Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Samsung Pay là gì? Liệu tính năng này có thể sử dụng ở Việt Nam?

Bạn đang quan tâm đến Samsung Pay là gì? Liệu tính năng này có thể sử dụng ở Việt Nam? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

samsung pay là một tính năng trên các thiết bị Samsung đã rất phổ biến trên toàn thế giới, tuy nhiên vẫn còn xa lạ với người dùng Việt Nam. Sau đây tôi xin cho bạn biết một số thông tin chính về công nghệ thanh toán này.

1. Samsung Pay là gì?

Đây là dịch vụ thanh toán di động dành riêng cho điện thoại Samsung, được công ty Hàn Quốc ra mắt vào tháng 8 năm 2015.

2. Điện thoại thông minh nào hỗ trợ Samsung Pay?

Khi ra mắt cách đây 2 năm, Samsung cho biết họ chỉ hỗ trợ công nghệ thanh toán cho điện thoại thông minh cao cấp (sau đó là dòng galaxy s6 và galaxy note 5).

Bạn đang xem: Samsung pay la gi

Hiện tại, tính năng này đang bắt đầu có mặt trên các thiết bị cao cấp (galaxy a5 và galaxy a7 phiên bản 2016 – 2017) và hoàn toàn cần thiết cho các flagship sắp ra mắt như galaxy s8 / s8 plus hoặc galaxy note 8.

3. Cách Samsung Pay hoạt động

Samsung pay chỉ với hai bước đơn giản:

 • Cài đặt thông tin: Người dùng nhập thông tin thẻ tín dụng vào samsung pay (số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, mã cvv …) và thông tin xác nhận danh tính. Bước nhập thông tin thẻ tín dụng, bạn có thể chụp ảnh thẻ tín dụng bằng điện thoại thông minh và thông tin sẽ được tự động nhận dạng.
 • Cách sử dụng: Khi thanh toán, người dùng chỉ cần lấy điện thoại di động ra, vuốt từ cuối màn hình, chọn thẻ tín dụng, xác nhận danh tính bằng vân tay hoặc mật khẩu, sau đó đưa điện thoại di động lại gần chỗ thanh toán máy, rất đơn giản và thuận tiện.
 • 4. Ưu điểm của Samsung Pay

  • Không cần phải mở khóa thiết bị của bạn hoặc mở bất kỳ ứng dụng đặc biệt nào để thanh toán.
  • Nó có thể được sử dụng cả với máy thanh toán thẻ từ (siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại … máy thông dụng bây giờ) và với máy hỗ trợ nfc mà qua đó có thể thanh toán tại một nơi. Rất nhiều cửa hàng.
  • 5. Có phải ví ảo Samsung Pay không?

   Xem thêm: Cấu trúc và cách dùng Should be trong Tiếng Anh

   Đúng vậy. Với Samsung Pay trên điện thoại thông minh samsung, bạn không cần phải mang theo tiền mặt, cũng như thẻ visa, mastercard, atm … mà chỉ cần sử dụng chiếc điện thoại đang sử dụng để thanh toán hóa đơn một cách đơn giản và dễ dàng.

   6. Samsung Pay có an toàn không?

   samsung pay tích hợp công nghệ bảo mật mà Samsung gọi là mã hóa. Công nghệ này có khả năng mã hóa tất cả thông tin người dùng theo hai bước:

   • Mỗi thông tin thẻ tín dụng (số thẻ / ngân hàng phát hành) sẽ có số mã thông báo duy nhất của riêng nó để đại diện cho thông tin đó, bao gồm 16 ký tự, nhưng số mã thông báo này không phải là số thẻ tín dụng.
   • Theo mã thông báo này là một chuỗi được mã hóa bằng mật khẩu – một chuỗi duy nhất được hình thành mỗi khi người dùng sử dụng samsung pay.
   • Không có khả năng những kẻ xấu sẽ theo dõi mã thông báo để tìm thông tin thanh toán thực tế và cố gắng tạo một chuỗi mật mã tương thích với mã thông báo. Vì vậy, Samsung quả thực đã mang đến một giải pháp thanh toán vô cùng thiết thực và an toàn cho người dùng.

    7. Có thể sử dụng Samsung Pay tại Việt Nam không?

    Kể từ khi viết này, nó vẫn chưa được xuất bản. Hiện tại, Samsung Pay mới chỉ phổ biến ở Hàn Quốc – quê hương của Samsung và một số quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, v.v. Ở châu Á, Malaysia là quốc gia hiếm hoi mà Samsung hỗ trợ công nghệ này.

    Xem thêm: Mẫu thang máy gia đình đẹp

    Đầu năm 2016, ông Nguyễn Văn Đạo, Phó tổng giám đốc Samsung Việt Nam, chia sẻ: “Samsung Pay phù hợp với các quốc gia có kết nối tốt về tài chính, ngân hàng và hệ thống thanh toán, và Việt Nam hiện chưa thể đối phó được”. Ngoài ra, người Việt Nam vẫn chủ yếu sử dụng tiền mặt và không có thói quen thanh toán bằng thẻ tín dụng.

    Mặc dù hiện nay có rất nhiều ứng dụng thanh toán di động như momo hay payoo xuất hiện tại Việt Nam, nhưng việc có thêm công nghệ hiện đại như Samsung pay là rất cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của thanh toán di động. Trong tương lai, tiến tới nền kinh tế không dùng tiền mặt.

    Với những thông tin trên, bạn nghĩ gì về tính năng Samsung Pay? Bạn có muốn nó được áp dụng tại Việt Nam? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn bên dưới.

    Xem thêm: Thanh toán bằng Ví: Hứa hẹn nhưng Rủi ro

    Xem thêm: Giải về Si mê

    Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

    Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *