Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
25 lượt xem

Sale executive là gì? Mô tả công việc, mức lương và cơ hội nghề nghiệp

Bạn đang quan tâm đến Sale executive là gì? Mô tả công việc, mức lương và cơ hội nghề nghiệp phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trong ngành bán hàng, có rất nhiều vị trí với những vai trò và tính chất công việc cụ thể khác nhau. Vậy bạn có biết giám đốc bán hàng là gì không? Lương bán hàng là bao nhiêu? Trong các bài viết sau topcv sẽ mô tả công việc của nhân viên kinh doanh từ khái quát nhất đến chi tiết nhất mà bạn đọc có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về vị trí này.

Nhân viên kinh doanh là gì?

Bộ phận “bán hàng”, còn được gọi là bộ phận kinh doanh, là bộ phận chịu trách nhiệm bán các sản phẩm và hàng hóa của một công ty hoặc doanh nghiệp. Ở bộ phận này thường có 6 vị trí, từ thấp đến cao: salesman (nhân viên bán hàng; kinh nghiệm thực hiện trước bán hàng (sales agent); sales executive (chuyên viên bán hàng); sales executive (giám sát); sales manager); Sales Manager Giám đốc bán hàng); Giám đốc bán hàng (Giám đốc bán hàng).

Bạn đang xem: Sales executive là gì

Vậy giám đốc bán hàng là gì? Nói một cách đơn giản nhất, giám đốc bán hàng thực sự là một vị trí cấp cao hơn trong ngành bán hàng. Cụ thể, sales executive có thể được gọi là giám đốc kinh doanh hoặc vị trí điều hành kinh doanh, nhiệm vụ chính là điều hành từng bộ phận và quản lý công việc kinh doanh theo khu vực và công việc được giao. từ cấp trên.

Mô tả công việc Nhân viên bán hàng

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra khi họ không biết công việc của nhân viên kinh doanh là gì và họ phải làm những công việc gì. Vì vậy, một số công việc chính của chuyên viên kinh doanh bao gồm tất cả các công việc và hoạt động liên quan đến doanh nghiệp nhằm tạo ra thu nhập cho doanh nghiệp. Có thể kể đến một số công việc cụ thể:

 • Là một chuyên gia kinh doanh, bạn chịu trách nhiệm phát triển các kế hoạch, ý tưởng và chiến lược kinh doanh hàng tháng hoặc hàng quý, tùy thuộc vào lĩnh vực phụ trách của bạn.
 • Tiến hành nghiên cứu thị trường để xác định tiềm năng bán hàng và đánh giá nhu cầu của khách hàng.
 • Tìm cơ hội bán hàng mới thông qua các cuộc gọi điện thoại, thông tin liên lạc trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội.
 • Giao việc cho nhân viên bán hàng cấp dưới và phối hợp với các thành viên trong nhóm để có kết quả tốt hơn
 • Ngoài ra, nhân viên kinh doanh cũng sẽ làm nhiều việc như liên hệ với các bộ phận liên quan, báo cáo cấp trên theo yêu cầu, thu thập phản hồi của khách hàng, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ …

  Mức lương bán hàng là bao nhiêu?

  Xem thêm: Adtima – Xu hướng sử dụng KOL 2018: Micro-influencers

  Lương nhân viên bán hàng là bao nhiêu là câu hỏi của rất nhiều người khi chưa từng làm trong ngành này. Nói một cách tổng thể thì công việc nào cũng có những đặc điểm và tính chất riêng và công việc của nhân viên kinh doanh cũng vậy. Tuy nhiên, hầu hết họ đều giữ vị trí chuyên viên kinh doanh và hưởng thêm phần trăm hoa hồng ngoài lương cố định. Phần trăm hoa hồng này sẽ phụ thuộc vào doanh số mà chuyên viên mang lại cho công ty. Chính vì vậy mức lương của nhân viên kinh doanh không cố định mà trung bình sẽ rơi vào khoảng 5-20 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn mang về được nhiều hợp đồng cho công ty thì mức lương này sẽ cao hơn rất nhiều.

  Có khó bán không?

  Thực tế cho thấy, nghề nào cũng có những thuận lợi và áp lực riêng. Là một giám đốc kinh doanh, bạn sẽ có những thứ như khả năng kiếm được thu nhập không giới hạn dựa trên khả năng của mình. Ngoài ra, các em sẽ phát triển kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ứng phó, …

  Ngoài những lợi thế của việc trở thành một nhân viên kinh doanh, những bất lợi là gì? Bán hàng không khó nhưng làm sao để bán hàng tốt thì không phải ai cũng làm được. Có thể thấy, nghề này sẽ gặp áp lực về doanh số vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu nhập của họ. Hay cách dung hòa và làm hài lòng những thân chủ khó tính. Đồng thời giám đốc kinh doanh cần phối hợp với các bộ phận khác của công ty, nếu không liên kết được sẽ mang lại khó khăn cho giám đốc kinh doanh. Ngoài ra, áp lực do bản thân gây ra cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên kinh doanh, vì vậy những người làm nghề này nên giữ tinh thần phấn chấn, tránh căng thẳng vì công việc …

  & gt; & gt; Đọc thêm: 05 Mẹo Bán hàng Hàng đầu dành cho Nhân viên Bán hàng

  Tạo một sơ yếu lý lịch nhân viên bán hàng đẹp và độc đáo?

  Nếu bạn thực sự quan tâm đến các vị trí bán hàng và điều hành bán hàng, nhưng không có “vũ khí lợi hại” để chiến đấu. Đừng lo lắng, đến với topcv bạn sẽ tìm thấy hàng trăm mẫu sơ yếu lý lịch nhân viên bán hàng đẹp, bắt mắt và đa dạng giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng “ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Ngoài ra, các mẫu sơ yếu lý lịch ở đây có chất lượng riêng biệt và độc đáo giúp ứng viên trông chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

  Xem thêm: Thế nào là sản phẩm xanh – Công ty TNHH An Xuyên Xanh

  Ngoài việc có thể tạo một sơ yếu lý lịch nhân viên bán hàng ưng ý với topcv, bạn cũng có thể tìm thấy thông tin về nhiều công ty hàng đầu tuyển dụng nhân viên điều hành bán hàng. Theo khả năng, cũng như nhu cầu của môi trường làm việc và lương thưởng, cung cấp các thông tin tuyển dụng đa dạng. Đây là địa chỉ tìm việc uy tín có từ lâu đời trong việc giúp các nhà tuyển dụng tuyển dụng nhân sự, cũng như giúp các ứng viên tìm được nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng nhất.

  Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi NVKD là gì? Thực tế, trở thành giám đốc bán hàng không hề đơn giản. Tuy nhiên, đây là nghề mà bạn có thể thăng tiến nhanh trong công việc và có khả năng tham gia trực tiếp vào các khoản thu nhập của công ty, vì vậy đây là nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay.

  Nếu bạn đang tìm việc, vui lòng tham khảo topcv nền tảng công nghệ tuyển dụng. topcv có hơn 40.000 cơ hội việc làm cập nhật và những đánh giá khắt khe sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình một cách nhanh chóng nhất.

  Nguồn hình ảnh: Yêu thích

  Xem thêm: Lá tía tô với mật ong có tác dụng gì

  Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

  Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *