Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
2 lượt xem

China Passes Anti-Foreign Sanctions Law to Counter US, EU Sanctions

Bạn đang xem: China Passes Anti-Foreign Sanctions Law to Counter US, EU Sanctions Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến China Passes Anti-Foreign Sanctions Law to Counter US, EU Sanctions phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Luật trừng phạt chống nước ngoài của Trung Quốc đã được thông qua và có hiệu lực ngay sau khi bị Mỹ và EU hạn chế.

Vào ngày 10 tháng 6 năm 2021, cơ quan lập pháp của Trung Quốc, Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (npc), đã thông qua Luật chống trừng phạt người nước ngoài , có hiệu lực ngay lập tức. Luật mới cung cấp hỗ trợ pháp lý cho phản ứng của Trung Quốc đối với các biện pháp đối phó của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu về thương mại, công nghệ, Hồng Kông và Tân Cương.

Bạn đang xem: Sanction là gì

Có 16 điều trong luật, quy định rằng Trung Quốc có quyền thực hiện các biện pháp đối phó với bất kỳ quốc gia nước ngoài nào, nếu “với nhiều lý do hoặc lo ngại về luật pháp trong nước để kiềm chế và đàn áp Trung Quốc, đồng thời thực hiện các biện pháp phân biệt đối xử và hạn chế đối với Trung Quốc “công dân hoặc tổ chức hoặc can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc. “

Các bộ phận liên quan của Quốc vụ viện Trung Quốc có quyền đưa các cá nhân và thực thể nước ngoài tham gia vào việc xây dựng hoặc thực hiện “các biện pháp phân biệt đối xử và hạn chế” đối với công dân hoặc tổ chức Trung Quốc vào danh sách các biện pháp đối phó.

“Danh sách kiểm tra biện pháp đối phó” là gì?

Xem thêm: Cài Recuva, phần mềm khôi phục dữ liệu bị mất trên máy tính

XEM THÊM:  Giờ, phút - Bài tập & lời giải Toán lớp 2 [Cánh Diều] - i Toán

Một người trong danh sách các biện pháp đối phó có thể bị từ chối nhập cảnh hoặc bị trục xuất. Tài sản của họ bên trong Trung Quốc có thể bị tịch thu, tịch thu hoặc phong tỏa. Ngoài ra, họ có thể bị cấm hoặc hạn chế tiến hành kinh doanh và các hoạt động khác ở Trung Quốc.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng có thể thực hiện các biện pháp đối phó với các cá nhân hoặc tổ chức khác có quan hệ cụ thể với các cá nhân hoặc tổ chức trong danh sách đen, chẳng hạn như thành viên gia đình, giám đốc điều hành hoặc người kiểm soát thực tế của tổ chức hoặc giám đốc điều hành của họ hoặc Tổ chức có người kiểm soát thực tế của họ vào danh sách đen. danh sách.

Bối cảnh

Đầu năm nay, các nhà lập pháp và cố vấn chính sách của Trung Quốc đã đề xuất các luật cụ thể về hạn chế nước ngoài. Dự luật đã nhanh chóng được thông qua sau ba tháng xem xét kỹ lưỡng khi đất nước đấu tranh để ngăn chặn các lệnh trừng phạt của nước ngoài.

Trong bốn năm kể từ khi cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhậm chức vào năm 2017, Trung Quốc là mục tiêu thường xuyên của các lệnh trừng phạt nước ngoài. Chính quyền của ông đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 45 quan chức Trung Quốc, trong đó có 15 phó chủ tịch Quốc vụ viện, về các vấn đề liên quan đến Hồng Kông và Tân Cương. NPC Ban Thường vụ.

XEM THÊM:  &quotNgầu&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Xem thêm: XMPP là gì

Tổng thống Hoa Kỳ hiện tại Joe Biden đã tiếp tục chính sách của Trump về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Kinh. Vào tháng 3, Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh và Canada đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc về một vấn đề lao động cưỡng bức lớn ở khu vực Tân Cương, tây bắc Trung Quốc. Để trả đũa, Trung Quốc đã trừng phạt các công dân và thực thể EU, khiến Thỏa thuận đầu tư toàn diện giữa Trung Quốc và EU (“cai”) bị nghi ngờ .

Vào đầu tháng 6, Biden đã gia hạn lệnh cấm từ thời Trump đối với đầu tư của Hoa Kỳ đối với các công ty Trung Quốc tuyên bố có quan hệ với công nghệ quốc phòng hoặc giám sát. Huawei và ba công ty viễn thông lớn của Trung Quốc đều nằm trong danh sách đen này.

Kể từ đầu năm 2021, chính phủ Trung Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp đối phó với các tổ chức và cá nhân ở các quốc gia có liên quan, bao gồm các chính trị gia, doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ ở Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh và Canada.

chris devonshire-ellis cộng sự của dezan shira & amp;, người đã làm việc ở Trung Quốc trong 30 năm, cho biết: “Truyền thông phương Tây sẽ gây ồn ào về điều này và Hãy coi trọng nó ” Quyền tự do ngôn luận ‘và những lo ngại về việc kiểm duyệt và trừng phạt người nước ngoài. Dòng này. Đây là một sự phóng đại; nó sẽ không biến thành một cuộc săn phù thủy, mặc dù có thể khó hơn đối với một số người đã trở thành nhà phê bình chuyên nghiệp về Trung Quốc Trong tương lai Có được quyền truy cập. Tôi có thể nghĩ đến một số nhà bình luận nước ngoài bình luận về các vấn đề chính trị của Trung Quốc tiếp tục đăng các blog, trang web và bản tin chính trị tiêu cực của Trung Quốc ở các quốc gia có thể liên quan (ví dụ: Mỹ). Cuối cùng, Trung Quốc chỉ muốn được tôn trọng chứ không phải Cuộc đối đầu Cách đây nhiều năm, khi nói đến Trung Quốc, tôi đã được nói: “Hãy luôn nhớ rằng bạn là khách trong nhà của người khác. “Hầu hết người nước ngoài ở Trung Quốc kinh doanh ở Trung Quốc mà không nhập khẩu và không bị ảnh hưởng bởi những luật mới này. Nhưng những người ném đá vào vùng nông thôn có thể thấy họ không được hoan nghênh.”

XEM THÊM:  Manage đi với Giới từ gì? Manage to V hay Ving? - Tin Công Chức

Xem thêm: Vải Nỉ Là gì? Ưu Nhược Điểm Và Các Loại Vải Nỉ Phổ Biến Hiện Nay

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.