Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vuihecungchocopie.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "vuihecungchocopie". (Ví dụ: công thức giải rubik 3x3 vuihecungchocopie). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Động từ khuyết thiếu chỉ khả năng (Can/ could/ be able to)

Bạn đang xem: Động từ khuyết thiếu chỉ khả năng (Can/ could/ be able to) Tại Vuihecungchocopie                        

Bạn đang quan tâm đến Động từ khuyết thiếu chỉ khả năng (Can/ could/ be able to) phải không? Nào hãy cùng Vuihecungchocopie đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

1. Có thể / có thể

1.1.Công dụng can được sử dụng để nói về khả năng hiện tại, tức là những người biết phải làm gì hoặc có thể làm gì bây giờ. – Có thể được sử dụng để nói về khả năng một người nào đó trong quá khứ biết phải làm gì hoặc có thể làm điều gì đó trong quá khứ. Ví dụ: Tôi có thể lái xe. (Tôi biết lái xe.) Anh ấy có thể đọc được suy nghĩ của người khác. (Anh ấy từng có khả năng đọc được trái tim con người.)

1.2. Cấu trúc – Tích cực: s + can / could + v – Phủ định: s + can / could not (không thể / không thể ) + v strong> – Câu hỏi: Câu hỏi: can / could + s + v? Đáp án: Yes, s + can / could. & amp; Không, s + không thể / không thể. Lưu ý: áp dụng cho tất cả.

Bạn đang xem: Sau could là gì

Xem thêm: Tâm từ

Ví dụ: Cha tôi có thể giải quyết mọi vấn đề. (Bố tôi có thể sửa bất cứ thứ gì.) Khi còn nhỏ, cô ấy không hiểu tại sao mình không có cha. (Cô ấy không hiểu tại sao cô ấy không có cha khi cô ấy còn nhỏ.) Bạn có thể gõ 100 từ trong một phút? – Tôi có thể. (Bạn có thể gõ 100 từ trong 1 phút không? – Có, tôi có thể.)

2. Có thể

2.1. Cách sử dụng Khả năng là khả năng nói về quá khứ, hiện tại và tương lai. ví dụ: Anh ấy có thể nhớ tất cả những gì đã xảy ra trong 10 năm qua. (Anh ấy có thể nhớ tất cả mọi thứ đã xảy ra mười năm trước.) Sally không thể đến lớp hôm nay vì bệnh của cô ấy. (Sally không thể đến lớp hôm nay vì bệnh của cô ấy.) Tôi sợ tôi sẽ không thể đến. (Tôi e rằng tôi không thể đến.)

XEM THÊM:  tiếng anh chuyên ngành chứng khoán

Xem thêm: VGM là gì? Khai báo VGM như thế nào?

2.2. Cấu trúc – chắc chắn (hiện tại) s + am / is / are + could to + v (past) s + was / were + could to + v (tương lai) s + sẽ có thể + v – phủ định (bây giờ) s + am / is / are + not can + v (quá khứ) s + đã / đang + không thể + v (tương lai) s + sẽ không thể + v – câu hỏi nghi vấn: (bây giờ)) am / is / are + s + can + v? – yes, s + am / is / are. / no, s + am / is / are + not. (quá khứ) was / was + s + could + v? – Đúng, s + was / were. / No, s + was / were + not. (tương lai) + s + Bạn có thể + v không? – Có, s + sẽ. / Không, s + sẽ không. Lưu ý: + Bạn có thể sử dụng các từ viết tắt trong cấu trúc trên. + Trên đây là cấu trúc cơ bản. Bạn cũng có thể sử dụng có thể ở các thì khác, chẳng hạn như hiện tại hoàn thành, quá khứ hoàn thành … hoặc sau các động từ khác.

Ví dụ: Anh ấy không nói nhanh. (Anh ấy không nói nhanh.) They can walk on the ropes. (Họ có thể đi bộ trên dây thừng.) Chúng tôi đã bị lạc, nhưng chúng tôi đã có thể sử dụng bản đồ để tìm đường về nhà một lần nữa. (Chúng tôi bị lạc, nhưng sau đó đã tìm được đường về nhà nhờ bản đồ.) Ngọn lửa dữ dội đến mức anh ấy không thể thoát khỏi tòa nhà. (Đám cháy dữ dội đến nỗi anh ấy không thể ra khỏi tòa nhà.) I’ll be can drive next summer. (Tôi sẽ có thể lái xe vào mùa hè tới.) Tôi đồ rằng người đàn ông này sẽ không thể chăm sóc những đứa trẻ của mình nếu không có sự giúp đỡ của vợ anh ta. (Tôi nghĩ người đàn ông này có thể không thể chăm sóc các con của mình nếu không có sự giúp đỡ của vợ.)

XEM THÊM:  Vanila là gì? Vani được làm từ gì, có bao nhiêu dạng, và công dụng

3. Lưu ý

could could được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, có thể trang trọng hơn và can được sử dụng phổ biến hơn. vd: Cô ấy nhảy giỏi. (phổ biến hơn) = Cô ấy có thể nhảy tốt. (Trang trọng hơn) (cô ấy có thể nhảy tốt.) – Trong câu khẳng định, could could to được sử dụng thay thế cho nhau khi nói về khả năng. Khả năng chung. Tuy nhiên, could vẫn được sử dụng phổ biến hơn. Ví dụ: Bé biết nói khi mới 1 tuổi. (phổ biến hơn) = Anh ấy có thể nói khi anh ấy 1 tuổi. (Con trai có thể nói ở tuổi 1) Tuy nhiên, khi bạn muốn mô tả ai đó đang làm điều gì đó trong một tình huống nhất định, chúng ta chỉ sử dụng could thay vì could . ví dụ: Chúng tôi đã nhận được vé cho trận đấu ngày hôm qua. (Chúng tôi đã mua vé xem trận đấu ngày hôm qua.) Trong câu phủ định và nghi vấn, can can to được sử dụng thay thế cho nhau. Ví dụ: Cô ấy không thể / không thể vào nhà vì bị mất chìa khóa. (Vì cô ấy làm mất chìa khóa, cô ấy không thể vào nhà.) Bạn có thể / có thể cưỡi một mật khi bạn mười tuổi? (Bạn có biết đi xe đạp khi 10 tuổi không?)

Xem thêm: Tính minh bạch là gì? Đặc điểm và ví dụ về tính minh bạch

XEM THÊM:  Tiền có thể rút bằng ee vps là gì

Công khai: VUIHECUNGCHOCOPIE.VN là trang web Tổng hợp Ẩm Thực - Game hay và Thủ Thuật hàng đầu VN, thuộc Chocopie Vietnam. Mời thính giả đón xem.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn quý độc giả luôn ủng hộ và tin tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.