Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
617 lượt xem

Nước máy có sạch không? Nên sử dụng thế nào để đảm bảo an toàn

Bạn đang quan tâm đến Nước máy có sạch không? Nên sử dụng thế nào để đảm bảo an toàn phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nước máy được coi là một trong những nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho người tiêu dùng trên cả nước. Nguồn nước máy có sạch hay không là câu hỏi được nhiều người dùng đặt ra trước tình trạng nguồn nước hiện nay. Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và hướng dẫn bạn cách sử dụng nước máy an toàn và hiệu quả.

1 Nước máy là gì?

Nước máy hay còn gọi là nước máy là nước tự nhiên (ao, hồ, sông, suối …) được xử lý qua hệ thống lọc nước của công trình nước. Sử dụng phương pháp tiếp cận công nghiệp, hệ thống sẽ lọc nước khỏi các tạp chất như tảo, bùn, kim loại hoặc vi khuẩn.

Sau khi nước được xử lý, nước tự nhiên sẽ được chuyển thành nước máy, nước này sẽ đi vào đường ống và được vận chuyển đến điểm tiêu thụ, khắp nơi trên thế giới.

Bạn đang xem: Running water là gì

Nước máy là gì

2 thành phần trong nước máy

Sau khi được làm sạch bằng hệ thống lọc, nước máy đã đi vào sinh hoạt. Các thành phần của nước máy bao gồm:

Hóa chất

Hóa chất là một chất có trong nước tự nhiên, nhưng sau quá trình xử lý nước, các chất hóa học cũng được sản sinh ra từ nó, có thể kể đến: florua, lưu huỳnh, clo, nitrat, thủy ngân, ma túy, chì .

Hoá chất

Khoáng sản

Đây là một chất thiết yếu đã có trong nước tự nhiên, qua quá trình xử lý và lọc nước, nhiều khoáng chất được hình thành. Nước máy chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể và sức khỏe người dùng như: magie, canxi, kali …

Khoáng chất

Hợp chất hữu cơ

Các hợp chất hữu cơ có trong nước máy bao gồm: chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, dung môi và thuốc diệt cỏ.

Xem thêm: Ý nghĩa của tầm nhìn và sứ mệnh trong doanh nghiệp – Open End

Hợp chất hữu cơ có trong nước máy

Vi khuẩn và ký sinh trùng

Vi khuẩn và ký sinh trùng vốn có trong nước tự nhiên và mặc dù có hệ thống lọc, nước máy vẫn chứa vi khuẩn, có thể do ô nhiễm từ các yếu tố bên ngoài khác nhau. Thành phần của nó bao gồm: vi rút, vi khuẩn, tảo, ký sinh trùng …

Vi khuẩn và ký sinh trùng có trong nước máy

3 Nước máy có sạch không?

Nước máy có sạch không? Đây là câu hỏi khiến nhiều người dùng băn khoăn, có thể nói nước máy là loại nước tương đối sạch. Bởi vì, độ sạch của nước phụ thuộc vào công nghệ xử lý và chất lượng của các nhà máy sản xuất ra lượng nước sạch khác nhau.

Ngoài ra, độ sạch của nước máy cũng phụ thuộc vào các vật liệu khác nhau của đường ống nước. Ở mỗi khu vực, mỗi quốc gia có một hệ thống đường ống khác nhau.

nước máy sạch hay không một phần do hệ thống cung cấp nước

Có thể thấy, ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc đã áp dụng các công nghệ tiên tiến trong xử lý lọc nước. Vì vậy, người dân các nước này có thể uống nước máy trực tiếp từ vòi mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ở Việt Nam, hệ thống xử lý nước có thể không tốt bằng các nước phát triển. Nước bị ô nhiễm, có thể do đường ống bị vỡ, bị lẫn tạp chất làm cho nguồn nước không đảm bảo.

4 nên được sử dụng để an toàn và hiệu quả

Qua phần phân tích trên, chắc bạn đã biết được độ sạch của nước máy, v.v. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, khi sử dụng nước máy cần lưu ý những vấn đề sau:

Không uống nước máy trực tiếp từ vòi

Xem thêm: 5 giờ sáng là giờ gì

Hãy cẩn thận ở điểm này, uống nước máy trực tiếp từ vòi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn vì nó chứa rất nhiều vi khuẩn và tạp chất mà bạn không biết.

Đặc biệt nếu uống trực tiếp nước máy sẽ gây ra nhiều bệnh như: bệnh ngoài da, sỏi thận, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến thai nhi (nếu người uống là phụ nữ đang mang thai) …

không uống nước máy trực tiếp tại vòi

Đun sôi nước trước khi sử dụng

Bạn có thể sử dụng bếp ga hoặc bếp điện để đun sôi nước. Nước sôi sẽ loại bỏ một số vi khuẩn hoặc vi sinh vật có trong nước, giảm khả năng nhiễm khuẩn khi người dùng sử dụng lâu ngày.

Nên đun sôi nước trước khi sử dụng

Không uống nước quá lâu

Có thể uống nước máy đun sôi, nhưng không nên dùng nước để nguội sau 24 giờ . Bởi vì, dù nấu đến 100 độ C , một số vi khuẩn vẫn có thể sống sót. Ở môi trường bên ngoài quá lâu, những vi khuẩn này rất dễ tái nhiễm, sức khỏe người dùng sau khi uống sẽ bị ảnh hưởng.

Không uống nước đun sôi để quá lâu

Sử dụng hệ thống lọc nước bổ sung

Để có thể lọc sạch nước, một cách khác và hiệu quả hơn là bạn có thể sử dụng thêm một hệ thống lọc nước trong nhà hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy lọc nước hoặc máy lọc nước để hỗ trợ nước được lọc. sạch hơn.

Máy lọc nước mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, không chỉ mang lại nguồn nước tinh khiết, loại bỏ các tạp chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Sử dụng thêm hệ thống lọc nước như thiết bị lọc nước

Trên đây, là một vài thông tin về Nước máy là gì? Có sạch không? Nên sử dụng thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích trong cuộc sống của bạn.

Xem thêm: Rapper LK là ai? Tên thật là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *