Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
23 lượt xem

Điểm mặt những kết nối cơ bản trên tivi, chức năng của từng cổng (P.2)

Bạn đang quan tâm đến Điểm mặt những kết nối cơ bản trên tivi, chức năng của từng cổng (P.2) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Hôm nay, điện máy xanh sẽ giới thiệu đến các bạn một số kết nối hình ảnh và âm thanh phổ biến trên tivi như composite, quang, âm thanh … và tính năng chi tiết của từng loại kết nối nhé!

Xem ngay cáp hdmi với giá cực sốc

1 cổng tổng hợp

Cổng kết nối Composite

Bạn đang xem: S video là gì

Cổng

av (viết tắt của Audio Video, còn được gọi là cổng tổng hợp) kết nối đồ họa cơ bản và các thiết bị phổ biến nhất cũng như TV.

Đầu nối này bao gồm 3 dây, 2 dây âm thanh màu đỏ và trắng và 1 dây video màu vàng. Kết nối này xuất hiện trên dvd / vcd hoặc các trình phát bình thường khác.

Kết nối tổng hợp giúp truyền hình ảnh đến TV có độ phân giải tín hiệu tối đa chỉ 576i (720 × 576), vì vậy chất lượng hình ảnh sẽ không tốt bằng âm thanh. Tuy nhiên, kết nối này có độ bền tối đa lên đến 20 năm.

Sơ đồ kết nối cổng Composite

2 cổng thành phần (y / pb / pr)

Các kết nối thành phần được đánh giá là Tốt nhất về mặt hình ảnh. Thông tin hình ảnh sẽ được truyền qua 3 jack cắm (dây jack) 3 màu xanh lá, xanh dương và đỏ khác nhau qua cổng linh kiện, còn âm thanh sẽ được truyền qua 2 jack cắm màu trắng và đỏ.

Vì vậy, thành phần có tổng cộng 5 giắc cắm. Các kết nối thành phần cung cấp độ chính xác cao tái tạo tín hiệu tốt lên đến 1080p (Full HD).

Cổng Component trên tivi

3 cổng thành phần tích hợp tổng hợp

Xem thêm: Move to Earn là gì? Chuyển hóa hoạt động thể chất thành giá trị thực

Hiện nay, nhiều kiểu TV tích hợp các cổng tổng hợp trong các cổng thành phần. Tức là, TV có cả hai cổng nhưng chỉ có 5 giắc cắm gọn gàng thay vì 8.

Nhận dạng các cổng thành phần có vật liệu tổng hợp tích hợp là nửa vàng nửa xanh hoặc y / video được chú thích trong 5 giắc cắm.

Trong cách bố trí này, nếu bạn muốn kết nối các thành phần, hãy cắm dây vào cả 5 giắc cắm, nếu bạn muốn kết nối hỗn hợp, hãy cắm 2 giắc âm thanh màu đỏ và trắng và dây video thành một nửa màu vàng, nửa màu xanh lam hoặc giắc y / video.

Cổng kết nối Component và Composite trên tivi

4 cổng sợi quang

Kết nối quang học là một tiêu chuẩn kết nối âm thanh chất lượng cao. Cáp quang là loại cáp truyền hình phổ biến có khả năng truyền âm thanh ở tốc độ ánh sáng nhanh hơn hàng chục nghìn lần so với cáp truyền thống, đồng thời tái tạo âm thanh rộng và bề thế, lý tưởng để xem phim và biểu diễn âm nhạc với âm thanh hùng vĩ ấn tượng và sức mạnh.

Cổng kết nối Optical trên tivi

Các loại cáp TV Sony hiện tại hỗ trợ đầu ra quang học để có chất lượng âm thanh tối ưu. Tuy nhiên, một số thiết bị hỗ trợ bên ngoài (chẳng hạn như bộ khuếch đại) đôi khi không có cổng đầu vào quang học. Vì vậy, khi lựa chọn giải trí quang, bạn cần đầu tư kỹ lưỡng về khả năng tương thích giữa các thiết bị.

5 cổng đầu ra âm thanh (giắc cắm trắng và đỏ)

cổng ra âm thanh 2 Giắc cắm trắng-đỏ là cổng kết nối âm thanh phổ biến cho phép bạn xuất âm thanh từ TV của mình sang các thiết bị khác có hỗ trợ cổng âm thanh, chẳng hạn như loa, đầu CD hoặc dàn âm thanh, ..

p>

Giắc cắm đầu ra âm thanh màu đỏ và trắng dễ kết nối, loại cáp phổ biến và dễ mua nhưng chất lượng âm thanh sẽ không bằng chất lượng âm thanh của các cổng xuất âm thanh hiện đại hơn (như optical, …

Cổng xuất âm thanh trắng đỏ trên tivi

6 cổng âm thanh 3,5 mm

Xem thêm: Plasmid là gì? Plasmid của vi khuẩn là gì? Ứng dụng plasmid

Giắc cắm 3,5 mm phổ biến trên máy tính xách tay và nhiều thương hiệu điện thoại cũng được tích hợp trên TV, thường biểu thị đầu ra âm thanh. TV có cổng này cho phép bạn cắm loa qua cáp 3,5mm để nâng cao chất lượng âm thanh.

Đặc biệt, nếu có biểu tượng tai nghe trên cổng này, điều đó có nghĩa là TV này cũng có thể được cắm.

Cổng xuất âm thanh 3.5mm

</

7 cổng s / pdif – đồng trục

Đây là cổng xuất âm thanh kỹ thuật số, viết tắt là định dạng giao diện kỹ thuật số sony / philips, có nghĩa là tiêu chuẩn giao tiếp kỹ thuật số cho sony và philips. Cổng này tạo ra chất lượng âm thanh cao tương tự như cổng quang.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là cổng s / pdif sử dụng cáp đồng trục giống như các giắc cắm RCA trên thị trường. Một điều dễ nhận biết trên TV là cổng này được ký hiệu là âm thanh kỹ thuật số , tương tự như cổng quang, nhưng sử dụng giắc cắm để kết nối với bông sen. Ti vi không còn phổ biến với cổng này, thay vào đó sử dụng cổng quang làm tiêu chuẩn cho âm thanh chất lượng cao.

Cổng S/PDIF

</

phụ kiệntvcm

Bài viết trên dien máy xanh giới thiệu nhưng cổng kết nối thông dụng trên tivi sẽ giúp bạn nắm rõ và nắm rõ cách sử dụng. Mọi thắc mắc các bạn comment bên dưới nhé!

Xem thêm: RÈM CẦU VỒNG HÀN QUỐC LÀ GÌ? RÈM CUỐN CẦU VỒNG LÀ NHƯ THẾ NÀO ?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *