Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
5 lượt xem

Tên các hành tinh được đặt ra sao?

Bạn đang xem: Tên các hành tinh được đặt ra sao? Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Tên các hành tinh được đặt ra sao? phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Từ thời cổ đại, người La Mã và Hy Lạp đã gọi các hành tinh trong hệ mặt trời bằng các vị thần trong thần thoại của họ. “Truyền thống” này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Sao Thủy

Bạn đang xem: Saturn la sao gi

Sao Thủy là hành tinh nhỏ nhất và gần mặt trời nhất trong hệ mặt trời.

Sao Thủy di chuyển nhanh đến mức chỉ mất 88 ngày Trái đất để quay quanh mặt trời, tạo thành một chu kỳ quỹ đạo. Ngoài ra, chu kỳ kết hợp của sao Thủy là khoảng 116 ngày khi nhìn từ Trái đất, nhanh hơn các hành tinh khác.

Chính vì sự nhanh nhẹn mà người La Mã đã đặt tên thủy ngân theo tên của người đưa tin và vị thần truyền tin là thương tiếc. Ông cũng là vị thần của du lịch, trừng phạt và bảo vệ những tên trộm, và thương mại.

Trong thần thoại Hy Lạp, tên của vị thần là Hermes

Venus (Sao Kim)

Venus được đặt theo tên của thần Venus, nữ thần trong thần thoại La Mã. Người Hy Lạp lấy tên của thần Aphrodite, gần giống với thần Vệ nữ.

Venus được coi là vị thần của tình yêu, tình dục và nữ tính.

Trong thần thoại, thần Vệ nữ được coi là mẹ của người La Mã vì con trai bà Aeneas là người sống sót sau cuộc Chiến tranh thành Troy và sau đó đã chạy trốn đến Ý.

Xem thêm: Variable là gì mà xuất hiện trong nhiều ngành quá vậy?

Biểu tượng thiên văn của sao Kim cũng giống như biểu tượng được sử dụng cho phụ nữ trong sinh học: một vòng tròn với cây thánh giá bên dưới.

Sao Hỏa

Khi quan sát, người ta nhìn thấy một đốm sáng màu đỏ sẫm trên sao Hỏa giống với màu của chiến tranh.

Do đó, người Hy Lạp đã đặt tên hành tinh này theo tên của thần chiến tranh La Mã là Ares hoặc Mars.

Mars là vị thần quan trọng nhất sau Jupiter (thần Zeus) và Neptune (thần biển cả), người bảo vệ nền nông nghiệp La Mã, và là vị thần nổi bật nhất trong tôn giáo quân sự. La Mã.

Tên của vị thần này cũng được đặt cho March.

Sao Mộc

Sao Mộc là hành tinh lớn nhất trong hệ Mặt Trời. Sao Mộc trông rất tinh tế và hùng vĩ khi nhìn qua kính thiên văn.

Người Hy Lạp lấy tên của thần Zeus, người trị vì tối cao trên hành tinh. Zeus là thần của các vị thần, người cai trị đỉnh Olympia, và là thần sấm sét.

Ở Rome, Zeus được gọi là Jupiter, vì vậy Jupiter được gọi là Jupiter.

Xem thêm: lỗi mất kết nối chat liên minh huyền thoại

Saturn (Sao Thổ)

Khoảng cách trung bình giữa Sao Thổ và Mặt trời là hơn 1,4 tỷ km.

Sao Thổ có vận tốc quỹ đạo trung bình là 9,69 km / s và mất 10.759 ngày Trái đất (khoảng 29,5 năm) để hoàn thành một vòng quay quanh mặt trời.

“Cú đánh đu” này khiến người Hy Lạp liên tưởng đến thời gian trôi qua và đặt tên cho hành tinh là Cronus – vị thần của thời gian.

Ở Rome, hành tinh này được gọi là Sao Thổ. Ngoài ra, sao Thổ được ấn định vào ngày thứ 7 trong tuần – thứ Bảy.

Sao Thiên Vương, Sao Diêm Vương … đều bắt nguồn từ các vị thần

Năm 1781, nhà thiên văn học người Anh William Herschel đã phát hiện ra một hành tinh mới trong hệ mặt trời.

Sau đó, người ta quyết định tiếp tục truyền thống đặt tên các vị thần trong thần thoại Hy Lạp trong caelus La Mã. Hành tinh này được đặt theo tên của Uranus, được coi trong thần thoại Hy Lạp là cha của thiên đường và là ông nội của thần Zeus. Người Phục sinh thường gọi nó là sao Thiên Vương.

Năm 1846, các nhà thiên văn học tiếp tục phát hiện ra một hành tinh xanh mới thông qua kính thiên văn. Họ đặt tên cho hành tinh là Neptune, vị thần biển trong thần thoại La Mã, tương đương với Poseidon, vị thần biển của người Hy Lạp. Đây là Sao Hải Vương.

Và cuối cùng là Sao Diêm Vương. Hệ Mặt Trời trước đây được cho là có 9 hành tinh, và hành tinh thứ 9 được phát hiện vào năm 1930.

Xem thêm: Lộ diện hình ảnh Vivo 1814: chiếc điện thoại bình dân mới của Vivo

Vào thời điểm đó, các nhà thiên văn nhận thấy đây là hành tinh xa xôi nhất và đen tối nhất, gợi liên tưởng đến một địa ngục tăm tối nên họ đã lấy tên sao Diêm Vương, kẻ thống trị địa ngục trong thần thoại Hy Lạp, và đặt tên cho hành tinh này – sao Diêm Vương.

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *