Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
9 lượt xem

Dự báo bán hàng là gì? 7 sale forecast method  tốt nhất dành cho nhà quản lý

Bạn đang quan tâm đến Dự báo bán hàng là gì? 7 sale forecast method  tốt nhất dành cho nhà quản lý phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Dự báo bán hàng có liên quan chặt chẽ đến kế hoạch tiếp thị thương mại của doanh nghiệp phân phối. Vậy dự báo bán hàng là gì? Chúng được tạo ra như thế nào và tầm quan trọng của chúng như thế nào? Tìm hiểu về dms mobiwork qua các bài viết sau.

Dự báo bán hàng là gì?

Dự báo bán hàng là một dự báo bán hàng thể hiện ước tính về các chỉ số bán hàng trong tương lai. Các chỉ số bán hàng này được đo lường theo doanh số hoặc số lượng sản phẩm. Và khoảng thời gian dự báo có thể là tuần, tháng, quý hoặc năm trong khoảng thời gian dài hơn.

Bạn đang xem: Sale forecast là gì

Bộ phận dự báo bán hàng là bộ phận bán hàng, ngoài ra còn có sự hỗ trợ của bộ phận tiếp thị.

Dự báo bán hàng có thể được áp dụng cho các cá nhân (đại diện bán hàng); nhóm bán hàng hoặc các phòng ban cụ thể trong một công ty.

Người giám sát và đánh giá hiệu quả của quy trình dự báo bán hàng là giám đốc bán hàng / chủ doanh nghiệp. Kế hoạch bán hàng sau đó liên tục được điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu dự báo doanh số đã đặt ra.

Ba điều kiện được yêu cầu để tạo dự báo bán hàng chính xác:

  • Dữ liệu bán hàng của doanh nghiệp trong quá khứ (báo cáo bán hàng)
  • So sánh dữ liệu bán hàng trong toàn ngành (báo cáo thị phần, mức độ phù hợp)
  • Xu hướng thị trường hiện tại (báo cáo thị trường)
  • li>

Nếu bạn có tất cả các dữ liệu trên, việc lập kế hoạch dự báo bán hàng sẽ dễ dàng hơn. Đối với các công ty khởi nghiệp không có dữ liệu bán hàng trong quá khứ, dữ liệu nghiên cứu thị trường có thể được sử dụng. Đối với những doanh nghiệp hoạt động hơn 1 năm mà vẫn chưa tích hợp được hệ thống báo cáo bán hàng có hệ thống thì nên cân nhắc áp dụng phần mềm quản lý hệ thống phân phối – dms để nâng cao hiệu quả quản lý.

Phần mềm dms mobiwork giúp các công ty nâng cao hiệu quả quản lý kênh phân phối. Cung cấp hệ thống báo cáo thông minh, bao gồm: báo cáo doanh số bán hàng theo nhân viên, theo khách hàng, theo sản phẩm, …; báo cáo thị phần, độ phủ so với đối thủ; báo cáo 24/7 thông tin thị trường, …

Tìm hiểu về dms mobiwork ngay bây giờ tại đây

Tầm quan trọng của dự báo bán hàng là gì?

Dự báo bán hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch và kiểm soát các hoạt động bán hàng.

  • Dự báo bán hàng giúp xác định sản lượng dựa trên sự sẵn có của các yếu tố vật chất như thiết bị, nhân lực, không gian, thời gian, kinh phí, v.v ….
  • Dự báo bán hàng là cơ sở để đưa ra quyết định về việc mở rộng Hay thay đổi sản xuất, hoặc chuyển sang sản phẩm khác.
  • Dự báo bán hàng là cam kết của bộ phận bán hàng về mức độ đạt được các mục tiêu bán hàng trong một khoảng thời gian nhất định.

7 phương pháp dự báo bán hàng tốt nhất cho nhà quản lý

Nghiên cứu cho thấy rằng các công ty có dự báo bán hàng chính xác có khả năng đạt được mức tăng trưởng doanh số hàng năm cao hơn 10% và có khả năng đạt được hạn ngạch cao hơn 7,3%. Dự báo bán hàng trở nên phức tạp hơn trong những năm gần đây nhờ sự hỗ trợ của nhiều phần mềm kỹ thuật. Từ đó tăng hiệu quả doanh thu.

7 phương pháp dự báo bán hàng tốt nhất cho người quản lý bao gồm:

1. Dự báo theo độ dài của chu kỳ bán hàng

Phương pháp dự báo này sử dụng dữ liệu về thời gian trung bình để một khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành hợp đồng. Ví dụ: nếu chu kỳ bán hàng trung bình kéo dài bốn tháng và người đại diện của bạn đã làm việc với khách hàng tiềm năng trong hai tháng, thì có 50% cơ hội chốt giao dịch.

Cách tiếp cận này có thể được áp dụng cho một loạt các chu kỳ bán hàng, tùy thuộc vào nguồn khách hàng. Ví dụ: một khách hàng do người quen giới thiệu có thể chuyển đổi chỉ trong hai tuần, trong khi một khách hàng được liên hệ qua email có thể mất đến ba tháng. Việc bạn cần làm là phân nhóm các nguồn khách hàng để vẽ ra một cái nhìn tổng quan chính xác hơn.

  • Ưu điểm

Có thể được áp dụng cho các nguồn khách hàng tiềm năng khác nhau để cung cấp các dự báo chính xác hơn.

  • Hạn chế

Chu kỳ bán hàng có thể khác nhau tùy theo sản phẩm và quy mô công ty. Nó sẽ ngắn hơn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và dài hơn đối với các công ty lớn hơn. Vì vậy đội ngũ bán hàng cần liên tục theo dõi dữ liệu. Ngay cả một lỗi nhỏ cũng có thể làm sai lệch các dự đoán.

2. Dự đoán hướng đi của một khách hàng tiềm năng

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm trà sữa nướng từ A đến Z

Phương pháp tiếp cận dựa trên khách hàng tiềm năng để dự báo bán hàng bao gồm việc phân tích từng nguồn khách hàng tiềm năng và so sánh nó dựa trên hiệu suất trước đây của các khách hàng tiềm năng tương tự. Điều này dẫn đến hiểu rõ hơn về cách mỗi khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng tạo ra doanh thu.

Đối với phương pháp này, các loại dữ liệu sau là bắt buộc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.