Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
4 lượt xem

Khi Nào Sau And Là Gì ? Cách Dùng Giới Từ Như Thế Nào

Bạn đang xem: Khi Nào Sau And Là Gì ? Cách Dùng Giới Từ Như Thế Nào Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Khi Nào Sau And Là Gì ? Cách Dùng Giới Từ Như Thế Nào phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Giới từ trong tiếng Anh xuất hiện trong hầu hết các câu tiếng Anh, cho dù đó là tiếng Anh giao tiếp hay tiếng Anh học thuật.

Tìm hiểu về giới từ để học tiếng Anh tốt hơn tại mister-map.com chinese uk vietnam :

Bạn đang xem: Sau and là gì

1. Định nghĩa giới từ

Giới từ là từ loại biểu thị mối quan hệ giữa các từ trong một cụm từ, trong một câu. t ừ thường được theo sau bởi một giới từ là tân ngữ (tân ngữ), động từ + ing, cụm danh từ …

Xem: Sau và Điều gì

Ví dụ: Tôi đã vào phòng. Lúc đó tôi đang ngồi trong phòng.

Chúng ta có thể thấy rõ rằng trong ví dụ a., “room” là tân ngữ của giới từ “enter”. Trong ví dụ b., “Room” là tân ngữ của giới từ “in”. Lưu ý: Bạn phải luôn phân biệt giữa trạng từ và giới từ, bởi vì thông thường một từ có cả hai chức năng (trạng từ và giới từ). Sự khác biệt chính là trạng từ không được theo sau bởi một tân ngữ.

2. Cách sử dụng giới từ trong tiếng Anh :

Trong tiếng Anh, không thể đưa ra một quy tắc giới từ cố định cho mỗi giới từ – cùng một giới từ có thể có nghĩa khác nhau khi được sử dụng với các từ khác nhau. .vì vậy chúng ta nên ghi nhớ mọi cuộc gặp gỡ và học hỏi từ đầu.

Xem thêm: “Tầng hầm trong tiếng Việt có nghĩa là gì? Tầng hầm có nghĩa là gì

XEM THÊM:  Translucent - Từ điển số

3. Giới từ trong tiếng Anh

Sau be, trước danh từ:

+ Cuốn sách ở trên bàn. = Cuốn sách ở trên bàn. + Tôi sẽ du học Úc trong 2 năm. = Tôi sẽ học ở Úc trong 2 năm.

Sau động từ: Nó có thể theo sau động từ hoặc có thể được chèn vào giữa động từ và giới từ.

+ I live in Ho Chi Minh City = Tôi sống ở Thành phố Hồ Chí Minh. + Bỏ mũ ra! Cởi chiếc mũ của bạn! + Tôi có một cái máy lạnh, nhưng tôi chỉ bật nó vào mùa hè. = Tôi có một máy điều hòa không khí, nhưng tôi chỉ bật nó vào mùa hè.

Xem thêm: Thiết bị hỗ trợ tâm thất VAD | BvNTP

Sau tính từ:

+ Tôi không lo lắng về việc sống ở nước ngoài. = Tôi không lo lắng về việc sống ở nước ngoài. + Anh ấy không giận bạn. = Anh ấy không giận bạn.

Xem Thêm: Trang web Bói Bói Trực Tuyến Miễn Phí, Bói Bói Trực Tuyến Miễn Phí, Chính Xác Nhất

4. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng giới từ trong tiếng Anh

1) Suy ra từ cách sử dụng đã gặp trước đây:

Ví dụ: before we meet: lo lắng: lo lắng về lần sau chúng ta gặp nhau Từ: thảo luận _____ (thảo luận về) Vì vậy, chúng ta suy ra từ câu trên và điền vào, sẽ sai.

2) Không nhận ra rằng giới từ đã thay đổi vì nó nhìn thấy cùng một danh từ:

XEM THÊM:  in witness whereof nghĩa là gì

Ví dụ: before we met: in the morning, so when we met: ___ a morning mùa đông lạnh giá, chúng tôi thấy buổi sáng nên chúng tôi đã chọn => false (nên dùng trên)

3) Ảnh hưởng bởi tiếng Việt:

Tiếng Việt có câu: Lịch sự với ai đó, nên khi gặp: lịch sự (lịch sự) dùng ngay with (với) => false (nên dùng to)

5. Các dạng giới từ tiếng Anh – Học tiếng Anh

1) Giới từ đơn giản:

là một giới từ gồm một chữ cái: in, at, on, for, from, to, under, over, with …

2) Giới từ kép:

Xem thêm: Soạn bài Ngôi kể trong văn tự sự ngắn nhất | Soạn văn 6

là một giới từ bao gồm hai giới từ đơn giản: into, on, on, without, inside, under, through, from between … -ex: the boy running into the room room) -ex: he fall on the road (anh ấy ngã xuống đường) -ex: I choose her from girls (Tôi chọn cô ấy từ những cô gái)

3) Giới từ ghép:

là một giới từ được tạo thành với tiền tố a hoặc be: khoảng, ở giữa, ngang qua, ở giữa, trên, chống lại, trước, sau, bên cạnh, bên ngoài, bên dưới, ở giữa, dưới …

4) Giới từ tham gia:

theo (tùy thuộc vào), trong (trong), do (do), đang chờ xử lý (đồng thời), lưu = lưu = ngoại trừ (ngoại trừ), mặc dù (mặc dù), quá khứ (kết thúc, vượt qua) xem xét (xem xét ) about / About / touch (about), excepting = trừ (ngoại trừ) -ex: Cô ấy thông minh, coi chừng tuổi của cô ấy. (Cô ấy rất thông minh so với tuổi của cô ấy)

XEM THÊM:  Thuốc đặt âm đạo Briar: Công dụng, Cách dùng & Giá thành

5) Các cụm từ được sử dụng làm giới từ: Loại giới từ này bao gồm một cụm từ:

-bởi vì (vì) -bởi (do, vượt qua) -in mặc dù (mặc dù)-chống lại (chống lại) -bởi vì (bởi vì) -instead of (thay vì) -in trường hợp (nếu) _ex: in trường hợp tôi không đến, bạn có thể về nhà

_ex: Tôi học tiếng Anh để đi nước ngoài. (Tôi đã học ta để ra nước ngoài) – for the shock of (for) _ex: Tôi viết lớp học này để gây sốc cho sự tiến bộ của bạn. (Tôi viết thư này vì lợi ích của bạn) – thay mặt cho (đại diện) _ex: thay mặt cho lớp, xin chúc sức khoẻ các bạn (thay mặt cho cả lớp, các em. Chúc sức khoẻ) – theo quan điểm của (chỉ) _ex: về tuổi tác, tôi không già lắm. (Tôi không già về tuổi tác) – tham khảo (về vấn đề này, hãy liên hệ) _ex: Tôi gửi cho bạn cuốn sách này như một tài liệu tham khảo cho việc học của tôi. )

6) Giới từ ngụy trang: Đây là một nhóm giới từ ẩn dưới dạng khác:

7 giờ (o ‘= of): 7 giờ

(Hiểu Giới từ – Phần 2)

Để biết các khóa học và biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Xem thêm: Coinsbit là gì? Sàn Coinsbit lừa đảo hay có uy tín không?

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.