Rủi ro thị trường và rủi ro lãi suất có thể được định nghĩa là các sự kiện trong lợi nhuận hiện tại của nhà đầu tư. Rủi ro sức mua là sự kiện sức mua của số tiền kiếm được. Rủi ro sức mua là tác động của lạm phát đối với đầu tư, nếu nhà đầu tư không tính lạm phát vào lợi nhuận kỳ vọng thì sự biến động giá càng lớn thì rủi ro sức mua càng cao.

Mỗi bảo mật có mức độ rủi ro riêng mà không thể đa dạng hóa, được đo bằng beta (b) (việc tính toán beta cũng cực kỳ phức tạp). Bản beta cho thấy cách một bảo mật phản ứng với các yếu tố thị trường. Nói cách khác, giá của chứng khoán càng phản ứng mạnh với thị trường, thì phiên bản beta của chứng khoán đó càng cao. Beta của chứng khoán được tính bằng mối quan hệ (chính xác là hệ số tương quan) giữa lợi tức của chứng khoán đó và lợi tức thị trường mà chứng khoán đó được giao dịch.

Xem thêm: Cách làm bài tập Word Form theo 5 dạng phổ biến đầy đủ nhất

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *